Trang chủ Review Sức Khỏe 10 quy tắc 3 phút kỳ diệu cho sức khỏe để bạn...

10 quy tắc 3 phút kỳ diệu cho sức khỏe để bạn sống lâu sống khỏe hơn

1520
0
Quy tắc 3 phút kỳ diệu cho sức khỏe để bạn sống lâu sống khỏe hơn
Quy tắc 3 phút kỳ diệu cho sức khỏe để bạn sống lâu sống khỏe hơn

Bạn đã từng nghe đến quy tắc 3 phút trong chăm sóc sức khỏe chưa? Nếu chưa từng nghe hoặc chỉ mới nghe qua mà chưa biết chính xác như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây. Khoa học đã chứng minh sự kỳ diệu từ 10 quy tắc 3 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh cả đời.

Tức giận không quá 3 phút

Các nhà khoa học đã khuyến cáo rằng, việc bạn tức giận trong khoảng thời gian 10 phút tương đương với việc bạn tiêu hao sức lực cho quảng đường chạy 3000m. Việc bị tiêu hao năng lượng quá nhiều cũng đi liền với việc các chất bài tiết sẽ trở thành các độc tố làm giảm tuổi thọ của bạn.

Do đó, nếu gặp phải chuyện gì khiến bạn tức giận, tốt nhất hãy kiểm soát nó trong tối đa 3 phút. Điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của bạn về lâu dài.

Tức giận không quá 3 phút

Tức giận dù ít hay nhiều đều không hề tốt cho sức khỏe

Xem ngay: Review 10 loại sữa hạt tốt cho sức khỏe nhất nên bổ sung hàng ngày

Đại tiện không quá 3 phút

Theo các chuyên gia, việc ngồi đại tiện quá lâu không làm gia tăng hiệu quả của hoạt động này, ngược lại nó còn gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Cụ thể, nếu kéo dài thời gian đại tiện quá lâu sẽ khiến niêm mạc ruột bị sa xuống, gây nên tình trạng táo bón, bệnh trĩ. Hơn nữa, việc tiếp xúc lâu trên bệ xí cũng tạo điều kiện để nhiều vi khuẩn, virus có hại tiếp xúc với cơ thể gây nên các bệnh nhiễm khuẩn.

Theo đó, bạn được khuyến cáo nên bỏ ngay thói quen đọc báo, dùng điện thoại trong lúc đại tiện. Bởi việc đại tiện thường dựa vào tư thế, thời điểm bạn đi thay vì kéo dài thời gian đi như nhiều người lầm tưởng. Hãy giải quyết hoạt động này theo nguyên tắc 3 phút, nó sẽ thực sự có ý nghĩa với sức khỏe của bạn đấy.

Đại tiện không quá 3 phút

Không nên đi đại tiện quá 3 phút

Nước sôi, đun thêm 3 phút

Một nguyên tắc 3 phút nữa trong chăm sóc sức khỏe bạn nên biết, đó là đun thêm 3 phút sau khi nước đã sôi. Tức là, sau khi nước sôi, bạn hãy mở nắp ra và tiếp tục đun thêm 3 phút nữa.

Lý do cho việc làm trong 3 phút trên là để ngăn ngừa hiện tượng hình thành các hợp chất gây ung thư như Chloroform, Haloalkane…trong nước. Bởi nước xuất phát từ sông hồ tự nhiên, sau khi được đưa vào bồn chứa đều phải qua xử lý Clo để loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật. Tuy nhiên, trong quá trình này, Clo và các chất hữu cơ không được loại bỏ hoàn toàn, có thể tác dụng lẫn nhau, tạo nên các hợp chất gây ung thư như đã nói ở trên.

Do đó, các chuyên gia khuyên chúng ta trước khi tắt bếp, hãy mở nắp và đun nước thêm 3 phút nữa là đúng chuẩn khoa học nhất.

Nước sau khi sôi nên mở vung đun thêm 3 phút nữa

Nước sau khi sôi nên mở vung đun thêm 3 phút nữa

Pha trà trong 3 phút

Quy tắc 3 phút để sống khỏe mạnh hơn cũng được áp dụng trong việc pha trà. Tất nhiên nhiều người chưa từng biết đến bí quyết thú vị nhưng cực bổ ích này.

Theo đó, bạn nên hãm trà trong khoảng 3 phút rồi đổ bỏ nước, lại tiếp tục hãm thêm 3 phút nữa, nhiệt độ hãm trà tốt nhất là từ 70-80 độ C. Lợi ích từ việc làm này là để giữ được màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng trong trà ở mức tối đa. Tác dụng của trà cũng vì thế được phát huy tốt nhất cho sức khỏe người thưởng thức.

Tất nhiên, tùy vào mỗi loại trà sẽ có những cách pha riêng, gồm ít hay nhiều bước khác nhau. Tuy nhiên, riêng với nguyên tắc 3 phút ở trên thì có thể áp dụng cho bất cứ loại trà nào.

Quy tắc 3 phút trong cách pha trà

Quy tắc 3 phút trong cách pha trà

Thở bụng trong 3 phút

Từ lâu thở bằng bụng được chứng minh rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng của thở bụng giúp trao đổi khí tốt hơn và khiến các bộ phận trong cơ thể bạn được hoạt động.

Thực hiện việc thở bụng 3 phút mỗi ngày bạn sẽ nhận được lợi ích kỳ diệu mà nó mang lại cho sức khỏe. Hãy từ từ hít vào bằng mũi để không khí tràn vào phổi rồi từ từ thở ra, lặp đi lặp lại trong vòng 3 phút.

thở bằng bụng

Thở bằng bụng rất tốt cho sức khỏe

Nằm trên giường thêm 3 phút sau khi thức giấc

Theo nghiên cứu, gần 25% người bị đột quỵ đều phát bệnh vào buổi sáng ngay khi thức dậy. Do đó, sau khi ngủ dậy, bạn không nên bật dậy ngay, hãy nằm lại trên giường thêm 3 phút, thực hiện các động tác co duỗi tay chân nhẹ nhàng rồi từ từ ngồi dậy.

Quy tắc 3 phút cho sức khỏe này đặc biệt quan trọng nhưng đa phần nhiều người không biết. Bây giờ, sau khi biết thêm thông tin này, thực hiện ngay để giữ gìn sức khỏe của bạn được tốt nhất nhé.

Quy tắc 3 phút cho sức khỏe

Vừa mới ngủ dậy, không nên xuống dường ngay

Ăn thực phẩm nóng – lạnh cách nhau 3 phút

Một quy tắc 3 phút trong chăm sóc sức khỏe khác rất thú vị, đó là bạn nên ăn thực phẩm nóng và lạnh cách nhau 3 phút.

Lý do là sau khi ăn thực phẩm nóng, các mạch máu trong cơ thể sẽ giãn nở, vì thế việc uống nước lạnh ngay sau khi ăn đồ nóng sẽ khiến các mạch máu co lại bất ngờ, làm cho huyết áp tăng cao. Điều này có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, khó thở, đau dạ dày hay tiêu chảy.

Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn hãy thực hiện đúng quy tắc 3 phút được chỉ ra ở trên nhé.

không nên ăn đồ nóng và lạnh cùng lúc

Không nên ăn đồ lạnh và đồ nóng liền sát nhau

Đánh răng trong vòng 3 phút

Quy tắc 3 phút trong việc đánh răng được thấy rõ nhất tại Hàn Quốc. Giới nha khoa tại đất nước kim chi luôn khuyến khích người dân áp dụng nguyên tắc đánh răng 3-3-3. Lần lượt là đánh răng từ 3 lần trở lên trong ngày, đánh răng sau bữa ăn 3 phút và mỗi lần đánh răng phải đủ 3 phút hoặc hơn.

Việc đánh răng trong ít nhất 3 phút mỗi lần là để đảm bảo răng miệng được làm sạch một cách tối đa. Nguyên tắc cơ bản của đánh răng là phải chạm đến các mặt của răng, chải sạch các mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai của răng.

Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian đánh răng này cũng giúp các thành phần trong kem đánh răng phát huy được hết công dụng có lợi của nó.

đánh răng sao cho đúng

Mỗi lần đánh răng nên kéo dài từ 3 phút hoặc hơn

Ấn hốc mắt trong 3 phút sau khi nhỏ thuốc mắt

Nguyên tắc 3 phút tiếp theo trong bí quyết sống khỏe sống đẹp là ấn hốc mắt trong 3 phút sau khi nhỏ thuốc mắt. Woa, đọc xong chắc nhiều người nhận ra hóa ra trước giờ mình đã không thực hiện đúng điều này đúng không? Vậy hãy thay đổi ngay từ bây giờ nhé.

Cụ thể, sau khi dùng thuốc nhỏ mắt, bạn hãy nhẹ nhàng nhắm mắt lại rồi dùng ngón trỏ ấn nhẹ vào hốc mắt của mình trong 3 phút. Việc này sẽ giúp cho thuốc không chảy vào mũi và kéo dài được hiệu quả của thuốc trên bề mặt nhãn cầu.

việc chỉ nên làm trong 3 phút

Sau khi nhỏ thuốc mắt, nên ấn vào hốc mắt trong vòng 3 phút

Thả lỏng người 3 phút trong quá trình vận động

Các chuyên gia khuyên chúng ta trong quá trình tập luyện, nên dành khoảng 3 phút để nghỉ ngơi và thả lỏng cơ thể thay vì vận động liên tục. Điều này sẽ giúp cơ thể được thư giãn, cơ bắp được bổ sung thêm năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

Nguyên tắc 3 phút cho sức khỏe

Việc nghỉ ngơi trong lúc luyện tập là rất cần thiết

Bạn tin không, chỉ cần dành 3 phút mỗi ngày cho mỗi hoạt động ở trên, bạn đã mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mình rồi. Nguyên tắc 3 phút được xem là nguyên tắc vàng để sống lâu, sống khỏe mạnh mà khoa học đã chứng minh. Nó không khó để thực hiện một chút nào. Vậy nên hãy áp dụng ngay từ bây giờ nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết Review sức khỏe trên Reviewtop.vn!

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây