Trang chủ Review điện thoại Những mẹo hay ho khi dùng iphone khiến bạn thích thú.

Những mẹo hay ho khi dùng iphone khiến bạn thích thú.

1286
0
blank

Bạn là một fan của nhà táo hay chỉ là một người sử dụng công nghệ và yêu thích apple. Thế thì bạn không thể bỏ lỡ bài viết này. Reviewtop.vn sẽ giới thiệu cho bạn biết những mẹo hay ho khi dùng iphone nhé!!!

Tự động điền mã bảo mật

Mã bảo mật là một phần quan trọng khi đăng nhập vào các trang web, ứng dụng và dịch vụ yêu thích của bạn. Tính năng tự động điền mã bảo mật sẽ giúp cho việc xử lý các mã này trở nên dễ dàng hơn bằng cách tận dụng bàn phím QuickType của iOS để nhập mã chỉ bằng một cú chạm. Tính năng nay sẽ tự động nhận diện và xuất hiện nên bạn sẽ không cần phải kích hoạt.

Những mẹo hay ho khi dùng iphone

Những mẹo hay ho khi dùng iphone

Bật/tắt nhanh AirDrop và Điểm truy cập cá nhân

Khi ấn giữ vào phần Wifi và Dữ liệu di động tại Control Center, bạn sẽ tìm thấy một tuỳ chỉnh cho AirDrop và Điểm truy cập cá nhân. Thay vì mất thời gian truy cập vào từng đề mục bên trong ứng dụng Cài đặt để bật/tắt thì Trung tâm kiểm soát này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian.

Những mẹo hay ho khi dùng iphone

Những mẹo hay ho khi dùng iphone

Biến bàn phím thành trackpad

Đối với những thiết bị như iPhone 6s trở lên, được Apple trang bị màn hình 3D Touch, bạn có thể nhấn một lực mạnh lên bàn phím để biến nó thành trackpad giúp bạn dễ dàng di chuyển con trỏ đến nơi mà bạn muốn.

Những mẹo hay ho khi dùng iphone

Những mẹo hay ho khi dùng iphone

Sau đó, với sự ra mắt của iOS 12, Apple đã mang tính năng này lên các thiết bị cũ hơn (không có 3D Touch) như iPhone 6, iPhone 5s bằng cách nhấn giữ vào phím cách (Space bar) vài giây.

Nhận thông báo ẩn

Đây là một tính năng mới trong iOS 12, nó cho phép bạn quản lý cách mà thông báo xuất hiện. Chỉ cần nhấn 3D Touch lên thông báo trên màn hình khóa hoặc vuốt từ phải sang trái lên thông báo vào chọn Quản lý (Manage).

Tại dây, bạn hãy chọn Thông báo ẩn (Deliver Quietly). Đây là cách sẽ làm tất cả các thông báo từ ứng dụng đó được gửi một cách âm thầm (không phát ra âm thanh hoặc rung thiết bị của bạn) đến trung tâm thông báo của bạn, bạn sẽ không thấy thông báo xuất hiện trên màn hình khóa nữa.

Chuyển đổi nhanh giữa hai ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai ứng dụng bằng cử chỉ vuốt mà không cần phải “đụng tới” chức năng đa nhiệm hay ấn hai lần phím HOME nữa. Tuy nhiên để sử dụng được chức năng này thì máy bạn phải có 3D Touch, tức là từ iPhone 6s trở lên. Chỉ cần nhấn một lực mạnh vào góc cạnh bên trái là bạn đã có thể mở được trình đa nhiệm.

Bật tắt đa nhiệm dễ dàng trên iphone

Bật tắt đa nhiệm dễ dàng trên iphone

Chọn/bỏ chọn nhiều ảnh

Khi ở trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể chọn một bức ảnh rồi kéo ngón tay qua nhiều ảnh để nhanh chóng chọn hoặc bỏ chọn cùng một lúc.

Xóa nhiều ảnh dễ dàng

Xóa nhiều ảnh dễ dàng

Siri có thể bật đèn pin, xem mật khẩu,…

Ngoài các lệnh tiêu chuẩn, thì cô nàng trợ lý ảo của Apple luôn được cập nhật để có thêm các lệnh nâng cao hơn trong iOS. Ví dụ, trong iOS 12, Siri có thể bật hoặc tắt đèn pin thay cho bạn, rất hữu ích khi bạn đang đeo găng tay để làm gì đó.

Cũng một tính năng mới trong iOS 12, Siri có thể hiển thị mật khẩu của bạn. Bạn chỉ cần nói “Hey Siri,show me my passwords”; Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến phần Mật khẩu & Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn hãy xác thực dấu vân tay hoặc khuôn mặt để xem các mật khẩu đó.

Siri thông minh và tiện lợi

Siri thông minh và tiện lợi

Không làm phiền khi đi ngủ

Nếu bạn không muốn thức dậy với một loạt các thông báo bị bỏ lỡ, hãy sử dụng tính năng Không làm phiền trong giờ đi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime). Tính năng mới trong iOS 12 này sẽ thực hiện một số điều thay bạn để giảm thiểu những sự phiền phức có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nó không chỉ làm im lặng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn mà còn làm mờ màn hình khóa và đưa tất cả các thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi Không làm phiền được tắt.

Chế độ không làm phiền khi ngủ

Chế độ không làm phiền khi ngủ

Khi bạn sử dụng tính năng Giờ đi ngủ (Bedtime) cùng với Không làm phiền (Do Not Disturb) theo lịch trình, bạn sẽ thức dậy với thông tin dự báo thời tiết trên màn hình khóa, điều này rất tuyệt vời đúng không. Khi bạn mở khóa điện thoại, màn hình dự báo thời tiết đó sẽ không hiển thị nữa cho đến khi thiết bị bước vào một chu kỳ Không làm phiền khác.

Thước đo Measure

Có một ứng dụng mới trong iOS 12 – đó chính là Đo (Measure), nó sẽ tận dụng các công nghệ như computer vision (thị giác máy tính), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), máy học (machine learning), nhận dạng khuôn mặt (facial recognition) và thực tế tăng cường (augmented reality) để cho phép bạn đo gần như mọi đối tượng bằng cách hướng camera của thiết bị iOS vào đó.

Đọ một vật thể một cách dễ dàng

Đọ một vật thể một cách dễ dàng

Spotlight

Mặc dù tính năng Spotlight đã có từ lâu nhưng hiếm ai biết được những điều tuyệt vời mà nó có thể mang lại ngoài việc search thông tin trên máy. Ví dụ như bạn có thể chuyển đổi mệnh giá tiền tệ ở thời gian hiện tại, tính toán, chuyển đổi số học, tìm kiếm trên web và nhiều hơn thế nữa.

những mẹo hay ho khi dùng iphone

những mẹo hay ho khi dùng iphone

Tổng kết

Ngày nay điện thoại di động là một vật bất lý thân, biết cách sử dụng điện thoại thông minh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Trên đây reviewtop.vn vừa đưa ra 10 mẹo hay ho khi dùng iphone. Liệu còn sót những mẹo nào khác không, anh em có thể comment để mọi người cùng sử dụng nhé.

Xem thêm :

https://reviewtop.vn/2019/11/29/iphone-11-pro-max-vs-samsung-galaxy-note-10-dau-moi-la-ong-vua-gioi-smartphone-thoi-diem-hien-tai/ https://reviewtop.vn/2019/11/28/duoi-8-trieu-iphone-7-co-la-su-lua-chon-o-thoi-diem-hien-tai/
https://reviewtop.vn/2019/11/26/review-chi-tiet-sieu-pham-iphone-11-mot-bom-tan-cong-nghe-hay-bom-xit/

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây