Trang chủ Review du lịch Top 5 trường đào tạo ngành du lịch và lữ hành tốt...

Top 5 trường đào tạo ngành du lịch và lữ hành tốt nhất hiện nay

2497
0
blank
Top 5 trường đào tạo ngành du lịch và lữ hành tốt nhất hiện nay

Du lịch và lữ hành là một trong những ngành đang hot nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ theo học, giúp mở ra rất nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Số trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đào tạo về chuyên ngành du lịch cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên nên chọn theo học ở trường nào là tốt nhất. Dưới đây là top 5 trường đào tạo ngành du lịch và lữ hành tốt nhất hiện nay.

Trường ĐH Hà Nội  –  trường đào tạo ngành du lịch

Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh)

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia theo khối D01 và xét học bạ. 

blank

Trường Đại học Hà Nội

Trường ĐH Hà Nội được xem là một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất cả nước. Đây là chương trình đào tạo chất lượng cao, nhằm cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho ngành Du lịch Việt Nam khi ra trường, chủ yếu là các nhà quản lý, giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành tư nhân lẫn nhà nước.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường ĐH Hà Nội được chia làm 2 khung chương trình đào tạo, đó là ĐH Chính quy xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia và chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba, liên kết với trường ĐH IMC tại Áo.

Tuy nhiên, một điểm để các bạn cân nhắc khi thi hay xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường ĐH Hà Nội là điểm xét tuyển thường rất cao. Một phần mặt bằng điểm chuẩn của trường ĐH này đều ở mức cao với tất cả các ngành, mặt nữa là chỉ tiêu tuyển sinh ngành Quản trị Du lịch của trường ĐH Hà Nội hằng năm cũng ở mức tương đối thấp. Thông tin điểm chuẩn mới nhất 2019 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường ĐH Hà Nội là 32.2 điểm.

đại học hà nội đang đào tạo ngành du lịch lữ hành

Đại học Hà Nội được nhiều sinh viên theo học

Xem thêm >>> Review 10 Công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam 2019

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: A00, C00, D01,… 

trường khoa học xã hội và nhân vănTrường Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội cũng được xem là cái nôi đào tạo nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao, với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trở thành cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Học du lịch, lữ hành tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu với các môn học lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành bài bản, tạo điều kiện rất tốt cho các sinh viên làm quen, thích nghi và hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện, nhà hàng…

Tốt nghiệp Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn của trường ĐHQG Hà Nội, bạn có thể làm việc với vai trò là nhà quản lý, giám đốc các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng…

Nhà trường cũng tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên học tập tốt nhất khi đưa ra các học bổng theo ngân sách nhà trường cũng như một số học bổng quốc tế cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó cũng có những chính sách hỗ trợ tài chính cho những sinh viên thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Tuy nhiên, cũng như trường ĐH Hà Nội, điểm chuẩn để vào khoa Du lịch trường ĐHQG Hà Nội là khá cao. Cụ thể như điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm 2019 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng là từ 19.25 – 24.25 điểm. Trong khi Chuyên ngành Quản trị Khách sạn là 19.5 – 23.75 điểm.

khoa du lịch học trường đại học xã hội và nhân văn

Khoa du lịch đang đào tạo ngành Du lịch lữ hành

Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội – Chuyên ngành Việt Nam học

Chuyên ngành: Việt Nam học (Văn hóa du lịch/ Lữ hành, Hướng dẫn du lịch/ Hướng dẫn du lịch quốc tế)

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp khối C00, D01, D96. 

đại học văn hóa hà nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Xem thêm >>> 10 địa điểm du lịch Việt Nam lọt top xếp hạng du lịch của thế giới

Top trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất hiện nay tại Việt Nam không thể không kể đến trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Khoa văn hóa du lịch trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã có 26 năm hình thành và phát triển, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch cả nước, được đánh giá rất cao về năng lực nghiệp vụ du lịch, lữ hành, khách sạn.

Cũng như khoa Du lịch của trường ĐH Hà Nội và ĐHQG Hà Nội, tại trường ĐH Văn Hóa, sinh viên cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu về các môn du lịch, lữa hành, khách sạn. Được tham gia các buổi học ngoại khóa đa dạng, được thực hành như một người làm trong ngành thực thụ. Điều này giúp sinh viên không bỡ ngỡ khi ra trường xin việc và làm việc, cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế mở ra nhiều hơn cho các em.

Hiện nay, khoa du lịch trường ĐH Văn hóa Hà Nội khá hot trên cả nước không chỉ bởi môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu mà còn bởi nổi tiếng với nhiều trai xinh gái đẹp nhất nhì cả nước.

Về điểm chuẩn, các ngành thuộc chuyên ngành Du lịch lữ hành trường ĐH Văn hóa Hà Nội có điểm chuẩn cũng khá cao, như năm 2019 vừa qua là từ 21.25 đến 26 điểm.

khoa du lịch trường đh văn hóa hà nội

Khoa du lịch trường ĐH Văn Hóa Hà Nội

Khoa Du Lịch Viện ĐH Mở Hà Nội

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo các khối A00, A01, D01.

khoa du lịch viện dh mở hà nội

Viện Đại học Mở Hà Nội

Xem thêm >>> Top 5 các resort đẹp ở Việt Nam sánh ngang tầm Quốc Tế

Viện ĐH Mở Hà Nội cũng là một trong những trường đào tạo ngành du lịch ở Hà Nội tốt nhất hiện nay, hàng năm đón số lượng lớn sinh viên đăng ký theo học. Số năm thành lập và phát triển của khoa Du lịch Viện ĐH Mở Hà Nội cũng tương đương với trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, tức là khoảng 26 năm.

Khoa Du Lịch Viện ĐH Mở Hà Nội không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sự phát triển trong nhiều năm, mà còn bởi đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ trình độ cao, có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Nguồn giảng viên chuyên môn ngành du lịch của Khoa Du Lịch Viện ĐH Mở Hà Nội cũng được mời giảng dạy tại nhiều lớp tập huấn của nhiều dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam cũng như các dự án có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ…

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý có lẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, đó là điểm chuẩn của Viện ĐH Mở Hà Nội không cao như các trường ở trên, mặc dù độ uy tín không hề thua kém. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn năm 2019 là 28.53 (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2)

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – Khoa Du lịch và Khách sạn

Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo ngành và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07. 

trường đh kinh tế quốc dân – khoa du lịch và khách sạn

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn trường ĐH Kinh tế quốc dân được Tổng Cục Du lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, trở thành một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch tại Việt Nam.

Cũng chính vì thế mà độ hot ngành du lịch của ĐH Kinh tế quốc dân không hề thua kém so với các trường top đầu khác. Đây cũng là một gợi ý rất tốt cho câu hỏi ngành du lịch nên học ở trường nào.

Mục tiêu đào tạo chính của khoa du lịch trường ĐH Kinh tế quốc dân là đạo tạo cán bộ cho ngành du lịch nói chung cũng như cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành nói riêng. Đây là đội ngũ cán bộ có kiến thức rộng, vững chắc về quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch lữ hành và Hướng dẫn viên du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

Cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, với mức thu nhập ổn định cho các sinh viên khoa Du lịch trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng được đánh giá rất khả quan. Hiện điểm chuẩn được cập nhật mới nhất cho ngành Du lịch ĐH Kinh tế quốc dân năm 2019 là 24.85 đến 25.4 điểm.

hội thảo tại trường đại học kinh tế quốc dân

Buổi hội thảo tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Như vậy, trên đây chúng tôi tổng hợp đến bạn top 5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất trên cả nước. Việc tổng hợp được dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: trình độ đào tạo, số năm kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên, chuẩn đầu vào, đầu ra…Hy vọng thông tin sẽ là một gợi ý giúp ích cho các bạn, đặc biệt là những em học sinh sắp bước vào giảng đường Đại học và ước mơ trở thành những nhân lực trong ngành Du lịch, lữ hành, khách sạn.

Quay trở lại trang chủ Reviewtop.vn và click chọn REVIEW DU LỊCH để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây