Trang chủ Review sản phẩm công nghệ Review 5 Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng...

Review 5 Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng nhất

1611
0
blank

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ ngày càng được chú trọng, nhu cầu sử dụng nguồn lao động công nghệ này ngày càng lớn, chính vì thế nên hiện nay ngành công nghệ thông tin ngày càng được giới trẻ quan tâm và là ngành học đang được các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên việc tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân mỗi người là điều không hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ bật mí đến bạn Top những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu ở Việt Nam

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3623 1732
Email: ccpr@hust.edu.vn
Website: https://www.hust.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

blank

Đại học Bách khoa Hà Nội đi đầu trong việc đào tạo Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin học trường nào tốt? Cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay là Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam không chỉ về kiến thức kỹ thuật đa ngành mà còn về chất lượng đào tạo và giảng dạy với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm.

Ngành công nghệ thông tin đại học Bách khoa Hà Nội được ra đời với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ thông tin, có kiến thức nền tảng rộng và các định hướng ứng dụng chuyên sâu bao gồm Phát triển phần mềm hoặc Tích hợp hệ thống.

blank

Hội nghị nghiên cứu khoa học ngành công nghệ thông tin

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, đã và đang đảm nhận các vị trí như lập trình viên trong các ứng dụng đặc thù như ngân hàng, tài chính kế toán, hoặc trong các môi trường phát triển khác nhau như Android, Windows, Web, v.v.. hoặc quản trị, thiết kế, vận hành các hệ thống mạng hay máy chủ dịch vụ.

Đến với Đại học Bách Khoa Hà Nội, các sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng như:

 • Có kiến thức khoa học cơ bản và các kiến thức cốt lõi về ngành Công nghệ thông tin bao gồm hệ thống máy tính, giải thuật và lập trình, cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế và phát triển phần mềm, quản lý dự án CNTT.
 • Kiến thức lập trình chuyên sâu trong các môi trường phát triển ứng dụng khác nhau.
 • Quy trình phát triển phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm.
 • Kiến thức hệ thống mạng.
 • Kiến thức các hệ thống máy chủ dịch vụ.
 • Quy trình phân tích thiết kế & tích hợp hệ thống.
 • Sinh viên được trang bị kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và làm việc nhóm để tích lũy kinh nghiệm cho quá trình làm việc sau này.
blank

Sinh viên Công nghệ thông tin – Đại học Bách khoa Hà Nội

Các ngành liên quan đến ngành công nghệ thông tin đại học bách khoa Hà Nội đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin trong vòng 5 năm, bao gồm các chuyên ngành như khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, CNTT Việt Nhật, CNTT Global ICT, với 2 tổ hợp môn tuyển sinh là A00 và A01, với môn Toán là môn chính để xét tuyển.

Năm 2019, điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá là khá cao với chuyên ngành CNTT Khoa học máy tính là 27.42 và CNTT Kỹ thuật máy tính là 26.85 điểm.

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3754 7461
Email: uet@vnu.edu.vn
Website: uet.vnu.edu.vn

blank

Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường nào có ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay? Câu trả lời là Đại học Công nghệ – đại học Quốc gia Hà Nội, đây là ngôi trường được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay.

Đại học Công nghệ – đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các trường có ngành công nghệ thông tin với đội ngũ cán bộ rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ở trong và ngoài nước, gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp.

blank

Buổi học của sinh viên Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia Hà Nội

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… đó là nguồn động lực không nhỏ để thúc đẩy các bạn sinh viên nỗ lực hết mình, cũng là phấn đấu cho tương lai phía trước.

Hiện nay Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đang đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin với 3 chuyên ngành là Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin định hướng thị trường, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu với 2 tổ hợp môn tuyển sinh cho năm 2019 là A00 và A01 với mức điểm chuẩn là 25.85.

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Website: hcmus.edu.vn
Địa chỉ: 227 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh
SĐT: 028 6288 4499

blank

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các trường đại học có ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay, là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ có mong muốn học ngành công nghệ thông tin ở tphcm.

Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM được thành lập vào tháng 2 năm 1995, dựa trên Bộ môn Tin học của Khoa Toán trường ĐH Tổng hợp TP.HCM.

blank

Buổi học của sinh viên khoa Công nghệ thông tin

Trải qua gần 15 năm hoạt động, Khoa đã phát triển vững chắc và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những Khoa Công nghệ Thông tin đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Hiện nay, khoa Công nghệ thông tin Đại học Khoa học tự nhiên đang đào tạo sinh viên các hệ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để tạo ra nguồn nhân lực và những sản phẩm tinh hoa trong lĩnh vực CNTT, đáp yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế.

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích dựa trên một chương trình học bài bản, chuyên sâu. Khả năng tự phân tích và giải quyết vấn đề là điểm nổi bật nhất của sinh viên HCMUS.

blank

Trang thiết bị hiện đại của Trường khoa học tự nhiên TPHCM

Năm học 2019, trường Khoa học tự nhiên tuyển sinh 4 nhóm ngành công nghệ thông tin với điểm chuẩn được đánh giá là khá cao, cụ thể như sau:

 • Khoa học máy tính tuyển sinh khối A00, A01, D07, D08 với điểm chuẩn là 24.6
 • Công nghệ thông tin (Chương trình Chất lượng cao): khối A00, A01, D07, D08 với điểm chuẩn là 23.2
 • Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin: khối A00, A01, D07, D08 với 25 điểm
 • Công nghệ thông tin (Chương trình liên kết Việt – Pháp): tuyển sinh khối A00, A01, D07, D29 với điểm chuẩn là 21.

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 372 52002
Fax: (028) 372 52148
Email: info@uit.edu.vn

blank

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách những trường có ngành công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay là Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM, được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin.

Đại học Công nghệ thông tin có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đội ngũ cán bộ giảng viên của trường Đại học CNTT với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học ứng dụng.

blank

Sinh viên đại học Công nghệ thông tin được đánh giá cao về chất lượng đầu ra

Tất cả các chương trình đào tạo CNTT của Trường đều được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT&TT theo các cấp độ từ bậc đào tạo đại học đến đào tạo sau đại học (bao gồm thạc sỹ và tiến sỹ).

Sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, được học các lớp liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,… sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế, tạo điều kiện rất tốt cho việc sinh viên ra trường được ứng tuyển vào làm việc các tập đoàn lớn.

Năm học 2019, trường tiến hành tuyển sinh theo 3 tổ hợp môn là A00, A01, D01 với mức điểm chuẩn là 24.65 cho ngành công nghệ thông tin và 21.3 cho chuyên ngành CNTT Chất lượng cao định hướng Nhật Bản.

Đại học FPT – trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, KM 29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội
Email: fpteducation@fpt.edu.vn
Website: http://daihoc.fpt.edu.vn/

blank

Đại học FPT – trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

Trường Đại học FPT là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top trường có ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam, được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

Trải qua nhiều năm hoạt động, Đại học FPT cũng nhanh chóng trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT, xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn làm hài lòng nhiều nhà tuyển dụng quốc tế.

Trường ĐH FPT còn có một danh sách đa dạng các ngành đào tạo về CNTT để cho sinh viên chọn lựa, như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa.

blank

Buổi học của sinh viên trường đại học FPT

Sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học FPT sẽ được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại và cập nhật theo những xu hướng công nghệ mới nhất như Mobility, Cloud, Trí tuệ Nhân tạo,… được đào tạo bài bản về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Nhật để có thể làm việc với những thị trường CNTT lớn nhất thế giới hiện nay.

Sinh viên tốt nghiệp đại học FPT sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ để cọ xát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tế và còn có cơ hội được tuyển dụng ngay trong quá trình thực tập nhờ trình độ chuyên môn vững vàng, chắc chắn.

Đại học FPT hiện đang đào tạo Ngành công nghệ thông tin với những chuyên ngành như kỹ thuật phần mềm, IoT, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, thiết kế mỹ thuật số,… với hình thức tuyển sinh theo 4 tổ hợp môn là A00, A01, D01, D90 với với mức điểm chuẩn năm học 2019 là 21 điểm.

blank

Điểm chuẩn đầu vào năm 2019 của đại học FPT là 21 điểm

Hiện nay, công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và mở ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên. Chính vì vậy việc lựa chọn được ngôi trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất là điều vô cùng quan trọng góp phần vào thành công trong sự nghiệp của bạn. Hy vọng những thông tin về top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay mà chúng tôi bật mí trên đây sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình để có thể phát triển đam mê, hiện thực hóa ước mơ của mình.

Chúc các bạn sớm chọn được trường mong muốn và thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây