Trang chủ Review Sức Khỏe Top 9 tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và...

Top 9 tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và làm đẹp

2722
0
Top 9 tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và làm đẹp
Top 9 tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và làm đẹp

Tảo lục Chlorella thường ít được nhắc đến hơn so với tảo Spirulina. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, Chlorella cũng là một siêu thực phẩm vô cùng quý giá trên hành tinh. Những lợi ích của tảo lục Chlorella đối với sức khỏe không hề thua kém tảo xoắn spirulina. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tảo Chlorella, bao gồm nó là gì và 9 tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe và làm đẹp như thế nào.

Chlorella là gì?

Chlorella là một loại tảo nước ngọt đơn bào, màu xanh lá cây. Có hơn 30 loài khác nhau, nhưng hai loại – Chlorella Vulgaris và Chlorella pyrenoidosa – được sử dụng phổ biến nhất trong nghiên cứu được biết đến hiện nay.

Vì chlorella có thành tế bào cứng mà con người không thể tiêu hóa, nên siêu thực phẩm này được bổ sung thông qua các sản phẩm bổ sung dưới dạng uống để phát huy được hết những lợi ích của nó.

Tảo lục Chlorella có sẵn ở dạng viên nang, viên nén, bột. Ngoài việc được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng, chlorella còn được sử dụng làm nhiên liệu diesel sinh học.

Chlorella là gì?

Chlorella là một loài tảo lục có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Xem ngay: Cảnh báo 10 tác dụng phụ của tảo Spirulina cần lưu ý khi sử dụng

9 lợi ích sức khỏe của tảo lục Chlorella

Bổ sung dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể

Hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng của Chlorella đã khiến nhiều nhà khoa học gọi nó là “siêu thực phẩm”. Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng chính xác của tảo lục Chlorella phụ thuộc vào điều kiện sinh trưởng, loài được sử dụng và cách chế biến chất bổ sung, nhưng rõ ràng nó chứa một số chất dinh dưỡng có lợi.

Chúng bao gồm:

 • Protein: Chlorella là 50 protein60% protein . Hơn nữa, đây là một nguồn protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu.
 • Vitamin B12: Một số giống chlorella cũng có thể chứa vitamin B12, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.
 • Sắt và vitamin C: Chlorella có thể là một nguồn chất sắt tốt. Tùy thuộc vào phần bổ sung, nó có thể cung cấp bất cứ nơi nào từ 6 bù40% nhu cầu hàng ngày của bạn. Đây cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp bạn hấp thụ sắt.
 • Các chất chống oxy hóa khác.
 • Các vitamin và khoáng chất khác: Chlorella cung cấp một lượng nhỏ magiê, kẽm, đồng, kali, canxi, axit folic và các vitamin B khác.
 • Omega-3: Cũng như các loại tảo khác, chlorella chứa một số omega-3 . Chỉ cần 3 gram chlorella cung cấp 100 mg omega-3.
 • Chất xơ: Với số lượng lớn, chlorella có thể là một nguồn chất xơ tốt. Tuy nhiên, hầu hết các chất bổ sung không cung cấp thậm chí 1 gram chất xơ mỗi liều.

Tóm lại, bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể chính là một trong những tác dụng của tảo Chlorella. Chlorella chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo omega-3. Số lượng chính xác có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Top 9 tác dụng của tảo Chlorella

Thành phần dinh dưỡng trong tảo Chlorella là rất vượt trội

Xem ngay: Review tảo biển xoắn spirulina Nhật Bản hộp 2200 viên từ người dùng thực tế

Liên kết với kim loại nặng, hỗ trợ cai nghiện

Chlorella đã được chứng minh về khả năng giúp cơ thể “giải độc”. Trên thực tế, các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc giúp loại bỏ kim loại nặng và các hợp chất có hại khác ra khỏi cơ thể.

Kim loại nặng bao gồm một số nguyên tố cần thiết với số lượng nhỏ, chẳng hạn như sắt và đồng, nhưng những kim loại này và các kim loại nặng khác như cadmium và chì có thể gây độc với số lượng lớn hơn.

Bình thường mức kim loại nặng trong cơ thể chúng ta không có gì nguy hiểm. Nhưng nhiều người làm trong môi trường tiếp xúc nhiều với kim loại nặng có thể gây nhiễm độc cho cơ thể.

Ở động vật, tảo, bao gồm cả chlorella, đã được chứng minh có tác dụng làm suy yếu độc tính kim loại nặng của gan, não và thận.

Hơn nữa, tác dụng của tảo lục chlorella đã được chứng minh là giúp giảm lượng hóa chất độc hại khác đôi khi được tìm thấy trong thực phẩm. Một trong số đó là Dioxin, một chất gây rối loạn nội tiết tố có thể gây ô nhiễm cho động vật trong việc cung cấp thực phẩm.

Dựa trên bằng chứng này, dường như chlorella có thể giúp tăng cường khả năng tự nhiên của cơ thể bạn để loại bỏ độc tố.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tảo Chlorella đã được chứng minh có công dụng tăng cường đáp ứng miễn dịch trong cả nghiên cứu trên động vật và người, mặc dù bằng chứng cho đến nay còn hạn chế.

Trong một nghiên cứu nhỏ, đàn ông sản xuất nhiều kháng thể hơn khi dùng chlorella so với khi họ dùng giả dược. Kháng thể giúp chống lại những kẻ xâm lược nước ngoài trong cơ thể bạn, có nghĩa là phát hiện này khá hứa hẹn.

Trong một nghiên cứu nhỏ kéo dài tám tuần khác, những người trưởng thành khỏe mạnh dùng chlorella cho thấy các dấu hiệu tăng hoạt động miễn dịch.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, chlorella có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch ở một số dân số và nhóm tuổi, nhưng không phải ở tất cả. Do đó, về tác dụng  này của tảo lục Chlorella, những nghiên cứu quy mô hơn và lớn hơn là cần thiết.

9 tác dụng của tảo Chlorella

Tảo lục Chlorella giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể

Chlorella giúp cải thiện cholesterol

Một trong những tác dụng của tảo Chlorella được chứng minh đó là giúp cải thiện mức cholesterol.

Cụ thể, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 5 lượng 10 gram chlorella mỗi ngày làm giảm cholesterol toàn phần và LDL và triglyceride ở những người bị huyết áp cao và / hoặc cholesterol tăng nhẹ.

Một số thành phần có trong tảo Chlorella có tác dụng giúp giảm cholesterol:

 • Niacin: Vitamin AB được biết đến để giảm cholesterol.
 • Chất xơ: Một chất làm giảm cholesterol .
 • Carotenoids: Đã được chứng minh là làm giảm cholesterol tự nhiên.
 • Chất chống oxy hóa: Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL, được biết là góp phần gây ra bệnh tim.

Hoạt động như một chất chống oxy hóa

Chlorella chứa một số hợp chất được coi là chất chống oxy hóa , bao gồm diệp lục, vitamin C, beta-carotene, lycopene và lutein. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp chống lại nhiều bệnh mãn tính.

Các chất chống oxy hóa có trong tảo lục Chlorella đồng thời có thể giúp hạn chế nhiều biến chứng của bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, một nghiên cứu ở người cho thấy bổ sung chlorella làm tăng mức độ chống oxy hóa ở những người hút thuốc lá mãn tính.

9 tác dụng của tảo Chlorella

Viên uống tảo Chlorella là dạng sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Tảo Chlorella giúp kiểm soát huyết áp

Lợi ích sức khỏe tiếp theo của tảo Chlorella  là giúp kiểm soát huyết áp. Bổ sung chlorella có thể giúp thúc đẩy sức khỏe của tim và thận, rất cần thiết cho huyết áp bình thường .

Trong một nghiên cứu, những người bị huyết áp cao nhẹ đã uống 4 gram chlorella mỗi ngày trong 12 tuần. Cuối cùng, những người này có chỉ số huyết áp thấp hơn so với những người tham gia dùng giả dược.

Một nghiên cứu nhỏ khác ở những người đàn ông khỏe mạnh cho thấy việc bổ sung chlorella có liên quan đến việc giảm độ cứng của động mạch, một yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp.

Một lý thuyết để giải thích điều này là một số chất dinh dưỡng của chlorella, bao gồm arginine, kali, canxi và omega-3, giúp bảo vệ các động mạch khỏi bị cứng.

Có thể cải thiện lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu cho thấy rằng công dụng của tảo chlorella có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu cho thấy dùng chlorella trong 12 tuần làm giảm mức đường huyết lúc đói ở cả người khỏe mạnh và những người có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến lối sống.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bổ sung chlorella giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và tăng độ nhạy cảm với insulin ở bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Vẫn chưa có đủ nghiên cứu để nói rằng bạn nên dùng chlorella để kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng nó có thể giúp ích khi kết hợp với các liệu pháp khác.

công dụng của tảo lục Chlorella

Tảo lục Chlorella dạng bột

Có thể giúp quản lý các bệnh về đường hô hấp

Kiểm soát các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) thường đòi hỏi phải kiểm soát tình trạng viêm. Chlorella có một số thành phần có thể giúp giảm viêm, bao gồm nhiều chất chống oxy hóa.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung chlorella cải thiện tình trạng chống oxy hóa ở bệnh nhân COPD, nhưng điều đó không chuyển thành bất kỳ cải thiện nào về khả năng thở.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định tác dụng thực sự của nó đối với tình trạng hô hấp, nhưng chlorella có thể giúp giảm viêm.

Chlorella giúp tăng cường sức chịu đựng hiếu khí

Chỉ có một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của chlorella đối với độ bền của aerobic, nhưng nó cho thấy hiệu quả tích cực.

Các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm thanh niên sáu gram chlorella hoặc giả dược hàng ngày trong bốn tuần. Vào cuối cuộc nghiên cứu, nhóm chlorella cho thấy khả năng cải thiện đáng kể để bão hòa phổi của họ bằng oxy, đây là thước đo độ bền. Nhóm giả dược không trải qua bất kỳ thay đổi nào về độ bền.

Tác dụng này có thể là do hàm lượng axit amin chuỗi nhánh của chlorella. Các axit amin chuỗi nhánh là một tập hợp của ba axit amin đã được tìm thấy để cải thiện hiệu suất hiếu khí trong các nghiên cứu khác nhau.

Một số lợi ích tiềm năng khác của tảo Chlorella

 • Thúc đẩy sức khỏe của mắt: Chlorella chứa lutein và zeaxanthin, hai loại carotenoit bảo vệ mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
 • Hỗ trợ sức khỏe gan: Bổ sung chlorella đã được chứng minh là cải thiện các dấu hiệu của sức khỏe gan ở những người bị bệnh gan. Tuy nhiên, không rõ liệu có lợi cho người khỏe mạnh hay không.
 • Cải thiện tiêu hóa: Nhiều nguồn tuyên bố chlorella giúp giảm tiêu hóa và giảm đầy hơi. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào đánh giá những lợi ích được đề xuất này.
 • Làm giảm PMS: Bằng chứng giai thoại nói rằng chlorella có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Nó có thể là một sự kéo dài, nhưng chlorella chứa canxi và vitamin B, cả hai đều được chứng minh là làm giảm PMS.
lợi ích của tảo Chlorella

Những lợi ích sức khỏe từ tảo chlorella là không thể phủ nhận

Như vậy, Reviewtop.vn đã chuyển đến bạn những thông tin hữu ích về tảo Chlorella, đặc biệt là 9 tác dụng của tảo Chlorella đối với sức khỏe. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đó, cho đến nay, việc bổ sung tảo lục Chlorella được cho là không có bất kỳ tác hại nào cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dòng thực phẩm bổ sung Chlorella để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

TẢO LỤC CHLORELLA ROYAL DX NHẬT BẢN

Chlorella Royal Dx sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm kiếm một sản phẩm tảo Chlorella tốt nhất cho sức khỏe, làm đẹp. Tảo lục hoàng gia Chlorella Royal Dx được sản xuất tại Nhật Bản, từ nguồn tảo Chlorella quý giá, trên công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu.

Công dụng của tảo lục Chlorella Royal Dx giúp thanh lọc giải độc cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm: tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, ung thư…

Tảo lục Chlorella Nhật Bản bên cạnh đó còn giúp tăng cường chức năng gan, thận, giúp chống lão hóa, làm đẹp da, cải thiện giấc ngủ.

Viên uống tảo lục Chlorella Royal Dx đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng tại Nhật Bản, là sản phẩm bổ sung cho sức khỏe rất an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Công dụng của tảo lục Chlorella Royal Dx

Chlorella Royal Dx 1550 viên

*Lưu ý:

 • Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Thông tin chi tiết tảo lục Chlorella Royal Dx 1550 viên Nhật Bản mời bạn xem TẠI ĐÂY!

Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết Review sức khỏe của chúng tôi.

Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sending
User Review
2 (2 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây