Trang chủ Kỹ Năng Sống Review 11 các trường đại học TPHCM có chất lượng đào tạo...

Review 11 các trường đại học TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất

2458
0
blank

TP Hồ Chí Minh là nơi có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của nền giáo dục đối với thế hệ trẻ của đất nước. Chất lượng giáo dục tại các trường đại học công lập và dân lập ở TP Hồ Chí Minh ngày càng được nâng cao. Sau đây Reviewtop xin được bật mí top 11 các trường đại học TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất nhằm giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Trường Đại học bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. HCM.

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến khi nói về danh sách các trường đại học TPHCM tốt nhất là đại học Bách khoa, đây là một trong những ngôi trường được thành lập từ năm 1957, có quy mô lớn tại Việt Nam

Trường đại học Bách khoa TP HCM với thế mạnh đào tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam.

Đại học Bách khoa là một trong những ngôi trường đại học có điểm đầu vào và đầu ra khá cao, là nơi hội tụ hầu hết các sinh viên chăm ngoan học giỏi.

Hiện tại trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên.

đại học bách khoa tphcm

Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Đại học y dược TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.

Đại học y dược TPHCM là một trong những ngôi trường thuộc top trường đại học tốt nhất Việt Nam, ngôi trường này được thành lập năm 1947, có lịch sử lâu dài, là nơi để đào tạo ra nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Đây là một ngôi trường đại học đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên khu vực phái nam, bởi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng nhiệt tình.

Hiện nay trường đại học y dược TPHCM đang tập trung đổi mới chương trình đào tạo theo xu hướng hội nhập, đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn khu vực, nâng tầm các trung tâm nghiên cứu khoa học và mở rộng mạng lưới phục vụ cộng đồng.

Đồng thời nhà trường cũng chú trọng cải thiện cơ sở vật chất, môi trường học tập làm việc của sinh viên và đội ngũ cán bộ giảng viên, tăng cường hợp tác quốc tế để góp phần xây dựng nên đội ngũ cán bộ y tế toàn diện, có tài có đức.

Đại học y dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y dược TP Hồ Chí Minh

Đại học ngoại thương cơ sở II

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM

Đại học ngoại thương cơ sở II TPHCM thuộc top trường đại học ở TPHCM có chất lượng đào tạo tôt nhất, là ngôi trường trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo.

Đây là một ngôi trường chuyên về khối ngành kinh tế, với thế mạnh là đào tạo các chuyên ngành như kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh,…

Đại học ngoại thương có mức điểm đầu vào khá cao, môi trường học tập chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên có chất lượng, là ngôi trường đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên

Đặc biệt là đại học Ngoại thương còn có các chương trình đào tạo quốc tế liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới với các chương trình cử nhân, thạc sĩ nhằm hướng tới đáp ứng linh hoạt yêu cầu nguồn nhân lực theo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế.

Đại học Ngoại thương cơ sở II

Đại học Ngoại thương cơ sở II

Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQG TP HCM

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM.

Khi nhắc đến top trường đại học TPHCM tốt nhất không thể không nói đến Đại học khoa học tự nhiên, trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường đại học tổng hợp TPHCM.

Đại học khoa học tự nhiên là một trong số những trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại TPHCM, với các ngành đào tạo mũi nhọn như Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, ….

Trường ĐH khoa học tự nhiên là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, có năng lực sáng tạo, là nơi thực hiện những công trình nghiên cứu khoa học tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng nhu cầu phát triển KHCN và nhu cầu phát triển kinh tế xã hội phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

đại học khoa học tự nhiên

Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Cái tên tiếp theo được nhắc đến top top 11 các trường đại học ở tp HCM là đại học Quốc gia TPHCM, trường được thành lập ngày 27 tháng 1 năm 1995, là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, đa chất lượng, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Trong những năm qua nhà trường đã không ngừng cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng hoàn thành xuất sắc nhiệm của mà Đảng và nhà nước giao phó.

đại học quốc gia tphcm

Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh

Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP. HCM

Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong các trường đại học uy tín ở TPHCM, được đánh giá chỉ đánh sau trường Đại học Bách khoa về chất lượng đào tạo các nhàng về kỹ thuật.

Nhiệm vụ của nhà trường là đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật, đội ngũ kỹ sư công nghệ, tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, …

Trong những năm qua trường đã đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, khuôn viên trường cực kỳ đẹp và rộng rãi thoáng mát, đội ngũ giảng viên chất lượng, xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn theo học.

đại học sư phạm kỹ thuật tpchm

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong top các trường đại học phía nam tốt nhất là Đại học kinh tế. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1976, là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia.

Đại học kinh tế TPHCM cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời giúp chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn đời sống, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

đại học kinh tế tp hồ chí minh

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP HCM

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Đại học công nghệ thông tin – ĐHQG TP HCM là một trong những trường đại học tốt nhất tại TPHCM, với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại học công nghệ thông tin TP HCM là ngôi trường đại học mơ ước của nhiều thế hệ học sinh bởi đây là ngôi trường có đến 100% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và có đến 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành.

blank

Đại học Công nghệ thông tin TPHCM

Đại học kinh tế luật – ĐHQGTPHCM

Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Linh Xuân, Thủ Đức, TP. HCM

Đại học kinh tế luật – ĐHQG TPHCM là một trong những trường đại học tốt nhất tại khu vực phía nam, là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đại học kinh tế luật sở hữu đội ngũ giảng viên gạo cội, được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, hội thảo diễn ra sôi nổi tạo ra môi trường học tập đáng mơ ước của nhiều sinh viên.

đại học kinh tế luật tphcm

Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TPHCM

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Đại học khoa học xã hội và nhân văn là một trong những trường nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học tphcm hàng đầu về chất lượng đào tạo.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn là một trong những môi trường học tập năng động sáng tạo với đội ngũ giảng viên có trình độ cao được học tập tu nghiệp tại nước ngoài, với những chuyên ngành đào tạo cơ bản như: Khoa học xã hội và hành vi, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Khoa học nhân văn, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Thể thao và du lịch cá nhân, kinh doanh và quản lý.

đại học khoa học xã hội và nhân văn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top những trường đại học tốt nhất hiện nay là đại học Nông lâm TPHCM, đây là trường đại học đa ngành, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Trường đào tạo nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Đặc biệt, đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

đại học nông lâm tphcm

Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh

Như vậy reviewtop.vn đã bật mí cho bạn top 11 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất TPHCM, hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích giúp các sĩ tử và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho bản thân và cho con em mình một ngôi trường đại học tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi các bài viết của Reviewtop.

 

Sending
User Review
2.5 (2 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây