Trang chủ Review sản phẩm công nghệ Review Top 5 Trường đại học đào tạo Ngành Công nghệ sinh...

Review Top 5 Trường đại học đào tạo Ngành Công nghệ sinh học hot nhất

2029
0
blank

Với xu thế phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì triển vọng của ngành công nghệ sinh học là cực kỳ lớn, nó được xem là cánh tay đắc lực trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao, đây cũng là ngành học đang rất “hot” ở hiện tại và trong tương lai. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, ngành này đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên vấn đề mà các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu hiện nay là những trường đại học nào đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay. Cùng Reviewtop.vn tìm hiểu top trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất ở Việt Nam hiện nay nhé!

Đại học Bách Khoa Hà Nội – trường có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

• Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
• Điện thoại: 024 3623 1732
• Email: ccpr@hust.edu.vn
• Website: https://www.hust.edu.vn/
• Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

blank

Đại học Bách Khoa Hà Nội – trường có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường có ngành công nghệ sinh học tốt nhất ở Việt Nam hiện nay, bộ môn Công nghệ sinh học của Đại học Bách khoa được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách từ bộ môn Vi sinh và kỹ thuật di truyền.

Ngay từ những ngày đầu mới được thành lập, bộ môn Công nghệ sinh học đã và đang chủ trì tham gia rất nhiều những đề tài nghiên cứu về công nghệ ở các lĩnh vực như: Công nghệ enzyme, Công nghệ các sản phẩm lên men, công nghệ xử lý nước thải,…

Đội ngũ giảng viên đảm nhận đào tạo ngành công nghệ sinh học đại học bách khoa là những người được đào tạo bài bản chuyên sâu tại các Trường đào tạo Công nghệ sinh học ở những quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến như: Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Bungari,…

blank

Sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu về công nghệ sinh học

Hiện nay bộ môn Công nghệ sinh học tại Đại học Bách Khoa đang được đảm nhận bởi đội ngũ 9 thành viên bao gồm 8 cán bộ giảng dạy và 1 cán bộ phục vụ giảng dạy, với những học vị như 1 giáo sư tiến sĩ, 5 phó giáo sư tiến sĩ, 2 tiến sĩ và 1 thạc sĩ.

Không những đào tạo chuyên ngành Công nghệ sinh học mà bộ môn này cũng tham gia đào tạo ra các kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.

Quá trình đào tạo chuyên ngành công nghệ sinh học luôn gắn liền với việc nghiên cứu phát triển, các sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cực cao, hoặc có thể có cơ hội ở lại trường làm việc trong viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên cao học tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

blank

Nghiên cứu công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong các trường có ngành công nghệ sinh học hot nhất hiện nay, điểm chuẩn năm 2019 của ngành công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa là 23.4( đây là điểm trung bình các môn thi, với môn toán nhân hệ số 2).

Hiện nay bộ môn Công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa Hà Nội đang tuyển sinh theo 3 tổ hợp môn xét tuyển là: A00 ( Toán, Hóa, Lý), B00 ( Toán, Hóa, Sinh), D07 ( Toán, Hóa, Tiếng Anh).

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8584 615 – 0243 858 1419
Fax: 0243 8583 061
Email: hus@vnu.edu.vn – admin@hus.edu.vn
Website: http://www.hus.vnu.edu.vn/vi
Facebook: https://www.facebook.com/HusFanpage/

blank

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường có ngành công nghệ sinh học uy tín hot nhất hiện nay, được thành lập năm 1956, đến nay khoa Sinh học đã trở thành cái nôi đào tạo ra rất nhiều cán bộ với trình độ từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các lĩnh vực khác nhau của ngành sinh học và công nghệ sinh học.

Hiện nay ngành công nghệ sinh học tại Đại học khoa học tự nhiên bao gồm đội ngũ giảng viên gồm 72 người trong đó học vị giáo sư phó giáo sư và tiến sĩ chiếm tới hơn 50%, là những người có trình độ cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu.

Cơ sở trang thiết bị để phục vụ ngành công nghệ sinh học được đầu tư đầy đủ hiện đại để phục vụ nhu cầu nghiên cứu của đội ngũ giảng viên và sinh viên.

blank

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Đại học Khoa học tự nhiên trong phòng thí nghiệm

Những sinh viên theo học tại chuyên ngành công nghệ sinh học được trang bị đầy đủ về kiến thức, có khả năng tư duy sáng tạo, có khả năng làm việc theo nhóm, có kỹ năng nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cao, những sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học của trường đã và đang là những nhà khoa học đầu ngành, những nhà lãnh đạo và nghiên cứu chủ chốt tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các trung tâm khoa học trong cả nước..

Năm 2019, ngành Công nghệ sinh học đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn là 22.75 với hệ tuyển sinh 4 tổ hợp môn xét tuyển là:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A02: Toán, Vật lý, Sinh học
B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành công nghệ sinh học

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 028 38 651 670 – 028 38 647 256
Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn
Website: http://www.hcmut.edu.vn/vi
Facebook: https://www.facebook.com/bku.edu.vn/

blank

Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Ngành công nghệ sinh học nên học trường nào? Một trong những trường đào tạo ngành công nghệ sinh học được nhắc đến tiếp theo là Trường Đại học Bách khoa TPHCM, được thành lập ngày 1/8/2001, là bộ mộ trẻ nhất trong khoa Kỹ thuật hóa học của Đại học Bách khoa TPHCM.

Bộ môn công nghệ sinh học tại Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh được ra đời với mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ trong ngành Công nghệ sinh học tại Việt Nam, đặc biệt là trong những tỉnh phía nam.

Hiện nay, đội ngũ nhân sự bộ môn Công nghệ sinh học gồm 15 thành viên là những giảng viên được đào tạo chuyên sâu, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trong đó có: 4 phó giáo sư tiến sĩ, 5 tiến sĩ, 4 thạc sĩ và 2 nghiên cứu sinh.

blank

Một góc phòng thí nghiệm sinh học trường đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa TPHCM được coi là cái nôi, là các trường có ngành công nghệ sinh học tphcm hàng đầu hiện nay, là nơi đào tạo ra rất nhiều những kỹ sư thạc sỹ, tiến sĩ chuyên về công nghiệp công nghệ vi sinh, công nghiệp công nghệ tế bào, tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường.

Những sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa TPHCM có cơ hội tìm kiếm lực chọn việc làm cực lớn, là đối tượng tuyển dụng ưu tiên hàng đầu của các công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm công nghệ sinh học, các công ty dược và các viện nghiên cứu.

Năm 2019, Trường đại học Bách khoa TPHCM tiến hành tuyển sinh với 3 tổ hợp môn là A00, B00, D07 với mức điểm chuẩn là 23.75 điểm, một mức điểm được đánh giá là khá cao so với những chuyên ngành đào tạo khác của trường.

Học viện nông nghiệp Việt Nam – trường có ngành công nghệ sinh học uy tín chất lượng

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 024 62617 586
Fax: 024 6261 7586
Email: hvn@vnua.edu.vn
Website: http://www.vnua.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

blank

Khu hành chính Học Viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường đào tạo chuyên ngành công nghệ sinh học uy tín chất lượng nhất Tại Hà Nội, khoa công nghệ sinh học được thành lập năm 2008 với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư và đội ngũ nghiên cứu công nghệ sinh học có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ sinh học này.

Khoa công nghệ sinh học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang tiến hành đào tạo hệ kỹ sư và thạc sỹ chuyên ngành công nghệ sinh học theo những định hướng cụ thể như sau:

  • Công nghệ sinh học thực vật (sinh học phân tử thực vật, di truyền phân tử thực vật, chọn tạo giống cây trồng, bệnh học phân tử, công nghệ nhân và sản xuất giống cây trồng, …)
  • Công nghệ sinh học (di truyền phân tử sinh vật, công nghệ enzyme – protein, công nghệ vi sinh ứng dụng trong nông nghiệp, thực phẩm, môi trường, …)
  • Công nghệ sinh học động vật (công nghệ tế bào, mô, phôi, thụ tinh trong ống nghiệm, chuẩn đoán phân tử y, sinh học,…)
blank

Sinh viên Học viện Nông nghiệp nghiên cứu về công nghệ sinh học

Đội ngũ giảng viên của khoa Công nghệ sinh học bao gồm 18 thành viên với 10 tiến sĩ ( trong đó có 4 giáo sư và phó giáo sư) và 8 thạc sĩ, với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, với cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất về điều kiện giảng dạy và học tập cho giảng viên và sinh viên của khoa.

Ngoài việc đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghệ sinh học thì Khoa công nghệ sinh học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn thực hiện nghiên cứu những đề tài khoa học ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực cây trồng vật nuôi,…

Năm học 2019 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh theo 4 tổ hợp môn là A00, A11, B00 và D01 với mức điểm chuẩn là 20 điểm cho 3 môn thi theo từng tổ hợp môn.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng – trường đào tạo Công nghệ sinh học hàng đầu tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3842 308
Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
Website: http://www.dut.udn.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/DUTpage/

blank

Đại học Bách khoa Đà Nẵng – đào tạo Công nghệ sinh học hàng đầu tại Đà Nẵng

Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách những trường đại học có ngành công nghệ sinh học hàng đầu hiện nay là Đại học Bách khoa Đà Nẵng, ngành công nghệ sinh học là bộ môn thuộc khoa Hóa của đại học Bách Khoa Đà Nẵng, được thành lập vào năm 2001.

Chuyên ngành Công nghệ sinh học thuộc Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang được đảm nhận bởi 11 cán bộ giảng viên bao gồm 3 tiến sỹ được đào tạo tại Pháp, Mỹ và Nga; 3 nghiên cứu sinh đang du học tại Úc, Cộng hòa Séc và Nhật Bản; 3 thạc sĩ được đào tạo ở Đài Loan, Nhật Bản và 2 kỹ sư đang theo học chương trình thạc sĩ tại trường.

Bộ môn Công nghệ sinh học thuộc Đại học Bách khoa Đà Nẵng được thành lập với nhiệm vụ là đào tạo ra đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật chất lượng cao để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong lĩnh vực Khoa học công nghệ sinh học ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

blank

Nghiên cứu công nghệ sinh học tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Từ khi thành lập cho đến nay, ngành công nghệ sinh học đại học bách khoa Đà Nẵng đã đào tạo ra trường hàng trăm kỹ sư công nghệ sinh học, rất nhiều người đang đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng trong các cơ quan xí nghiệp lớn như: Trung tâm công nghệ sinh học – Sở khoa học công nghệ Đà Nẵng, Công ty dược Danapha, Công ty sữa đậu nành Vinasoy, … và nhiều công ty khác tại Đà Nẵng, các tỉnh Tây Nguyên và TP. HCM.

Bên cạnh công tác giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực, các cán bộ thuộc bộ môn Công nghệ sinh học còn tham gia vào những công trình nghiên cứu khoa học để nâng cao kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn ngày càng hoàn thiện về đội ngũ cán bộ, chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy, đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại, bộ môn đang có 3 phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất và việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên.

Điểm chuẩn năm 2019 của bộ môn Công nghệ Sinh học thuộc Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là 20 điểm với 3 tổ hợp môn xét tuyển là A00, B00 và D07.

Bài viết trên đây là Top 5 trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Hy vọng mà những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp những bạn trẻ yêu thích bộ môn Công nghệ sinh học có thể lực chọn được ngôi trường tốt nhất và phù hợp nhất để theo học ngành Công nghệ sinh học.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây