Trang chủ Review du lịch Top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội –...

Top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội – Chắc ai đó sẽ cần

1546
0
Top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội
Top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội

Cầu duyên là một trong những vấn đề được dân FA và các cặp đôi rất quan tâm. Cứ mỗi dịp lễ, tết, đầu năm mới, rất nhiều người đang trong tình trạng đơn côi, lẻ bóng đều có nhu cầu muốn đi cầu duyên với mong muốn thần linh có thể giúp se mối lương duyên như ước nguyện. Tiếng tăm của các ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội không hề hiếm. Top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng bậc nhất Hà thành dưới đây là những ví dụ điển hình nhất.

Chùa Hà – chùa cầu duyên ở Hà Nội

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nói đến các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội chắc chắn chùa Hà là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Một ngôi chùa cực linh thiêng nức tiếng thủ đô.“Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” là câu nói người ta vẫn thường gắn cho chùa Hà, ý nói sự linh thiêng của ngôi chùa này khi nhiều người đến đây cầu duyên đều có được đường tình duyên sáng sủa như ý.

chùa hà - ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở hà nội

Chùa Hà – Chùa cầu duyên linh thiêng nhất cả nước

Đối tượng đi lễ ở chùa Hà không chỉ là kẻ đơn côi mong sớm tìm được một nửa còn lại, mà còn có các cặp đôi mong tình yêu luôn thắm mãi bên nhau, hay những người già cầu sức khỏe bình an cho cả gia đình. Vãn cảnh hay đi lễ ở chùa Hà cầu duyên Hà Nội không bất kể ngày tháng nào trong năm, dường như ở thời điểm nào cũng rất đông khách.

Sự linh thiêng khi đi cầu duyên ở chùa Hà cũng không kể ngày lễ hay ngày thường. Chỉ cần bạn thành tâm, ắt ơn trên sẽ ban phúc, se duyên cho bạn. Trên thực tế, rất nhiều cặp đôi đã xác thực về việc đi chùa Hà cầu duyên ứng nghiệm như thế nào. Những câu chuyện xoay quanh việc cầu duyên thoát FA ở chùa Hà, Hà Nội luôn trở thành chủ đề bàn luận rất sôi nổi, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Cũng bởi tiếng lành đồn xa mà hàng ngày, hàng năm vẫn có rất nhiều khách tìm đến chùa vừa để tham quan, vừa cầu duyên, cầu may cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn đang độc thân, con đường tình duyên có vẻ lận đận, hãy một lần đến với chùa Hà cầu duyên Hà Nội. Biết đâu, nếu có duyên với chốn tâm linh này, bạn sẽ được ban phúc tìm được ý chung nhân cho riêng mình.

chùa hà hà nội

Chùa Hà quả thật thiêng như lời đồn

Xem ngay: Top 5 ngôi chùa linh thiêng nhất ở miền bắc bạn đã biết chưa?

Chùa Trấn Quốc – chùa cầu duyên linh thiêng

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chùa Trấn Quốc cũng nằm trong top những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh thiêng và được nhiều người tìm đến nhất. Đây cũng là ngôi chùa lâu đời nhất ở thủ đô với lịch sử hơn 1500 năm, tọa lạc trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ.

Chùa Trấn Quốc được coi là chốn cửa Phật linh thiêng của người dân Hà thành. Ngôi chùa nổi tiếng với những giá trị lịch sử và kiến trúc. Đến với chùa Trấn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được sự uy nghiêm, cổ kính nhưng cũng rất thanh tịnh, bình lặng.

Người dân thủ đô và thập phương thường đến chùa Trấn Quốc đề cầu bình an, sức khỏe, may mắn và cầu duyên. Địa điểm này hàng năm vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ đến để cầu duyên cho bản thân, cầu sức khỏe, bình an cho người thân trong gia đình, thể hiện lòng thành kính của mình trước sự chứng giám của Phật tổ.

chùa trấn quốc

Chùa Trấn Quốc – Ngôi chùa lâu đời nhất thủ đô

Chùa Quán Sứ – ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội

Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chùa Quán Sứ là ngôi danh lam cổ tự bậc nhất thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là nơi tìm về của rất nhiều người dân, tăng ni phật tử trên cả nước để làm lễ cầu an, cầu phúc mỗi năm. Chùa nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô, từng được chọn làm trụ sở trung ương của Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ năm 1934. Ngày 19/05/2019,Văn phòng I Trung ương GHPGVN và Tùng Lâm Quán Sứ – Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2563 – DL. 2019 tại giảng đường chùa Quán Sứ – Hà Nội.

chùa quán sứ - chốn linh thiêng ở hà nội

Chùa Quán Sứ cũng là chốn linh thiêng được nhiều người lui tới

Xem ngay: Review top 11 đền chùa ở Lạng Sơn linh thiêng nhất không thể bỏ lỡ

Chùa Quán Sứ cũng nổi tiếng linh thiêng cho những ai đến đây với mong muốn cầu duyên, thoát kiếp lận đận, có được cho mình một tình yêu bền chặt gắn bó lâu dài. Chính vì thế mà chùa đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ thường xuyên lui tới để cầu duyên, cầu may mắn, hanh thông cho bản thân và gia đình.

Chùa Quán Sứ thờ các vị Tam Thế, Phật A-di-đà, Quan Thế Âm, Đại Thế chí, và Phật Thích ca và vị quốc sư nổi tiếng dưới triều Lý là Nguyễn Minh Không. Trải qua hàng trăm năm tuổi, chùa Quán Sứ vẫn là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Việt Nam, lặng lẽ trầm mặc đứng giữa trung tâm thủ đô, trở thành chốn tìm về cõi Phật của biết bao người dân Hà thành suốt những năm qua.

các hoạt động tại chùa quán sứ

Chùa Quán Sứ đón thủ tướng Ấn Độ trong dịp sang thăm Việt Nam 2016

Phủ Tây Hồ Hà Nội

Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân chùa cầu duyên ở Hà Nội nên đi chùa nào thì Phủ Tây Hồ sẽ là một trong những gợi ý tốt nhất không nên bỏ qua. Phủ Tây Hồ hiện nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Một trong những lý do phủ Tây Hồ được nhiều người tìm đến để cầu duyên chính là vì ở đây thờ một trong tứ bất tử Việt Nam – Công chúa Liễu Hạnh. Đây là một người phụ nữ tài hoa giỏi cầm kỳ thi họa, lại rất mực đức độ, là đại diện tiêu biểu cho hộ Mẫu ở nước ta. Mẫu Liễu Hạnh không chỉ được cho là mang đến nhiều tài lộc, may mắn mà còn giúp se duyên cho những ai đang muốn cầu cho mình một nhân duyên trọn vẹn.

Vậy nên, đi cầu duyên ở Hà Nội bạn có thể tìm về với phủ Tây Hồ tại Hồ Tây để xem mối lương duyên của mình với chốn Thần Phật đến đâu nhé.

phủ tây hồ - ngôi chùa cầu duyên ở hà nội

 Phủ Tây Hồ

phủ tây hồ cũng là một địa điểm cầu duyên rất linh thiêng

Phủ Tây Hồ cũng là một địa điểm cầu duyên rất linh thiêng

Xem ngay: Review top 11 điểm du lịch tâm linh Hải Phòng bạn nên ghé qua

Am Mị Nương – Đền Cổ Loa

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Am Mỵ Nương nằm trong chùa Cổ Loa (Hà Nội) cũng là một chốn cầu duyên linh thiêng được nhiều người rỉ tai nhau nhiều năm qua. Đây là một am nhỏ thờ bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và trang trọng. Tương truyền bức tượng này là để tưởng nhớ công chúa Mị Châu năm xưa bị vua cha chém đầu vì tội phản nghịch. Dù phản bội vua cha nhưng tình yêu son sắc của nàng Mị Nương với chàng Trọng Thủy vẫn khiến bao người cảm động. Cũng vì lẽ đó mà nhiều người tin rằng đến cầu duyên tại am Mỵ Nương sẽ được linh ứng.

Cứ thế ngày càng có nhiều câu chuyện về sự ứng nghiệm trong chuyện tình duyên, hạnh phúc lứa đôi, gia đình được mọi người truyền tai nhau khi đến cầu lễ tại am Mỵ Nương, Cổ Loa, Hà Nội. Số lượng người đổ về địa điểm cầu duyên này cũng vì thế ngày một tăng lên.

am mị nương đền cổ loa

Am Mị Nương tại Đền Cổ Loa Hà Nội

Chùa Phúc Khánh

Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

Nếu hỏi người Hà Nội tín nhất chùa nào ở thủ đô thì chùa Phúc Khánh đứng ở vị trí số 1. Đây là ngôi chùa được cho là cực kỳ linh thiêng, dù bạn đến đây với mục đích cầu duyên, cầu an, cầu sức khỏe, may mắn hay tiền tài.

Chùa Phúc Khánh không ít lần ở trong tình trạng “vỡ trận” dịp đại lễ như Vu Lan, giải hạn với hình ảnh hàng ngàn người ngồi cúng bái từ trong chùa tràn ra mặt đường. Đủ thấy người Hà thành có đức tin lớn vào ngôi chùa linh thiêng này lớn đến mức nào.

Hằng năm, thời điểm đêm 30 Tết, sau khi tiếng chuông giao thừa điểm 12 tiếng là lúc người dân rủ nhau kéo đến chùa Phúc Khánh để hái lộc đầu năm. Ngoài mong muốn may mắn ngập tràn cả năm, chùa Phúc Khánh còn nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu tài danh, tình duyên. Dù là sáng sớm hay chiều muộn, đêm giao thừa, ngày đầu năm hay ngày thường, ngày lễ ngôi chùa luôn đông du khách và các bạn trẻ tìm đến để cầu duyên, cầu bình an, tìm cảm giác yên bình trong không gian yên tĩnh, cổ kính của chùa.

chùa phúc khánh - ngôi chùa cầu duyên ở hà nội

Chùa Phúc Khánh

biển người dâng hướng cúng bái tại chùa phúc khánh

Biển người dâng hướng cúng bái tại chùa Phúc Khánh

Chùa Láng – chùa cầu duyên ở Hà Nội

Địa chỉ: Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chùa Láng cũng nổi tiếng là chùa cầu duyên ở Hà Nội linh thiêng bậc nhất hiện nay. Hằng năm, đặc biệt là dịp đầu năm, rất nhiều người tìm đến chùa Láng đề cầu bình an, may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình, tất nhiên cũng không quên cầu cho mình một đường tình duyên tốt đẹp.

Chùa Láng hay còn có tên khác là Chiêu Thiền Tự, được xây dựng vào thời vua Lý Anh Tông. Nơi đây thờ Từ Đạo Hạnh, vị thiền sư nổi tiếng đắc đạo của phật giáo Việt Nam. Chùa Láng cũng là ngôi chùa cổ kính còn lưu giữ nhiều tượng Phật cổ và nhiều hiện vật khác.

Nếu có một đức tin vào thần Phật, và quan trọng là sự thành kính thật tâm từ bản thân mình, bạn có thể tìm đến chùa Láng để gửi gắm tín ngưỡng, mong muốn của mình về chuyện tình duyên, sức khỏe, bình an, may mắn trong cuộc sống.

chùa láng hà nội

Chùa Láng Hà Nội

chùa láng là chùa cầu duyên linh thiêng bậc nhất hiện nay

Chùa Láng là chùa cầu duyên linh thiêng bậc nhất hiện nay

Như vậy reviewtop.vn đã vừa giới thiệu đến bạn top 7 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất ở Hà Nội. Nếu đang có nhu cầu tìm cho mình một mối tình duyên như ý, hãy thử một lần tìm đến đây, gửi gắm sự thành tâm dâng lên Thần Phật, tin rằng bạn sẽ được thỏa nguyện.

Chúc bạn may mắn và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của chuyên mục review du lịch hấp dẫn trên reviewtop của chúng mình nhé!

Xem thêm:

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây