Trang chủ Kỹ Năng Sống Review 9 trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đào...

Review 9 trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất

1870
0
blank

Đại học là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Vì vậy lựa chọn một trường đại học uy tín, danh giá và cơ hội việc làm cao là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các sĩ tử. Để giúp các em học sinh và bậc cha mẹ có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất, reviewtop xin được bật mí top 9 trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đại học Quốc gia Hà Nội – trường đại học ở Hà Nội tốt nhất

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cái tên đầu tiên trong danh sách top trường đại học ở Hà Nội tốt nhất là Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam, xếp hạng từ 139 Châu Á ( Theo QS World University Rankings 2016).

Đại học quốc gia Hà Nội bao gồm nhiều trường đại học khác nhau như Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ…

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Y Hà Nội – Top trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách những trường đại học tốt nhất Việt Nam là đại học Y Hà Nội, được thành lập năm 1902, đóng góp một phần quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế của đất nước.

Đại học y Hà Nội bao gồm các ngành đào tạo như Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền (học 6 năm, tốt nghiệp trở thành bác sĩ), ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kỹ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng,…

Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, với điểm đầu vào cao và đầu ra của trường luôn đứng top trong những trường Đại Học sinh viên ra trường có việc làm cao, trường luôn là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh, sinh viên yêu thích, hay có nguyện vọng trở thành bác sĩ.

Đại học y Hà Nội

Đại học y Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập vào năm 1956, là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, thuộc top trường đại học tốt nhất Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, được Đảng và Nhà Nước tặng nhiều danh hiệu và các phần thưởng quý giá cho cá nhân và tập thể trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn nằm trong top những trường có điểm đầu vào và đầu ra khá cao, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình nghiên cứu học tập của sinh viên. Đây là một ngôi trường đại học mơ ước của hàng trăm sinh viên bởi có đến khoảng trên 80% sinh viên ra trường có việc làm đúng với chuyên môn được đào tạo.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Đại học ngoại thương Hà Nội được thành lập vào năm 1960, là ngôi trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô.

Trường Đại học Ngoại Thương đã nhận được rất nhiều các giải thưởng cao quý như được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.

Sinh viên tốt nghiệp đại học Ngoại thương năng động, tự tin, khi làm việc ở trong và ngoài nước đều được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Theo thống kê có đến 98 – 100% sinh viên tốt nghiệp đại học Ngoại thương có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

đại học ngoại thương hà nội

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học kinh tế quốc dân

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách top trường đại học Hà Nội tốt nhất là Đại học kinh tế quốc dân. Trường được thành lập năm 1956, là một trong những trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam.

Với bề dày lịch sử và những đóng góp to lớn cho đất nước nên đại học kinh tế quốc dân đã được nhà nước trao tặng những giải thưởng như: Huân chương lao động hạng ba ,Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương lao động hạng nhì, Huy chương Hữu nghị Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (1987, 2008), Huân chương Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Trường đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân

Học viện An ninh Nhân Dân

Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Học viện An ninh Nhân dân được thành phần năm 1946, là 1 trong những trường đại học khối an ninh quân đội hàng đầu trong cả nước.

Học viện An ninh Nhân dân là nơi đào tạo ra các lớp cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ cho sự nghiệp quốc phòng trên cả nước, là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành công an và đang phấn đấu phát triển trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của Quốc gia, là một trong những cái tên là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, con em học sinh với khối ngành Công An, Quân Đội.

học viện an ninh nhân dân

Học viện an ninh nhân dân

Đại học Dược Hà Nội – top trường đại học Hà Nội uy tín

Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đại học Dược Hà Nội được thành lập vào năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương, trường được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế, là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới.

Đây là một trong những nơi nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh, được coi là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Đại học Dược Hà Nội đã được Nhà nước tặng thưởng những danh hiệu cao quý như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba.

đại học dược hà nội

Đại học Dược Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập vào năm 1954, được đánh giá là một trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo ngành giáo dục tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao, đào tạo ra những “người lái đò” để dìu dắt những thế hệ tương lai của đất nước.

Đại học Sư phạm Hà Nội được coi là cái nôi đào tạo ra hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà.

đại học sư phạm

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội – top trường đại học tốt ở hà nội

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

Đại học Luật Hà Nội là một trường đại học công lập của Việt Nam, trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ giáo dục và đào tạo.

Trường Đại học Luật Hà Nội có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam, đào tạo các chuyên ngành như luật thương mại quốc tế, luật học, luật kinh tế,…

Nhiệm vụ của trường là đào tạo chuyên viên pháp lý các bậc đại học, cao học, tiến sĩ. Bên cạnh đó trường còn tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và thực hiện những nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư Pháp và Bộ giáo dục và đào tạo giao cho.

đại học luật

Trường đại học Luật Hà Nội

Như vậy reviewtop.vn đã bật mí top 9 những trường đại học tốt nhất ở Hà Nội hiện nay, hy vọng bài viết đã giúp các bậc phụ huynh và các sĩ tử có được những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho mình ngôi trường đại học phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi các bài viết của Reviewtop.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây