Trang chủ Kỹ Năng Sống Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

1337
0

Công ty đa quốc gia ( viết tắt là MNC – Multinational Corporation hoặc MNE – Multinational Enterprises), là khái niệm chung để gọi những công ty sản xuất và cung cấp các dịch vụ ở 2 quốc gia trở lên. Các công ty đa quốc gia với những dự án hàng ngàn tỷ đô la đã mang đến nguồn ngân sách to lớn cũng như giải quyết việc làm cho người lao động ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Vậy những công ty đa quốc gia lớn đang hoạt động tại Việt Nam là những công ty nào hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Procter & Gamble (P&G)

Procter & Gamble (P&G) được biết là tập đoàn hóa mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới có trụ sở chính tại Mỹ. Tổng giám đốc của P&G Việt Nam là ông Emre Olcer. Sau khi đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài thì P&G là một công ty có môi trường làm việc vô cùng cởi mở và sáng tạo nên đã thu hút số lượng lớn nhân tài trẻ của Việt Nam.

P&G rất chú trọng đến vấn đề văn hoa doanh nghiệp để tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, năng động, sáng tạo, vui vẻ từ đó tạo điều kiện cho nhân viên phát huy hết khả năng và sức sáng tạo của mình.

Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

P&G – công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

IBM

IBM (viết tắt của International Business Machines) là tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Armonk, New York. IBM nhân viên rất chú trọng tới việc đảm bảo được lợi ích công bằng của các nhân viên. Mức lương cơ bản của nhân viên tại IBM này rất cao, bên cạnh đó chế độ lương thưởng tương ứng với các thành tích kinh doanh rất hậu hĩnh. Tính đến thời điểm hiện nay IBM là công ty tin học lớn nhất thế giới với khoảng 350.000 nhân viên.

Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

IBM là một công ty có quy mô đa quốc gia

Unilever

Chắc hẳn đối với người tiêu dùng không ai là không biết đến Unilever. Đây là công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, dầu gội, thực phẩm, kem đánh răng . Unilever có nhiều chi nhánh và công ty con và sử dụng lực lượng lao động khoảng 200.000 nhân công.

Hiện nay Unilever có đến hơn 400 nhãn hàng nổi tiếng nhất phải kể đến OMO, Knorr, Comfort, Vaseline, Ponds, Surf, Lux, Dove, P/S, Signal, Close Up,… Unilever đã có chi nhánh tại Việt Nam, là công ty có chế độ lương thưởng và chính sách nhân sự hàng đầu của nước ta. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái cùng với nhiều cơ hội thăng tiến, đặc biệt là những trợ cấp, phúc lợi đầy đủ như trợ cấp đi lại, công tác, các chế độ bảo hiểm, hưu trí, chế độ cho nhân viên đi học tập ở nước ngoài…công ty là nơi làm việc ao ước của nhiều người.

Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đa quốc gia Unilever

Microsoft

Microsoft do Bill Gates và Paul Allen vào 04/04/ 1975 là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Microsoft chuyên phát triển, sản xuất và kinh doanh bản quyền phần mềm, hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Hiện nay, Microsoft là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới đồng thời là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Các chính sách tuyển chọn nhân viên của Microsoft nghiêm ngặt, bên cạnh kiến thức và năng lực trong công việc thì công ty này còn đòi hỏi nhân viên phải thật thông minh và sáng tạo đồng nghĩa với việc đó thì nhân viên được làm việc trong môi trường cực kì năng động với hệ thống trang thiết bị và công nghệ hiện đại giúp phát huy tối đa hiệu quả của team – work chính vì thế mà các nhân viên có thể  làm việc ở mọi nơi, mọi lúc, phát huy hết sức sáng tạo và  hết tiềm năng của mình  trong công việc.

Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

Microsoft – các công ty đa quốc gia

Abbott

Abbott (Abbott Laboratories) là một trong những thương hiệu lớn mang tính ảnh hưởng toàn cầu về Y tế, Sức khỏe & Dinh dưỡng có trụ sở tại Lake Bluff, Illinois, Mỹ.

Abbott được tạp chí Fotuner bình chọn là một trong những công ty có môi trường làm việc đáng ngưỡng mộ nhất chính vì thế công ty này đã thu hút lượng lớn nhân tài Việt Nam. Nhân viên của Abbott luôn được quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực thông qua các khóa học kĩ năng lãnh đạo cùng các chính sách khen thưởng để khuyến khích sự sáng tạo.

Top 10 công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam

Công ty đa quốc gia nổi tiếng Abbott

Pepsico Foods

PepsiCo, Inc. thành lập năm 1965 là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại Purchase, New York. Indra Krishnamurthy Nooyi là giám đốc điều hành của PepsiCo từ 2006 đến nay. Hiện công ty này có khoảng 274.000 người lao động và doanh thu trên 67 triệu USD.

Pepsico Foods tại Việt Nam là một trong những môi trường làm việc đáng mơ ước của đông đảo người lao động. Ngoài lương chính, nhân viên nơi đây còn được hưởng các trợ cấp hẫu hĩnh. Tùy thuộc vào năng lực của từng nhân viên mà được xét thưởng hàng năm khác nhau. Công ty này xét thưởng hàng năm cho nhân viên tùy thuộc năng lực. Ngoài ra Pepsico rất chú trọng xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên, luôn đáp ứng nhu cầu và tôn trọng nhân viên nhờ đó mọi người đều có cơ hội để  phát triển bản thân và cống hiến hết năng lực của mình

blank

PepsiCo công ty thực phẩm đa quốc gia của Mỹ

Honda

Năm 1996, công ty Honda Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa  3 công ty là Công ty Honda Motor của Nhật Bản, Công ty Asian Honda Motor của Thái Lan và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam sản xuất 2 sản phẩm chính là: xe máy và xe ô tô. Hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Honda đã không ngừng phát triển và trở thành công ty dẫn đầu trong việc sản xuất xe máy và sản xuất ô tô có tiếng tại thị trường Việt Nam. Honda giải quyết việc làm cho hơn 10.000 người Việt, mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ uy tín và những đóng góp quan trọng vì một xã hội giao thông lành mạnh.

blank

Công ty đa quốc gia Honda

Nestlé

Nestlé S.A ( viết của Société des Produits Nestlé S.A ) công ty thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới hiện nay, có trụ sở chính t tại Vevey, Thụy Sĩ. Các sản phẩm của Nestlé rất đa dạng và phong phú từ nước khoáng, thực phẩm cho trẻ em cho đến cà phê cùng các sản phẩm từ sữa. Tại Việt Nam, Nestlé mang đến cho người lao động bạn môi trường tuyệt vời để có thể học hỏi, khẳng định giá trị bản thân, phát triển sự nghiệp từ đó nâng cao chất lượng của sống của bản thân và gia đình. Mức lương ở Nestlé rất cạnh tranh dựa trên thành tích kinh doanh, các phúc lợi liên quan như lương tháng 14, bảo hiểm đầy đủ, khám sức khỏe định kỳ hàng năm và du lịch. Ngoài ra hàng năm Nestlé còn tổ chức các chương trình Quản trị viên tập sự đem đến cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn sinh viên.

blank

Công ty đa quốc gia Nestlé S.A

Samsung

Samsung do Lee Byung Chul thành lập năm 1938 có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Samsung Group hiện là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và có lợi ích trong các lĩnh vực như xây dựng, điện tử, hóa học, tài chính và một số ngành khác.

Từ khi vào thị trường Việt Nam Samsung đã đầu tư xây dựng các nhà máy ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội mang đến cơ hội làm việc cho hàng ngàn người lao động với mức thu nhập tốt.

blank

Công ty đa quốc gia Samsung

Uber

Uber có trụ sở tại San Francisco, California đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và taxi dựa trên ứng dụng công dụng công nghệ smartphone để kết nối hành khách và người lái xe. Hiện nay Uber hoạt động ở khoảng 500 thành phố khác nhau trên thế giới.

là một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mạng lưới giao Tại Việt Nam Uber có mặt tại 2 thành phố là Hà Nội và TP.HCM. với số lượng tài xế khá đông mang đến nguồn thu nhập khá đặc biệt là những bạn sinh viên. Với chính sách cởi mở và thân thiện, dự kiến trong tương lai số lượng tài xế đăng ký của Uber còn tăng lên nhiều hơn nữa.

blank

Công ty đa quốc gia Uber

Trên đây reviewtop.vn đã giới thiệu đến bạn top 10 công ty đa quốc gia tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động Việt Nam. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn có được những thông tin bổ ích về các công ty này.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi những bài viết của Reviewtop. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây