Trang chủ Kỹ Năng Sống Bỏ Túi 7 Quy Tắc Về Tiền Bạc Giúp Bạn Trưởng Thành...

Bỏ Túi 7 Quy Tắc Về Tiền Bạc Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

934
0
7-quy-tac-ve-tien-bac

Tiền bạc vốn là một vật ngoài thân của con người, nhưng nó phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Có những người vì quá coi trọng đồng tiền mà có thể đánh mất hết tất cả tiền tài lẫn danh dự. Cùng Reviewtop.vn xem 7 quy tắc về tiền bạc mà dù bạn là ai cũng cần nắm rõ này là gì nhé ???

Tiêu tiền để chứng tỏ mình giàu là cách nghèo đi nhanh nhất

Quy tắc đầu tiên về tiền bạc: sự giàu có là thứ mà ta không thể nhìn thấy được. Giàu có không phải là bạn có nhiều quần áo, mỹ phẩm, trang sức, xe hơi. Mà giàu có chính là những tài sản bạn có được như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền tiết kiệm. Đây mới đúng là những thứ giúp cho bạn có được sự tự do và an toàn. Vậy nên, thay vì chọn những món đồ dùng xa xỉ đó thì bạn có thể đầu tư vào những khoản sinh lời để tiền đẻ ra tiền.

Có những người từng là triệu phú, trong tay nắm giữ hàng chục triệu USD, thế nhưng chỉ vì không biết cách tiêu tiền, vung tay quá trán rồi cuối cùng họ cũng phải trở về con số không tròn trĩnh, trở thành những kẻ nghèo khó.

Đầu tư không phải để tối thiểu hóa sự buồn chán, mà tối đa hóa lợi nhuận

Con đường dẫn đến thành công thường rất chông gai và nhàm chán, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần có ý trí và lòng kiên trì, nhẫn nại để vượt qua. Nhiều người muốn con đường đi đấy trở nên sôi động hơn, vì vậy họ liên tục điều chỉnh các khoản đầu tư của mình. Chính điều này đã phá hủy sự giàu có của họ. Nếu muốn giàu hơn mức trung bình, bạn phải làm được điều mà hầu hết mọi người không thể. Trong đầu tư, điều này có nghĩa là chịu đựng sự nhàm chán. Đây là một kỹ năng rất quan trọng.

Muốn làm giàu, điều quan trọng nhất là tiết kiệm được bao nhiêu, chứ không phải là kiếm được chừng nào. Vậy nên, muốn làm giàu hãy cố gắng nới rộng khoảng cách số tiền kiếm được và số tiền tiết kiệm, may ra bạn mới có thể duy trì sự giàu có của mình.

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

Giàu có chỉ mang tính tương đối

Theo nhà kinh tế học Branko Milanovic của Ngân hàng Thế giới, “Nhóm người nghèo nhất tại Mỹ (5%) thực ra còn giàu hơn hai phần ba dân số thế giới“. Hơn nữa, “chỉ khoảng 3% dân số Ấn Độ có thu nhập cao hơn những người nghèo nhất tại Mỹ“.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể biết được mức độ giàu có của mình đó chính là so sánh bản thân với những người xung quanh. Nếu bạn so sánh với những người bản địa nơi bạn sinh sống thì thực ra bạn chỉ ở mức bình thường. Còn nếu muốn có cảm giác giàu có, bạn có thể nhìn vào cuộc sống của những người di cư đến đây. Sau khi so sánh bạn sẽ nhận thấy thực ra giàu có chỉ là trò chơi tinh thần, chỉ mang tính tương đối.

Tài sản đáng giá nhất bạn có chính là khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác

Hầu hết con người chúng ta đều mắc sai lầm khi tiêu tiền. Vậy nên, muốn làm giàu thì bạn phải có cách tiêu tiền khác họ. Bạn tiêu tiền ít hơn họ, đầu tư nhiều hơn sẽ giúp bạn dần dần giàu có. Nhưng khi áp dụng cách này, có thể nhiều người sẽ cho bạn là một kẻ ngốc khi kiếm được nhiều tiền mà không sử dụng. Nhưng bạn cũng không cần phải quan tâm nhiều đến những lời nói đó của họ, bởi chính họ mới là những kẻ ngu ngốc. Khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác về bạn là thứ buộc phải có để đạt được những kết quả phi thường.

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

Dành nhiều thời gian phân tích thất bại hơn là nghiên cứu thành công

Muốn thành công, bạn cần học hỏi rất nhiều, và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hơn từ một người từng phá sản. Bởi vì trở nên ngốc nghếch thường dễ hơn trở thành một người xuất sắc. Vì vậy bạn cần nỗ lực hết sức để tránh đi vào vết xe đổ của những người trước đó.

tạo khoảng cách giữa thu nhập và cái tôi

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

Cách duy nhất để giàu có là tạo khoảng cách giữa thu nhập và cái tôi của bản thân

Để làm giàu, điều quan trọng nhất là bạn tiết kiệm được bao nhiêu, chứ không phải kiếm được từng nào. Tỷ lệ tiết kiệm chính là khoảng cách giữa cái tôi và thu nhập của bạn. Hãy cố gắng duy trì và nới rộng khoảng cách này.

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

7 Quy Tắc Về Tiền Bạc

Mọi thứ đều có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào và bởi bất cứ lý do gì

Có thể ngày mai bạn sẽ trúng số, cũng có thể bạn sẽ bị đuổi việc… Giá cổ phiếu có thể tăng trong thời gian dài hơn và lao dốc nhanh gấp đôi so với dự tính của bạn. Những việc liên quan đến tiền cũng như vậy, qua một đêm bạn không biết được điều gì sẽ xảy ra và chẳng thể làm gì với nó cả.

Trên Đây Reviewtop.vn vừa đưa ra 7 nguyên tắc về tiền bạc, mong răng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm được những kỹ năng quản lý tài chính tốt hơn, thêm được những kỹ năng sống tốt hơn …

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây