Trang chủ Kỹ Năng Sống Review top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội cập nhật...

Review top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội cập nhật mới nhất 2/2023

3619
0
top 10 trường cấp 2 tốt nhất hà nội
top 10 trường cấp 2 tốt nhất hà nội

Top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội được Reviewtop.vn tổng hợp dưới đây sẽ bổ sung vào kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con mà các bố mẹ không nên bỏ qua. Một môi trường đào tạo, học tập chất lượng sẽ là nền tảng cho sự phát triển toàn diện về năng lực trí tuệ và nhân phẩm cho con yêu.

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam xứng đáng nằm ở vị trí số 1 trong top các trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đây là ngôi trường THPT chuyên trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển:

Sự ra đời của trường THCS Hà Nội – Amsterdam cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Ngôi trường cấp 2 này là kết quả từ cuộc vận động nhân dân thủ đô Amsterdam quyên góp để xây dựng một trường cấp III cho Hà Nội vào thời kỳ khó khăn nhất năm 1972, do ngài thị trưởng, tiến sĩ Samkaden chủ đích.

Sau này trường Hà Nội – Amsterdam được xây dựng lại theo chỉ thị của Thành ủy Hà Nội, Sở GD & ĐT Hà Nội, trở thành một ngôi trường kiểu mẫu, điển hình theo đúng tiêu chí “Trường ra trường, thầy ra thầy, trò ra trò”. Ngày 5/9/1985 chính là ngày khai giảng năm học đầu tiên của trường. Như vậy, đến tháng 9/2020, trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ tròn 38 năm tuổi.

Về hệ đào tạo:

Trường THCS Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo 2 hệ: Hệ phổ thông cơ sở và Hệ phổ thông trung học.

Hệ thống giáo viên của trường được chia làm 7 tổ chuyên môn: tổ Hóa – Sinh – Thể, tổ Toán, tổ Xã hội, tổ Hóa, tổ Văn, tổ Ngoại ngữ và tổ Vật lý, ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo viên thực tập.

Đối với hệ phổ thông cơ sở, Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam năm học 2022 – 2023 là 4 lớp, với khoảng 180 học sinh. Chỉ tiêu này cũng xấp xỉ với chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong những năm gần đây ( khoảng 180-200).

Phương thức tuyển sinh:

Phương thức tuyển sinh được chia làm 2 vòng, kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực:

– Vòng 1: Tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ.

Đây là vòng sơ tuyển, điểm sơ tuyển được tính là tổng Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên.

– Vòng 2: Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Điểm tuyển sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn cộng lại.

Ngoài ra, trường THCS Hà Nội – Amsterdam còn nhận một số trường hợp chuyển ngang được Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội chấp thuận với lý do đặc biệt.

Thành tích:

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam xứng đáng là một trong những trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội khi luôn đứng top đầu trường có số lượng học sinh đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh giỏi quốc tế, quốc gia hay thành phố.

95% đỗ Đại học, trong đó có nhiều thủ khoa đỗ vào các trường Đại học hàng đầu của đất nước. Nhiều học sinh đã giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới như:Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Úc…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 8463 096
 • Email: hanoiams.edu@gmail.com
 • Website: hn-ams.edu.vn

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THCS Lương Thế Vinh

Xếp hạng các trường THCS tốt nhất ở Hà Nội không thể không nhắc đến trường THPT Lương Thế Vinh. Đây là một trong những trường THPT dân lập đâu tiên ở Việt Nam.

Lịch sử thành lập:

Trường Lương Thế Vinh được ra đời vào năm 1989 do thầy giáo, Phó Giáo sư Văn Như Cương thành lập nên. Đến nay, trường Lương đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển, được đánh giá là một trong những cấp 2 chất lượng nhất của Hà Nội và cả nước.

Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh hiện tại có 2 cơ sở tại C5 Nam Trung Yên và Tân Triều.

Hệ đào tạo:

Trường THPT Lương Thế Vinh có 2 hệ đào tạo là THCS và THPT, trong đó lượng học sinh trung học phổ thông vượt trội hơn. Lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 thường đứng top đầu trong khối các trường dân lập.

Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu đào tạo của trường THPT Lương Thế Vinh  là “giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Đích đến cuối cùng của việc dạy và học là giúp học sinh có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.

Thành tích:

Thành tích của khối THCS là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD & ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm trung bình 2 môn Toán, Văn cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: C5 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, HN (sau siêu thị BigC và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng) – 024 2215 5985 & 024 6663 8338
 • Cơ sở 2: Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội – 024 3568 2603
 • Website: http://luongthevinh.com.vn/home/?cat=24

top 10 trường cấp 2 tốt nhất hà nội

Lương Thế Vinh – Ngôi trường giàu truyền thống dạy và học

Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An trước đây là sự kết hợp của cả trường THCS VÀ THPT, nhưng sau đó được tách riêng vào năm 1956 và bắt đầu đi vào ổn định từ năm 1964 đến nay.

Không ngạc nhiên khi top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội có tên trường THCS Chu Văn An. Bởi đây là ngôi trường rất giàu thành tích và cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều bậc hiền tài. Nhiều cán bộ lãnh đạo như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Cừ, Trần Quốc Hoàn, Ngô Gia Tự, Hoàng Minh Giám… đều từng theo học tại trường Chu Văn An. Hay tương tự là các nhà văn, nhà thơ, nhà sử học như: Phan Thị Than Nhàn, Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu…

Thành tích của học sinh THCS Chu Văn An trong nhiều năm trở lại đây cũng rất ấn tượng, luôn đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố, 2 lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Trường đã được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì năm 1999 và Hạng Nhất năm 2004 do chủ tịch nước trao tặng.

Thông tin liên hệ:

Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An

Trường Marie Curie

Trường Marie Curie có thời gian xây dựng và phát triển gần 25 năm, là ngôi trường kết hợp cả 3 cấp học: Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Đây là ngôi trường cấp 2 có bán trú ở Hà Nội và là một trong những trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội.

Chương trình đào tạo của THCS Marie Curie theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hình thức thi tuyển vào lớp 6 gồm có 2 phương thức là tuyển thẳng và đánh giá, kiểm tra năng lực.

Diện tuyển thẳng là học sinh lớp 5 đạt chuẩn của trường Marie Curie.

Diện kiểm tra đánh giá năng lực là học sinh lớp 5 các trường khác. Đối tượng này cần làm 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán và môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm khách quan, theo thang điểm 10, với thời gian làm bài 60 phút. Điểm xét tuyển là tổng điểm 2 môn và điểm ưu tiên.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường Marie Curie năm học 2020-2021 là 360 học sinh, năm 2019-2020 là 450 học sinh.

Trường Marie Curie hiện có 2 cơ sở tại Hà Đông và Mỹ Đình, nhưng học sinh cấp 2 chỉ học tại cơ sở 1 là phố Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Nam Từ Liêm.

Thành tích học tập của học sinh trường Marie Curie rất “khủng”, không thua kém bất cứ ngôi trường cấp 2 top đầu của Hà Nội nào hiện nay. Học sinh trường Marie Curie từng đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc,  thi đỗ vào các trường ĐH hàng đầu trong nước và nhận học bổng của nhiều trường quốc tế.

Đặc biệt, nếu bố mẹ nào muốn đầu tư vốn tiếng Anh cho con ngay từ đầu thì việc cho con theo học trường Marie Curie là một sự lựa chọn hoàn toàn sáng suốt. Bởi tại đây có chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Trường liên kết với Language Link VN và IEG đưa chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy từ bậc Tiểu học. Đến bậc THCS, việc đầu tư giảng dạy tiếng Anh được tăng cường hơn nữa với mục tiêu cuối bậc THCS học sinh sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 024 3256 5353
 • Cơ sở 2: Phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội – 024 3223 2833
 • Fax: (024) 3256 5252
 • Email: c3mariecurie@hanoiedu.vn
 • Website: http://mariecuriehanoischool.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/mariecurie.hn/

Trường Marie Curie

Một lễ khai giảng tại trường Marie Curie

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Top trường cấp 2 tốt nhất, uy tín nhất Hà Nội không thể bỏ qua Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Đây là ngôi trường có sự đi lên nhanh chóng, vượt bậc trong công tác dạy học cũng như xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm kết hợp 3 hệ đào tạo Tiểu học, THCS và THPT. Chương trình đào tạo bao gồm: Hệ đào tạo chất lượng cao, Hệ đào tạo tăng cường, Hệ đào tạo song ngữ (Song ngữ Hoa Kỳ, song ngữ Singapore, tăng cường tiếng Pháp)

Mục tiêu giáo dục: “Đoàn Thị Điểm – Nơi yêu thương gửi trao, nơi tài năng tỏa sáng, nơi tương lai bắt đầu”. Triết lý giáo dục: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”.

Phương thức tuyển sinh vào THCS tại trường Đoàn Thị Điểm là kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Trong đó phần kiểm tra đánh giá năng lực sẽ phải thi 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Chỉ tiêu xét tuyển vào lớp 6 của trường THCS Đoàn Thị Điểm khá cao so với nhiều trường cấp 2 khác. Cụ thể như năm 2019 – 2020 là 750-800 học sinh, chia làm 25 lớp học tại hai cơ sở.

Đoàn Thị Điểm cũng là trường cấp 2 có bán trú ở Hà Nội được nhiều bố mẹ cho con em theo học. Nhà trường tổ chức học bán trú tại trường cho 100% học sinh với chế độ chăm sóc và quản lý chặt chẽ. Học sinh được ăn 3 bữa tại trường, có ô tô đưa đón, trên xe có cán bộ chăm sóc và quản lý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Cở sở 1: Số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0246.2872.448 & 0246.6744.699
 • Cở sở 2: KĐT Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 0246.265.2709
 • Email: ykphdoanthidiem@gmail.com
 • Website: http://thcs-doanthidiem.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TruongThcsDoanThiDiem

top trường cấp 2 chất lượng nhất Hà Nội

Đoàn Thị Điểm – Top trường cấp 2 chất lượng tại Hà Nội

Trường THCS Thực Nghiệm

Trường THCS Thực Nghiệm cũng được nhiều bố mẹ đánh giá cao khi chia sẻ về kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con. Trường đào tạo hệ Trung học cơ sở với tổng 16 lớp học, chia đều cho 4 khối từ 6-9. Tổng số học sinh tại trường THCS Thực Nghiệm hiện nay là khoảng 700 em, số lượng giáo viên là 37 thầy cô giáo.

Trường THCS Thực Nghiệm được thành lập trên cơ sở trường PTCS Thực Nghiệm thuộc viện KHGD Việt Nam. Chức năng nhiệm vụ chính của nhà trường: Thực hiện nhiệm vụ giáo dục và thực nghiệm khoa học do Viện KHGD Việt Nam chỉ đạo.

Chi bộ nhà trường có 12 đảng viên hoạt động trực thuộc Đảng bộ Viện KHGD Việt Nam, trong đó có 1 đồng chí là Đảng ủy viên. Đoàn thanh niên có 7 đoàn viên trực thuộc đoàn Viện KHGD VN. Các đoàn viên đều năng động và tham gia vào nhiều nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, đi đầu trong mọi phong trào của nhà trường.

Trường THCS Thực Nghiệm được đánh giá đứng trong top 10 trường cấp 2 tốt ở Hà Nội. Một phần được phản ánh thông qua thành tích giảng dạy và học tập luôn ở mức cao. Trong nhiều năm học, kết quả rèn luyện mọi mặt của học sinh luôn đạt mức khá giỏi cao, không có học sinh lưu ban. Học sinh đạt giỏi ở mức trung bình 55 đến 65%, học sinh khá đạt khoảng 25 đến 30%. Trong khi học sinh yếu hầu như không có. Về hạnh kiểm khoảng 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt.

Ngoài ra, học sinh Trường THCS Thực Nghiệm cũng từng đạt được rất nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Olympic, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường Thực Nghiệm năm 2020-2021 là khoảng 140 em. Phương thức tuyển sinh theo diện xét tuyển: Dựa vào điểm kiểm tra môn Toán và Tiếng Việt cuối năm của 5 năm học tiểu học (thang điểm 10) và các điều kiện ưu tiên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 50, 52 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 762 8007
 • Website: http://thucnghiem.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/thucnghiem50lieugiai/

Trường THCS Thực Nghiệm

Đội ngũ giáo viên trường Thực Nghiệm

Trường Nguyễn Trường Tộ

Nếu bạn đang phân vân cho con học trường cấp 2 Đống Đa có tốt không thì trường Nguyễn Trường Tộ là cái tên hàng đầu giúp bạn gửi gắm con em của mình. Trường Nguyễn Trường Tộ được thành lập từ năm 1996, hiện đặt tại địa chỉ Số 20, Ngõ 5, Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

2.500 giải học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp… tính từ ngày thành lập đến nay chính là minh chứng để Nguyễn Trường Tộ xứng đáng lọt top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội.

Không những thế, học sinh trường Nguyễn Trường Tộ cũng từng giành nhiều huy chương vàng, bạc trong các kỳ thi trong nước và Olympic quốc tế. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, trường luôn giữ được kết quả giáo dục đào tạo ở “tốp” đầu của quận Đống Đa với bình quân mỗi năm có 91% học sinh đạt kết quả học tập khá, giỏi, 93% học sinh đạt kết quả rèn luyện đạo đức khá, tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, 98% học sinh đỗ vào các trường THPT…

Dù thuộc hàng sinh sau đẻ muộn so với nhiều trường được cho là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, nhưng không thể phủ nhận, trường Nguyễn Trường Tộ đã có được những bước đi đổi mới, sáng tạo vượt bậc trong những năm qua, giúp nhà trường khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chương trình giáo dục tiên tiến, tạo nên chiều sâu trong chất lượng giáo dục đổi mới, toàn diện.

Với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”,” Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh”, cán bộ lãnh đạo, giáo viên viên chức, học sinh trường Nguyễn Trường Tộ luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng là một trong những trường cấp 2 đáng học tập nhất của Hà Nội cũng như cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, Ngõ 5, Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3514.6842
 • Email: c2nguyentruongto-dd@hanoiedu.vn
 • Website: http://thcsnguyentruongto.edu.vn/

Top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội

Trường Nguyễn Trường Tộ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy là một trong những trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội thu hút nhiều bố mẹ cho con em dự tuyển hàng năm. Trường THCS Cầu Giấy nằm ở vị trí thuận lợi ngay cạnh công viên Dịch Vọng, với tổn diện tích 6.500 m2.

Trường THCS Cầu Giấy cũng được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng, điều kiện trang thiết bị vật chất dạy học, vui chơi giải  trí cho học sinh, thầy cô giáo. Trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… Tất cả đều rất khang trang, hiện đại.

Phương châm giáo dục của trường THCS Cầu Giấy là: quan tâm giáo dục toàn diện, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giao lưu hội nhập quốc tế và quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường.

Về đội ngũ giáo viên, 100% giáo viên của trường THCS Cầu Giấy đã tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Về truyền thống học tập, tỷ lệ học sinh chăm ngoan học giỏi của trường THCS Cầu Giấy  là rất đáng tự hào khi xấp xỉ 95% học sinh đạt học lực giỏi trong suốt 5 năm. Riêng năm học 2014 – 2015, trường có 134 học sinh đạt giải cấp Quận, 43 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 5 giải cấp quốc gia, 20 giải cấp khu vực. Kết quả thi vào lớp 10 THPT của nhà trường được xếp thứ nhất trên tổng số 645 trường của Thành phố Hà Nội, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Thành phố.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 76 Trương Công Giai, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 6328 5768
 • Website: http://thcscaugiay.edu.vn/Default.aspx
 • Facebook: https://www.facebook.com/thcscaugiay/

Trường THCS Cầu Giấy

Trường cấp 2 Cầu Giấy Hà Nội

Trường THCS Ngôi Sao

Ngôi trường tiếp theo nằm trong top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội chính là trường THCS Ngôi Sao. Cùng mốc thời điểm thành lập với trường THCS Cầu Giấy là vào năm 2010, nhưng cũng như Cầu Giấy, trường THCS Ngôi Sao đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật trong công tác dạy và học, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy để ươm mầm những tài năng cho tương lai.

Chương trình giáo dục tại trường THCS Ngôi Sao Hà Nội bao gồm chương trình giáo dục Tiểu học và chương trình giáo dục Trung học cơ sở. Trong đó, Chương trình giáo dục Trung học cơ sở hướng đến mục tiêu:

Tuyển chọn và đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 có đủ khả năng thi đỗ và học tập tốt tại các trường THPT chuyên, THPT top đầu; đủ khả năng đạt học bổng đi du học tại các trường uy tín trên thế giới.

Phát hiện học sinh có tiềm năng, bồi dưỡng để phát huy tối đa năng lực cá nhân, hướng tới sự xuất sắc.

Mỗi HANSERs được rèn luyện để trở thành cá nhân hoàn thiện về đạo đức, có kỹ năng mềm, kỹ năng tự học, kỹ năng thích nghi với mọi sự thay đổi, tự tin sẵn sàng hội nhập Quốc tế.

Môn Tiếng Anh: học sinh hết lớp 9 sẽ đạt IELTS từ 5.5 trở lên.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường THCS Ngôi Sao năm học 2020-2021 bao gồm 2 phương thức: Xét tuyển thẳng và kiểm tra đánh giá năng lực với 3 môn thi Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường trong năm 2020 -2021 dự kiến là 204 học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô T1, KĐT Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 556 8595 & 024 6675 9354
 • Hotline: 091 495 6226
 • Email: info@hanoistar.edu.vn
 • Website: http://hanoistar.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hanoistarschool/?

Trường THCS Ngôi Sao

THCS Ngôi Sao được đầu tư bài bản về con người lẫn cơ sở vật chất

Trường Nguyễn Siêu

Cái tên cuối cùng trong top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội mà Reviewtop.vn giới thiệu đến bạn đó là trường Nguyễn Siêu. Đây là một ngôi trường tư thục với tên đầy đủ là Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Nguyễn Siêu. Trường được thành lập vào 11 tháng 9 năm 1991.

Với vị thế là một trong những môi trường đào tạo giáo dục hàng đầu của Thủ đô, trường Nguyễn Siêu luôn đi đầu về thành tích học tập khi 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp hàng năm; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

Ngoài đội ngũ cán bộ quản lý, lực lượng giáo viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, trường Nguyễn Siêu còn có các giáo sư cố vấn, giáo viên nước ngoài trực tiếp thiết kế chương trình, giảng dạy Tiếng Anh theo chương trình Cambridge ESOL và chương trình Cambridge International Examinations (CIE), IGCSE đạt chuẩn Quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 trường Nguyễn Siêu năm 2020-2021 là khoảng 210 học sinh, chia làm 7 lớp, mỗi lớp không quá 30 em.

Phương thức tuyển sinh:

 • Kiểm tra đánh giá năng lực học tập chương trình nhà trường (chương trình Việt Nam vàchương trình Quốc tế Cambridge).
 • Xét sự đồng thuận về mục tiêu giáo dục giữa gia đình và nhà trường.
 • Xét hồ sơ học tập và hồ sơ sức khỏe của học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3784 4889
 • Fax: 024 3784 4889
 • Email: c3nguyensieu@hanoiedu.vn
 • Website: http://nguyensieu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TruongNguyenSieu

Trường Nguyễn Siêu - Top 10 trường cấp 2 tốt nhất Hà Nội

Khuôn viên rất đẹp tại trường Nguyễn Siêu

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn danh sách 10 trường THCS tốt nhất Hà Nội được cập nhật mới nhất 2023. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý bổ ích cho gia đình nào đang có con em sắp bước vào giảng đường cấp 2. Trên hết, một môi trường học tập chất lượng sẽ tạo nên những con người có giá trị. Và vì vậy, người viết xin trích lại mục tiêu giáo dục của trường Đoàn Thị Điểm làm lời kết cho bài viết: “Nơi yêu thương gửi trao, nơi tài năng tỏa sáng, nơi tương lai bắt đầu”

Sending
User Review
5 (1 vote)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây