Trang chủ Review sản phẩm công nghệ Review top 10 công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới

Review top 10 công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới

1394
0
blank

Thập niên 2000 vừa qua, nhiều công ty công nghệ khổng lồ đã phát triển vượt bậc, cung ứng cho người tiêu dùng những sản phẩm không ngừng đổi mới. Những chiếc điện thoại thông minh, tủ lạnh, ti vi, máy giặt lần lượt được ra đời được cải tiến về công nghệ đem lại cho những tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng Reviewtop.vn tìm hiểu top những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới qua bài viết sau đây nhé!

Apple – công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới

Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, là tập đoàn chuyên về máy Apple – công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới tính của Mỹ, được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1976 bởi Stephen Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne, có trụ sở chính đặt tại thung lũng Silicon ở San Francisco, tiểu bang California.

blank

Apple – công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới

Apple là công ty công nghệ nổi tiếng với những sản phẩm như máy tính Apple Macintosh, máy nghe nhạc iPod (2001), chương trình nghe nhạc iTunes, điện thoại iPhone (2007), máy tính bảng iPad (2010) và đồng hồ thông minh hiệu Apple Watch (2014–2015) hoạt động trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh các thiết bị phần cứng Apple cũng có hệ thống phần mềm dịch vụ đa dạng điểm trên hệ điều hành iOS và OS X, iTunes, iLife, iWork…

blank

Dòng sản phẩm đa dạng hiện đại của Apple

Apple hiện đang có đội ngũ nhân viên gồm 70.000 nhân viên toàn thời gian và 3.300 nhân viên bán thời gian, Apple hiện đang có đội ngũ nhân viên gồm 70.000 nhân viên toàn thời gian và 3.300 nhân viên bán thời gian. Hiện nay Apple là một công ty công nghệ được đánh giá là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới cùng với Google, IBM…

Microsoft Mỹ – công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ được thành lập bởi Bill Gate và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 có trụ sở chính tại Redmond, Washington, là hãng sản xuất phần mềm điện tử đạt doanh thu lớn nhất thế giới hiện nay.

blank

Microsoft Mỹ – công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới

Microsoft là công ty công nghệ cao, chuyên kinh doanh, phát triển phần mềm và các dịch vụ liên quan đến máy tính và các thiết bị điện tử, viễn thông với những sản phẩm chính là điện thoại di động, trò chơi điện tử, điện tử tiêu dùng, quảng cáo trực tuyến, tư vấn công nghệ thông tin cùng nhiều sản phẩm khác có tính năng vượt trội.

Trải qua hơn 40 năm hình thành và hoạt động, Microsoft đã vươn lên phát triển mạnh mẽ, đặt chi nhánh ở 102 quốc gia trên toàn thế giới, được coi là công ty có giá trị nhất thế giới, và đứng vị trí số một trong danh sách hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới nếu xét trên tiêu chí doanh thu.

blank

Microsoft công ty công nghệ cao hàng đầu của thế giới

Samsung – tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc

Samsung là một trong các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1938 bởi nhà sáng lập Lee Byung – chul, có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, thủ đô Seoul, là một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất của Hàn Quốc.

Samsung là công ty điện tử đa quốc gia hiện đang nắm trong tay con số 221.000 nhân viên và có mạng lưới dây chuyền sản xuất và phân phối trải rộng trên 61 quốc gia, giá trị của thương hiệu Samsung vào khoảng 149 tỷ USD, đóng góp ⅕ tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

blank

Samsung – tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc

Những sản phẩm thương hiệu Samsung được đánh giá cao về mẫu mã hiện đại, bắt mắt cũng như chất lượng hàng đầu thế giới như: Tivi, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy in đa năng,….

Panasonic – Công ty công nghệ hàng đầu tại Nhật Bản

Panasonic – Công ty công nghệ thông minh hàng đầu của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1918 bởi Konosuke Matsushita có trụ sở tại Kadoma, tỉnh Osaka, Nhật Bản.

blank

Panasonic – Công ty công nghệ hàng đầu tại Nhật Bản

Vào những ngày đầu thành lập, Panasonic lấy tên là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, đến ngày 26 tháng 6 năm 2008 thì chính thức đổi tên thành Panasonic.

Panasonic đang nắm trong tay vị trí số 5 trong số các nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới. Năm 2008, cái tên Panasonic được chính thức công nhận để phù hợp hơn với xu hướng toàn cầu hóa thương hiệu.

Panasonic là công ty công nghệ cao uy tín và nổi tiếng trên khắp thế giới với những sản phẩm như: mạng AVC, đồ điện tử gia dụng như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, thiết bị điện tử… đều được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia.

blank

Panasonic nổi tiếng với những sản phẩm máy giặt, tủ lạnh,… hiện đại

IBM – tập đoàn công nghệ nổi tiếng hàng đầu của Mỹ

IBM là tập đoàn công nghệ đa quốc gia được thành lập vào năm 1911 có trụ sở chính tại Armonk, New York, Mỹ, với tên gọi ban đầu là là Computing Tabulating Recording và cho tới năm 1924 thì được đổi tên thành International Business.

Với hơn 350.000 công nhân toàn cầu, IBM là công ty tin học có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, trải qua nhiều năm hoạt động, IBM đã đạt được những thành tựu nổi bật như:

Năm 2004 IBM là công ty công nghệ duy nhất được xếp hạng trong top 10 trong tạp chí Working Mother, chứa nhiều bằng sáng chế hơn bất cứ công ty công nghệ nào của Mỹ.

Nhân viên của IBM giành được 5 giải Nobel, 5 giải Turing…

blank

IBM – tập đoàn công nghệ nổi tiếng hàng đầu của Mỹ

IBM là một trong 20 nhà phân phối chip bán dẫn hàng đầu thế giới với giá trị thị trường là 106,91 tỷ USD (khoảng 2,245 triệu tỷ đồng).

IBM cũng được biết đến là tập đoàn nắm trong tay nhiều bản quyền sáng chế nhất thế giới với các sáng chế mang tầm quan trọng lớn lao như máy ATM, đĩa mềm, ổ đĩa cứng, hệ thống mã sản phẩm toàn cầu…

IBM là công ty công nghệ thông tin có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, những sản phẩm của công ty là những phần mềm quản lý dữ liệu, hệ thống bảo mật, giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp… đều được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi.

blank

Trụ sở của IBM được đặt tại New York, Mỹ

Toshiba – công ty công nghệ cao của Nhật Bản

Toshiba là công ty công nghệ cao của Nhật Bản được thành lập vào năm 1939 bởi sự hợp nhất của 2 công ty Shibaura Seisakusho và Tokyo Denki, có trụ sở tại thủ đô Tokyo.

Khi mới thành lập công ty lấy tên là Tokyo Shibaura Electric K.K và chính thức lấy tên là Toshiba Corporation vào năm 1978.

Toshiba là công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện tử phục vụ cho hoạt động thông tin và liên lạc như Điện thoại thông minh Fujitsu Toshiba IS12T, Màn hình siêu sắc màu, Pin sạc Toshiba, máy tính Toshiba, dịch vụ IT…

blank

Toshiba – công ty công nghệ cao của Nhật Bản

Bên cạnh đó, Toshiba cũng cung cấp các giải pháp kết nối Internet, hệ thống năng lượng, chất bán dẫn, linh kiện điện tử hay xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp.

Với lịch sử qua nhiều năm hình thành và hoạt động, Toshiba là công ty công nghệ toàn năng đã đạt được những thành tựu đáng tự hào như:

  • Năm 2010 Toshiba được bình chọn là công ty máy tính cá nhân và chất bán dẫn lớn thứ 4 trên thế giới về doanh thu.
  • Đứng thứ 5 trên thế giới về tổng số lượng bằng sáng chế.
  • Công ty có khoảng 39 cơ sở nghiên cứu trên khắp thế giới tạo công ăn việc làm cho khoảng 4.180 nhân viên.
blank

Máy giặt được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Toshiba Nhật Bản

Sony Nhật Bản – công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới

Sony Corporation là công ty đa quốc gia được thành lập vào tháng 5 năm 1946 với tên là Tokyo Tsushin Kogyo và chính thức đổi tên thành Sony năm 1958.

Nhà sáng lập nên công ty công nghệ Sony là Masaru Ibuka và Akio Morita đều là dân kỹ thuật và rất giỏi sáng chế, đặt trụ sở chính tại Minato , thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

blank

Sony Nhật Bản – công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới

Sony có tham vọng xâm nhập được vào rất nhiều phân mảng thị trường như đồ điện tử, trò chơi, giải trí và dịch vụ tài chính. Hiện tại, Sony đang là công ty sản xuất TV lớn thứ ba thế giới và nằm trong top 20 nhà cung cấp các thiết bị bán dẫn hàng đầu hành tinh, là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới.

Khách hàng có thể nhớ đến Sony qua những sản phẩm như đồ dùng tiêu thụ điện, chất bán dẫn, trò chơi điện tử, truyền thông giải trí, phần cứng máy tính, thiết bị viễn thông và các dịch vụ như ngân hàng, bảo hiểm…

blank

Một số những sản phẩm công nghệ hiện đại được sản xuất bởi Sony

Dell – công ty máy tính hàng đầu của Mỹ

Dell là một trong các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, là công ty đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào ngày 4 tháng 11 năm 1984, bởi Michael Dell có trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ.

Sứ mệnh chính của tập đoàn này đó là sản xuất, phát triển và đưa ra thị trường những chiếc máy tính cùng với đó là các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Dell cũng cung cấp các thiết bị bộ nhớ, thiết bị chuyển đổi kết nối mạng và một số thiết bị ngoại vi khác. Đây được coi là một trong những nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới.

blank

Dell đặt trụ sở chính tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ

Hiện nay Dell đã cho ra mắt trên thị trường những sản phẩm như: máy tính xách tay, pocket PC, máy tính bàn, màn hình máy tính, chip xử lý, ti vi, máy in, điện thoại thông minh vô cùng đa dạng và tiên tiến. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại hoặc qua Dell’s Website.

Trải qua hơn 30 năm hoạt động, Dell ngày càng phát triển, chi nhánh của Dell có mặt trên rất nhiều các quốc gia phát triển như Pháp, Ý, Thụy Điển, Phần Lan, Bồ Đào Nha…

Năm 1992 Dell là công ty công nghệ mới đứng đầu những hãng bán máy tính cá nhân trực tiếp. Năm 1993 Dell trở thành công ty lớn thứ năm trên toàn thế giới về sản xuất và bán máy tính cá nhân và cho tới nay Dell vẫn luôn dẫn đầu về sản lượng máy tính cá nhân trên thế giới.

blank

Dell là công ty chuyên sản xuất máy tính hàng đầu của Mỹ

Oracle – công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ

Oracle là công ty công nghệ cao được đặt trụ sở tại Redwood Shores, bang California của Mỹ, thành lập vào năm 1977, là công ty chuyên cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu, phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng nhằm bảo mật thông tin cho công ty và chính phủ.

Theo website softwaretop100.org thì năm 2011, Oracle là tập đoàn đứng thứ 3 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất phần mềm, chỉ sau Microsoft và IBM. Oracle được bình chọn là một trong 40 thương hiệu nổi tiếng thế giới mang đến sự liều lĩnh và mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, đổi mới tự tin và quyết đoán.

blank

Oracle – công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ

Sản phẩm chính của Oracle là các phần mềm và hệ thống phần cứng dùng trong doanh nghiệp, bao gồm hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) Oracle, các phần mềm lớp giữa (middle-tier software), phần mềm doanh nghiệp như ERP, CRM, SCM…, các hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ…

Intel – tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ

Tập đoàn công nghệ Intel của Mỹ được thành lập vào ngày 18 tháng 7 năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ bởi hai nhà hóa học kiêm vật lý là Gordon E.Moore và Robert Noyce.

Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác, là nhà sản xuất bộ nhớ SRAM và DRAM và đây là sự kiện tiêu biểu đầu tiên cho các nhà sản xuất chip bộ nhớ sau này.

blank

Intel – tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ

Năm 2005, Intel là công ty sản xuất chất bán dẫn lọt vào danh sách một trong 50 công ty lớn nhất thế giới về doanh thu, đạt hơn 38 tỷ USD, với hơn 99.000 nhân viên làm việc tại 199 văn phòng và xưởng sản xuất trên toàn cầu với giá trị thị trường là 147,2 tỷ USD.

Bài viết trên đây là top 10 công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới, là những công ty đã đóng góp quan trọng vào việc tạo nên những sản phẩm dịch vụ tiên tiến hiện đại nhất để phục vụ cuộc sống của con người hiện đại ngày nay.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây