Trang chủ Review Sức Khỏe 12 tác dụng của Fucoidan đối với sức khỏe được khoa học...

12 tác dụng của Fucoidan đối với sức khỏe được khoa học chứng minh

1082
0
12 tác dụng của Fucoidan đối với sức khỏe được khoa học chứng minh
12 tác dụng của Fucoidan đối với sức khỏe được khoa học chứng minh

Fucoidan được biết đến là thành phần chính trong một loại tảo nâu phổ biến tại Nhật Bản. Loại chất này được các nhà nghiên cứu chứng minh có nhiều lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe, đặc biệt trong phòng chống ung thư. Cùng tìm hiểu cụ thể 12 tác dụng của fucoidan đối với sức khỏe đã được khoa học chứng minh dưới đây.

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một polysacarit sunfat phức tạp có nguồn gốc từ các nguồn phong phú như tảo bẹ, tảo nâu, echinoderms và cỏ biển. Trong đó, Fucoidan được tìm thấy nhiều nhất trong các loài tảo nâu ( rong biển) khác nhau được biết đến ở Nhật Bản là mozuku, kombu, bladderwrack, wakame và Hijiki. Cấu trúc tương đồng của Fucoidans cũng đã được tìm thấy ở động vật không xương sống như chuột biển và nhím biển.

Những đặc tính sinh học của Fucoidan

 • Chống viêm
 • Chống đông máu (ngăn ngừa đông máu)
 • Chống huyết khối (làm giảm sự hình thành cục máu đông)
 • Chống angiogen (làm giảm sự phát triển của các mạch máu mới)
 • Chống vi-rút
 • Chống khối u
 • Chống oxy hóa

Các nghiên cứu về nguồn thực phẩm biển, trong đó hầu hết đều chứa thành phần fucoidan đã mở ra nhiều phương pháp khắc phục và hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một polysacarit sunfat có nhiều trong tảo nâu Nhật Bản

Xem ngay: Review 4 cơ chế chống ung thư của Fucoidan kỳ diệu như thế nào?

Cơ chế hoạt động của Fucoidan trong hỗ trợ phòng và trị bệnh

Fucoidan kích hoạt sự chết tế bào được lập trình bằng cách giảm giải phóng ba enzyme metallicoproteinase: MMP-1 , MMP-3 và MMP-9.

Fucoidan làm giảm hoạt động liên kết của NF-kappaB, sự di chuyển hạt nhân của protein từ chất lỏng của tế bào đến nhân và sự thoái hóa IκB-α, ngăn ngừa viêm hiệu quả.

Cơ chế tác dụng của Fucoidan còn giúp kích thích sự gia tăng các tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) và giảm yếu tố phiên mã AP-I, có liên quan đến sự phát triển và phân chia tế bào. Fucoidan cũng giết chết virut ung thư bạch cầu tế bào T loại I (HTLV-1) bằng cách làm bất hoạt NF-kB , một chất điều chỉnh protein chống ung thư.

Bên cạnh đó, Fucoidan kích hoạt caspase 8 và 9, đó là các enzyme liên quan đến chết tế bào được lập trình.

12 công dụng của Fucoidan đối với sức khỏe

Fucoidan có thể giúp chống ung thư

Phòng chống ung thư chính là tác dụng nổi bật nhất của Fucoidan đã được khoa học chứng minh. Cơ chế tác dụng của fucoidan là kích hoạt tế bào miễn dịch và tăng sản xuất cytokine chống ung thư.

Fucoidan chiết xuất từ tảo bẹ Bladderwrack được chứng minh có khả năng làm chết các tế bào ung thư khác nhau, trong đó bao gồm ung thư máu, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan.

Tác dụng của fucoidan trong phòng chống ung thư còn thể hiện ở khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, gây chết tế bào theo chương trình và ngăn chặn sự hình thành các tế bào máu mới trong tế bào ung thư tuyến giáp.

Một nghiên cứu cho thấy fucoidan giúp làm tăng tỷ lệ kiểm soát bệnh ung thư hiệu quả ở bệnh nhân ung thư đai trực tràng. Cụ thể, 54 bệnh nhân bị ung thư trực tràng được cho sử dụng 4.000 mg bột Fucoidan ngoài hóa trị liệu cho kết quả DCR là 92%, so với 69% trong nhóm giả dược. DCR là tỷ lệ kiểm soát bệnh, được xác định dựa trên tỷ lệ bệnh nhân đạt được đáp ưng hoàn toàn, đáp ứng một phần và bệnh ổn định từ một liệu pháp điều trị nào đó.

4 cơ chế chống ung thư của fucoidan

4 cơ chế chống ung thư của fucoidan

Xem ngay: 5 lưu ý đặc biệt trong cách sử dụng fucoidan cho từng đối tượng

Fucoidan giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp

Công dụng của fucoidan còn được chứng minh giúp giảm các triệu chứng viêm khớp một cách hiệu quả.

Trong một nghiên cứu thí điểm trên 12 người bị viêm xương khớp (OA) ở đầu gối, 100 mg chất bổ sung Fucoidan được dùng trong ba tháng giúp giảm triệu chứng viêm khớp 18% và 1.000 mg Fucoidan giảm 52%.

Một nghiên cứu khác (DB-RCT) trên 122 người bị viêm khớp gối và hông, 255 mg Fucoidan được chiết xuất từ tảo biển cho thấy không có sự khác biệt trong việc giảm các triệu chứng viêm khớp so với giả dược.

Tác dụng của fucoidan giúp ngăn ngừa cục máu đông

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh khả năng ngăn ngừa cục máu đông của fucoidan. Ví dụ như:

Trong một nghiên cứu về tế bào, Fucoidan làm tăng hoạt động của các protein ngăn chặn quá trình đông máu. Hay trong một nghiên cứu thí điểm trên 20 tình nguyện viên, 2.250 mg Fucoidan trong 12 ngày làm giảm vừa phải khả năng đông máu bằng cách can thiệp vào giai đoạn cuối của quá trình đông máu

Fucoidan giúp ngăn ngừa các cục máu đông

Fucoidan giúp ngăn ngừa các cục máu đông

Fucoidan giúp thể chống lại virus

Fucoidans giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loài virus khác nhau. Bằng chứng về tác dụng của Fucoidans chống lại virus bao gồm:

 • Fucoidan ức chế mạnh nhiễm cúm A ở chuột.
 • Fucoidan ngăn ngừa herpes xâm nhập vào các tế bào trong các nghiên cứu ống nghiệm.
 • Fucoidans ngăn chặn virus nhân lên và tăng chức năng phòng vệ miễn dịch.
 • Fucoidan ức chế virus sốt xuất huyết loại 2 trong các nghiên cứu tế bào.
 • Fucoidan đã chặn nhiễm trùng HTLV-1 (virut lymphotropic type-1 ở người) trong các nghiên cứu tế bào.
 • Fucoidan có thể có khả năng ngăn ngừa nhiễm HIV bằng cách ngăn chặn các enzyme cần thiết của virus để sao chép.
 • Fucoidan đã chứng minh hoạt động chống vi rút mạnh đối với herpes thuộc mọi loại: virut đơn giản loại 1 (HSV-1), HSV-2 và cytomegalovirus ở người.

Fucoidan giúp bảo vệ não

Tác dụng của fucoidan hay tác dụng của tảo nâu fucoidan được chứng minh có thể giúp bảo vệ não ở cả người và động vật. Cụ thể:

Fucoidan trì hoãn sự khởi phát bệnh ở những con chuột bị nhiễm phế liệu, một căn bệnh dẫn đến rối loạn chức năng ty thể trong não.

Trong một mô hình não chuột, Fucoidan đã ngăn chặn cái chết của các tế bào thần kinh gây ra bởi các mảng-amyloid, có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Fucoidan ngăn chặn sự hoạt động quá mức của microglia có thể dẫn đến thoái hóa thần kinh.

Điều trị bằng Fucoidan cũng được chứng mình giúp làm giảm phản ứng tạo não (sưng não và sưng tủy sống) trong viêm não mô cầu.

nghiên cứu về lợi ích của fucoidan

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích tuyệt vời từ fucoidan

Tác dụng của fucoidan giúp bảo vệ chống bức xạ

Fucoidan cung cấp sự bảo vệ khỏi bức xạ trong tế bào và ở chuột.

Fucoidan bảo vệ chống lại hóa trị

Nghiên cứu cho thấy, ở những con chuột hóa trị liệu, Fucoidan có tác dụng giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng viêm ruột, giúp tăng chiều dài của nhung mao trong ruột.

Có thể bảo vệ dạ dày

Nghiên cứu tác dụng của fucoidan đối với dạ dày cũng cho thấy, Fucoidan ức chế nhiễm trùng Helicobacter trong dạ dày bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào thành ruột.

Ở những con chuột được cho dùng aspirin để gây loét, Fucoidan đã ngăn chặn vết loét phát triển một cách tích cực.

Fucoidan giúp bảo vệ gan

Trong một nghiên cứu về ứng dụng của hoạt chất fucoidan có trong tảo biển nâu, các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc đã kết luận về lợi ích của fucoidan đối với gan.

Theo đó, fucoidan giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm nguy cơ u bướu, từ đó góp phần bảo vệ gan. Tác động kép này góp phần quan trọng trong bảo vệ chức năng gan.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy fucoidan giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ ở chuột.

tác dụng của fucoidan với gan

Fucoidan giúp bảo vệ chức năng gan hiệu quả

Fucoidan giúp chống sốt rét

Trong nghiên cứu tế bào người và trên chuột, fucoidan cũng được chứng minh giúp chống nhiễm trùng sốt rét hiệu quả.

Fucoidan giúp ngăn ngừa sỏi thận

Fucoidan cũng được đưa vào nghiên cứu trong hỗ trợ cải thiện tình trạng sỏi thận ở chuột. Một nhóm chuột bạch thuộc chủng Wistar đã được gây tăng ure niệu trong vòng 28 ngày, và một vài trong số chúng sau đó đãđược cho sử dụng thêm polysacarit sunfat (fucoidan) để điều trị tình trạng oxalate cao gây sỏi thận.

Kết quả cho thấy, những con chuột được sử dụng polysacarit sunfat đã tăng cường tình trạng chống oxy hóa, do đó ngăn ngừa tổn thương màng và giảm bớt môi trường vi mô vốn là môi trườn thuận lợi cho sự hình thành sỏi.

Có thể ngăn ngừa béo phì

Fucoidan làm tăng hoạt động của enzyme phân hủy chất béo (lipase). Fucoidan cũng ngăn chặn sự hấp thu glucose vào các tế bào mỡ, giúp giảm mỡ.

Những con chuột tiếp xúc với chế độ ăn nhiều chất béo đã tăng cân ít hơn khi Fucoidan được đưa vào chế độ ăn uống của chúng.

Fucoidan có tác dụng phụ không?

Tác dụng phụ của Fucoidan hiện chưa được báo cáo bởi một nguồn tin cậy nào. Dường như đây là một hoạt chất dung nạp rất tốt cho cơ thể và không gây nên bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng.

Tương tác thuốc

Tác dụng của fucoidan giúp ngăn ngừa đông máu nên thận trọng khi sử dụng nó với các thuốc chống đông máu khác như warfarin hoặc heparin.

Bên cạnh đó, thức ăn và rượu bia cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng fucoidan. Nên tốt nhất trong quá trình sử dụng fucoidan, các thực phẩm chứa nhiều fucoidan thì nên hạn chế rượu bia.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng có thể làm thay đổi cơ chế hoạt động của fucoidan. Trong những trường hợp như cao huyết áp, huyết áp thấp hay tiêu chảy nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng fucoidan.

Như vậy, trên đây Reviewtop.vn đã giúp bạn tìm hiểu những công dụng của fucoidan đối với sức khỏe. Qua đó chúng ta có thể thấy, hoạt chất Fucoidan chiết xuất từ rong biển, tảo biển đặc biệt tốt đối với sức khỏe con người, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Do đó, bổ sung fucoidan, các thực phẩm giàu fucoidan là việc làm rất tốt để tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Fucoidan không nên dùng chung với thuốc chống đông máu

Fucoidan không nên dùng chung với thuốc chống đông máu

Fucoidan Okinawa Nhật Bản 180 viên – Loại Fucoidan tốt nhất hiện nay

Trong các loài sinh vật chứa fucoidan hiện được biết đến trên hành tinh thì fucoidan trong loài tảo nâu Mozuku tại vùng biển Okinawa Nhật Bản được đánh giá là loại fucoidan tốt nhất, cho giá trị cao nhất đối với sức khỏe con người.

Viên uống Okinawa Fucoidan Nhật Bản 180 viên là sản phẩm được chiết xuất từ tảo Mozuku Nhật Bản, với thành phần fucoidan cao, dược tính mạnh mẽ, có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Đây cũng được coi là sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất hiện nay.

Okinawa Fucoidan 180 viên

Okinawa Fucoidan 180 viên

 • Hãng sản xuất: Kanehide Bio Co.LTD
 • Quy cách đóng gói: Hộp 180 viên nang cứng
 • Hàm lượng viên: 295mg/viên
 • Chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku ở đảo Okinawa: 235mg/viên

Tác dụng của viên uống Okinawa Fucoidan Nhật Bản(*)

Fucoidan Okinawa 180 viên Kanehide Bio giúp phòng ngừa hỗ trợ cũng như điều trị bệnh ung thư.

TPCN fucoidan dạng viên của Nhật giúp nâng cao sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Viên nang Okinawa Fucoidan giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, chứng tăng mỡ máu, có công dụng giúp điều hòa huyết áp.

Ức chế cơ chế gây béo phì với việc sử dụng viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan

Sản phẩm Okinawa Fucoidan dạng viên giúp chữa lành chỗ viêm, bảo vệ niêm mạc của dạ dày,…

Ngoài ra, viên uống Okinawa Fucoidan Nhật Bản này còn có khả năng giúp điều hòa cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh tật, từ đó kéo dài tuổi thọ.

Okinawa Fucoidan

Okinawa Fucoidan – Người bạn đồng hành cùng các bệnh nhân ung thư

Cách sử dụng Fucoidan Nhật Bản hộp 180 viên màu xanh

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng sản phẩm Okinawa Fucoidan Nhật Bản bạn áp dụng theo hướng dẫn sau:

Đối với trường hợp dùng Okinawa Fucoidan dạng viên để phòng bệnh nên uống 2 viên/ngày.

Đối với trường hợp dùng Okinawa Fucoidan dạng viên để điều trị nên uống 6 viên/ngày, ngày uống 2 lần, 3 viên/lần.

Lưu ý khi sử dụng viên nang Okinawa Fucoidan:

 • Nên uống với nước ấm và uống trước bữa ăn.
 • Fucoidan xanh dạng viên của Nhật thích hợp dùng cho mọi đối tượng.
 • Trẻ em dưới 3 tuổi cần hỏi bác sĩ trước khi dùng.
 • Bảo quản sản phẩm Okinawa Fucoidan 180 viên ở nơi khô ráo, thoáng mát
 • Thời gian sử dụng cho hiệu quả tốt nhất là sau 3 năm kể từ ngày sản xuất.

*Lưu ý:

 • Viên uống Fucoidan xanh Okinawa Nhật Bản không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Thông tin chi tiết sản phẩm Okinawa Fucoidan Nhật Bản 180 viên, mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY!

Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết Review sức khỏe trên Reviewtop.vn.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây