Trang chủ Kỹ Năng Sống Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội 2023 – Review các...

Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội 2023 – Review các trường cấp 3

2631
0
Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội 2020
Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội 2020

Chọn trường cấp 3 ở Hà Nội 2023 đang là một trong những chủ đề được các bậc phụ huynh học sinh rất quan tâm trong khoảng thời gian này. Review các trường cấp 3 hôm nay sẽ tổng hợp đến bạn đọc top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội dựa trên xếp hạng các trường THPT ở Hà Nội năm 2022.

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam luôn nằm trong top đầu các trường cấp 3 tốt nhất ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là ngôi trường đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường THPT chuyên tại Hà Nội liên tiếp nhiều năm trở lại đây.

Về hệ đào tạo:

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo 2 hệ: Hệ phổ thông cơ sở và Hệ phổ thông trung học. Riêng hệ PTTH, các em học sinh tham gia tuyển chọn vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển rất nghiêm ngặt do Sở GD & ĐT tổ chức.

Có 9 hệ chuyên cho các học sinh lựa chọn: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá , Sinh, Nga, Anh, Pháp. Điều kiện là các em phải học toàn diện và đạt yêu cầu khá giỏi ở tất cả các môn học, trên cơ sở đó đầu tư học môn chuyên để dự thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Về thành tích:

Tỷ lệ đỗ Đại học của học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam là 95%. Nhiều học sinh được cấp học bổng học tập tại nước ngoài. Trường cũng là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước, luôn nằm trong top dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Về cơ sở vật chất:

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại, các phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị tốt nhất, không chỉ phục vụ việc học tập, giảng dạy thường ngày của thầy trò mà còn trở thành địa điểm được đăng cai tổ chức nhiều kỳ thi quan trọng quốc gia, quốc tế. Hà Nội – Amsterdam hiện là một trong những trường cấp 3 đẹp nhất Hà Nội và Việt Nam.

Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Chuyên Hà Nội – Amsterdam – Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên xứng đáng nằm trong top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội, bởi đây là ngôi trường cấp 3 công lập không chuyên duy nhất của Hà Nội lọt top 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi ĐH cao nhất liên tục từ năm 2008 đến nay. Đây có thể nói là một thành tích”khủng” không nhiều trường không chuyên đạt được.

THPT Kim Liên là một ngôi trường giàu truyền thống khi có hơn 40 năm tuổi đời, hiện tự hào là 1 trong 5 trường cấp 3 hàng đầu của Hà Nội có chất lượng giáo dục toàn diện nhất.

Về mô hình giáo dục:

Trường THPT Kim Liên thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao theo chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, UBND thành phố Hà Nội, Sở GD & ĐT, trong đó chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh, quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Đặc biệt, nhà trường có sự liên kết chặt chẽ với các đơn vị, tổ chức quốc tế để triển khai các chương trình tiếng Anh cho giáo viên, học sinh, kết hợp mở một số lớp tiếng Nhật theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội.

Trường THPT Kim Liên đồng thời mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế thông qua các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, du học và các khóa học ngoại ngữ với các nước trong khu vực và thế giới.

Thành tích giáo dục:

100% học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm.

86% học sinh đỗ Đại học, giữ vững vị trí trong top 5 trường có kết quả thi ĐH cao nhất thành phố và top 50 trường có kết quả thi ĐH cao nhất cả nước.

Hàng năm trường vẫn luôn có nhiều học sinh đạt được thành tích cao trong các kỳ thi học sinh cấp thành phố, quốc gia, quốc tế. Nhiều em nhận được học bổng học tập tại nước ngoài.

Nhà trường đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc của Sở GD và ĐT Hà Nội liên tục các năm.

Cơ sở vật chất:

Trường THPT Kim Liên hiện có tổng 45 lớp với gần 1900 học sinh. Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường ngày một được xây dựng, đổi mới khang trang, hiện đại hơn. Khu nhà Hiệu bộ 7 tầng vừa được xây mới với nhiều phòng ban chức năng, được trang bị trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đáp ứng hoạt động dạy học của thầy trò ở mức tốt nhất.

Về đội ngũ quản lý giảng dạy:

Trường THPT Kim Liên hiện có 38 CB, GV có bằng tiến sĩ, thạc sĩ (35%), 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên là Đảng viên (33%).

Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội 2020

THPT Chu Văn An

THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của nước ta, được thành lập từ năm 1908 (tiền thân là trường Bưởi). Như vậy, tính đến năm 2023, trường sẽ bước sang tuổi 115.

Nhắc đến trường Bưởi – Chu Văn An là nhắc đến niềm tự hào về chiếc nôi của truyền thống “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi”. Trải qua bao thăng trầm của những năm tháng thời chiến lẫn thời bình, Chu Văn An vẫn sừng sững đứng đó giữa lòng Thủ đô, như một biểu tượng thiêng liêng nhất của nền giáo dục nước nhà, của con dân Hà Nội.

Bước sang thời kỳ đổi mới, trường THPT Chu Văn An không ngừng đầu tư xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đáp ứng xu hướng hội nhập trong kỷ nguyên kinh tế trí thức, nhưng đồng thời vẫn bảo lưu được truyền thống “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi”

Về mô hình đào tạo:

Bắt đầu  từ năm học 2018-2019, trường THPT Chu Văn An tuyển sinh khóa đầu tiên cho mô hình đào tạo  “Cấp song bằng” THPTQG và THPTQT. Theo đó, khối học sinh đăng kí thi tuyển vào chương trình này sẽ tốt nghiệp THPT với hai bằng: Bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo chương trình Việt Nam và bằng tốt nghiệp tú tài chương trình A-level do Cambridge International Examinations (CIE) cấp. Đây được xem là một bước tiến quan trọng của nhà trường trong xu thế hội nhập.

Cũng với mô hình đào tạo này, Trường THPT Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT Công lập đầu tiên của Thành phố Hà Nội, cũng như cả nước thực hiện mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

Về thành tích:

Nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean;

Nhiều thế hệ học sinh đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Quốc tế,…

Trong năm học 2015 – 2016, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho tập thể sư phạm nhà trường; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến” cho 2 tổ chuyên môn: Sinh – KTNN, Tin học; 21 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 thành phố tháng 9/2016, trường đã có 189 hs đạt giải, trong đó có 22 học sinh được tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Địa chỉ: Số 10 Phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

THPT Chu Văn An

Chu Văn An (trường Bưởi) là trường THPT lâu đời nhất tại Hà Nội

THPT DL Lương Thế Vinh

Kinh nghiệm chọn trường cấp 3 ở Hà Nội 2023 bố mẹ và các em học sinh không nên bỏ qua cái tên THPT DL Lương Thế Vinh. Đây là ngôi trường có hơn 30 năm năm xây dựng và phát triển, gắn liền với tên tuổi của người thầy giáo mẫu mực, PGS Văn Như Cương.

Mục tiêu đào tạo:

“Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Phương châm đào tạo: “dạy thật – học thật”

Thành tích bậc THPT trường THPT DL Lương Thế Vinh:

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% liên tiếp trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt có năm Lương Thế Vinh là trường duy nhất ở Hà Nội đỗ tốt nghiệp 100%.

92% học sinh đỗ vào các trường ĐH hàng năm.

Năm 2009 – 2010: LTV đứng thứ 7 toàn quốc, thứ 2 Hà Nội trong bảng xếp hạng các trường THPT ( không bao gồm trường chuyên) có điểm thi ĐH từ cao xuống thấp. Thành tích này vào năm học 2010 – 2011 lần lượt là thứ 7 toàn quốc, thứ 1 Hà Nội.

Địa chỉ:

  • Cơ sở A: C5 Nam Trung Yên, Hà Nội (sau siêu thị BigC và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng)
  • Cơ sở 1: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Khuôn viên trường THPT DL Lương Thế Vinh

Trường THPT Thăng Long

Nếu bạn và con bạn đang phân vân không biết nên thi vào trường cấp 3 nào ở Hà Nội thì trường THPT Thăng Long là một cái tên rất đáng để lưu tâm, đặc biệt nếu muốn con học gần khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường THPT Thăng Long có gần 58 xây dựng và phát triển ( 1965-2023), là một lò đào tạo giàu truyền thống, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước trong thời chiến cũng như thời bình.

Đến nay, trường THPT Thăng Long đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác giảng dạy, học tập, xứng đáng là một trong những trường cấp 3 tốt nhất ở Hà Nội được nhiều gia đình gửi gắm con em.

Về đội ngũ giảng dạy:

Hiện tại, đội ngũ các thầy cô giáo trường THPT Thăng Long đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có tinh thần trách nhiệm, trung thực, đoàn kết, luôn tìm tòi sáng tạo vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và công tác.

Các cán bộ quản lý của trường có bề dày kinh nghiệm, năng nổ, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm được quần chúng tín nhiệm.

Hiện nay trường có nhiều thạc sĩ, 2 cao cấp chính trị, 2 nhà giáo ưu tú, 406 lượt GVDG các cấp, 4 CSTĐ, 1GV được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Thành tích học tập:

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh trường THPT Thăng Long hàng năm tăng dần từ 99-100 %. Tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ vào các trường ĐH, CĐ hàng năm từ 75-80 %. Năm học 2004-2005 có hai em đỗ đại học với số điểm tối đa 30/30 (chưa kể cộng điểm thưởng).

Trong 5 năm (2000-2005) trường có 660 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố, trong đó có 19 em đạt giải nhất, có 9 em được tham gia học sinh giỏi Quốc gia và cả 9 em đạt giải, (1 giải nhất, 3 giải nhì), 1 em được tham gia thi OLYMPIC quốc tế môn Sinh vật. Năm học 2010 – 2011 Trường THPT Thăng Long có 1195 em đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI, trên tổng số 2051 học sinh toàn trường, chiếm 58,3%. Trong đó có 101 em đạt danh hiệu HỌC SINH GIỎI XUẤT SẮC, có HK Tốt và điểm TBCN các môn từ 9,0 trở lên.

Năm học 2012 – 2013, trường có hai học sinh đạt giải Quốc gia: 1 giải Nhì môn Tiếng Anh và 1 giải Ba môn Ngữ Văn. Đặc biệt trong hội thi Khoa học kĩ thuật INTEL ISEF (2011- 2012), trường đã: + Đạt giải Hội thi cấp Thành phố: 5 đề tài. Trong đó: 2 giải Nhất, 3 giải Ba. + Đạt giải Hội thi cấp Quốc gia: 3 đề tài. Trong đó: 1 giải Ba, 2 giải KK + Có 2 đề tài được nhận giải thưởng và giấy chứng nhận của Hiệp hội khoa học kỹ thuật và Hiệp hội khoa học môi trường Hoa Kỳ.

Địa chỉ: Số 44 – Tạ Quang Bửu – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội – Trường Thăng Long

Chuyên ngữ ĐHNN ĐHQG

Xếp hạng các trường THPT chuyên chất lượng và đáng học nhất Hà Nội không thể bỏ qua trường Chuyên ngữ ĐHNN ĐHQG. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội được thành lập vào năm 1969, thuộc hệ thống các trường công lập tại Hà Nội, chịu sự quản lý của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội về tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất, tài chính. Trong khi chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, thi tốt nghiệp THPT và cấp bằng tốt nghiệp chịu sự quản lý của Sở GD & ĐT Hà Nội.

Trường chuyên ngữ ĐHNN ĐHQG hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ với 7 chuyên ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc, đồng thời vững vàng các môn văn hóa bậc THPT.

Song song với nhiệm vụ giảng dạy văn hóa, nhà trường định hướng phát triển những phẩm chất và trang bị những kĩ năng sống cần thiết cho học sinh vào đời.

Ngoài môn Ngoại ngữ chuyên (một trong bảy thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Hàn Quốc), học sinh có cơ hội học thêm một ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng. Từ năm học 2009-2010, trường bắt đầu thực hiện đề án giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng nước ngoài.

Hiện tại Nhà trường tổ chức giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 10 và 11. Từ năm học 2017-2018, Nhà trường tổ chức giảng dạy các môn GDTC theo hình thức câu lạc bộ; môn GDQP-AN theo hình thức học tập trung tại Trung tâm GDQP-AN- ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Từ năm học 2018-2019, môn Tin học được đổi mới nội dung giảng dạy với việc học và thi lấy chứng chỉ MOS. Mô hình lớp môn học Ngoại ngữ chuyên được tổ chức theo trình độ đầu vào của học sinh một cách đồng bộ ở tất cả các môn chuyên được áp dụng từ năm học này.

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên ngữ ĐHNN ĐHQG

Trường Chuyên ngữ ĐHNN ĐHQG Hà Nội

Trường THPT Việt Đức

THPT Việt Đức là cái tên tiếp theo trong top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội. Ngôi trường này khi mới thành lậpcó tên là trường phổ thông 2-3 Hà Nội. THPT Việt Đức cũng là ngôi trường đầu tiên và duy nhất ở Thủ đô sau giải phóng (1954) thực hiện chương trình giáo dục: Cách mạng, Độc lập, Dân chủ.

Sau nhiều lần đổi tên, đến năm 1997, trường mang tên THPT Việt Đức. Và cái tên đó được giữ nguyên cho đến bây giờ. Trường THPT Việt Đức hiện là một trong những trường có quy mô lớn nhất Hà Nội.

Về thành tích:

Hàng năm có gần 1000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99,9% đến 100%, tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng gần 80%.

Giành nhiều giải thưởng về TDTT, Văn nghệ. Đặc biệt học sinh của trường đã giành được Huy chương Vàng và Huy chương Bạc trong các kỳ đại hội TDTT ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á

Đã đạt được mục tiêu đào tạo học sinh với chất lượng cao, chất lượng toàn diện.

Liên tục đạt được nhiều danh hiệu: Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc.

Trường đã được bà Nguyễn Thị Bình – Phó chủ tịch nước CHXHCNVN, ông Phạm Thế Duyệt – UVBCT Trung ương Đảng về thăm.

Năm 1998, trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3.

Địa chỉ: 47 Phố Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

Chọn trường cấp 3 ở Hà Nội 2020

Học sinh trường THPT Việt Đức

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú tiền thân là trường Petit Lycée được xây dựng năm 1907, điều đặc biệt là khi mới thành lập, đây là trường tiểu học chỉ dành cho nữ. Cái tên THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm chính thức có từ tháng 2/2009.

Để đáp ứng những yêu cầu của xã hội và để khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Thủ đô, thầy và trò Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng dạy và học. Say mê, miệt mài đổi mới phương pháp giảng dạy, không ngừng tích lũy và nâng cao tri thức, biết bao thầy cô giáo của nhà trường đã đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp Thành phố. Đặc biệt nhiều thầy cô giáo vinh dự được trao tặng những Huân chương, danh hiệu cao quý của Nhà nước, của Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Thành tích nhà trường:

  • Huân chương Lao động hạng Ba 1965
  • Huân chương Lao động hạng Ba 1990
  • Huân chương Lao động hạng Nhì 2000.
  • Trường THPT Trần Phú có rất nhiều nhân vật nổi tiếng từng theo học như: cố Tổng bí thư Trường Chinh, hoàng thân Lào Souphanouvong, giáo sư Hồ Đắc Di, nhà văn Thạch Lam, Vũ Bằng…

Địa chỉ: 23 Phố Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Trường THPT Yên Hòa

Danh sách các trường cấp 3 tốt ở Hà Nội còn có mặt của trường THPT Yên Hòa. Đây sẽ là một gợi ý cho gia đình nào đang phân vân không biết nên cho con thi vào trường cấp 3 nào chất lượng, uy tín nhất.

Được thành lập vào năm 1960, đến nay THPT Yên Hòa là một trong những ngôi trường có những bước phát triển nhanh chóng, toàn diện trong công tác đào tạo, giáo dục, vừa không ngừng đổi mới theo xu hướng hội nhập, vừa giữ được bản sắc truyền thống của nhà trường.

Trường THPT Yên Hòa từng nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục, UBND Thành phố Hà Nội và của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Trong 10 năm (1975 – 1985) trường liên tiếp 3 lần đạt danh hiệu Trường Tiên tiến Xuất sắc, 2 lần được nhận Cờ thi đua luân lưu của UBND Thành phố Hà Nội. Đến 1990 trường vinh dự được Hội đồng Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 1993 trường được xây dựng lại , cơ sở vật chất, hệ thống phòng học, các phòng chức năng của trường ngày càng hoàn thiện và hiện đại. Phát huy thế mạnh đó tập thể Hội đồng giáo dục nhà trường đã đẩy mạnh sự nghiệp “trồng người” lên một tầm cao mới.

Năm 1999 Trường được tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai. Từ năm học 1992-1993 đến nay Trường liên tục giữ vững ngọn cờ tiên tiến xuất sắc.

Năm học 2003-2004, cùng với 6 trường trong Thành phố, trường THPT Yên Hoà đã thực hiện thí điểm phân ban lần 2.

Năm học 2005-2006, trường THPT Yên Hoà đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Qua hai lần thí điểm phân ban, thầy cô giáo trong trường đã có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Nhiều thầy cô đã được Bộ Giáo dục và Đào tạợ mời xây dựng giáo án mẫu sử dụng trong toàn quốc, viết hệ thống câu hỏi kiểm tra, thiết kế bài giảng, … Một số thầy cô giáo còn được Bộ GD&ĐT mời tham gia Hội đồng Quốc gia thẩm định Chương trình, SGK, Thiết bị dạy học, tham gia viết tài liệu chuyên môn.

Gần 60 năm qua, Trường THPT Yên Hoà đã trải qua không ít những gian nan thử thách nhưng cũng rất tự hào vinh quang, Trường xứng đáng được sự quan tâm tin cậy của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. Xứng đáng là điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô. Với thành tích trên, trường THPT Yên Hoà năm 2006 đã được Bộ GD&ĐT xếp thứ 25/100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc. Năm 2007 trường đứng thứ hạng cao của Hà Nội có điểm thi Đại học cao. Năm 2008 trường đứng thứ 100/200 trường có điểm thi ĐH cao nhất cả nước và đứng trong top 5 trường THPT không chuyên của Hà Nội có điểm thi ĐH cao nhất.

Địa chỉ: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường THPT Yên Hòa

Lễ khai giảng tại trường Trường THPT Yên Hòa

Khoa chuyên Hóa ĐHQG Hà Nội

Khoa chuyên hóa ĐHQG Hà Nội là cái tên cuối cùng trong top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây là môi trường đào tạo hàng đầu cho các em thiên về Khoa học Tự nhiên, trở thành cái nôi phát triển và bồi dưỡng học sinh năng khiếu hàng đầu của cả nước.

Khối chuyên hóa ĐHQG Hà Nội trực thuộc trường THPT Chuyên KHTN (Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN). Đây là lò đào tạo nên nhiều tài năng cho đất nước, đóng vai trò nòng cốt của các đội tuyển và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Hiện tại, trường THPT Chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội chính là ngôi trường giàu thành tích nhất Việt Nam về số lượng Huy chương cũng như giải thưởng đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế và khu vực. Các khối chuyên của trường cũng luôn nằm trong top dẫn đầu 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất Việt Nam.

Khối THPT chuyên Hoá được thành lập năm 1992, nhiều năm trở lại đây luôn lọt vào Top 5 trường THPT có điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước (điểm trung bình khoảng 22 đến 25 điểm), với nhiều thủ khoa đạt 29, 30 điểm vào các Trường Đại học hàng đầu cả nước.

Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

các trường cấp 3 tốt nhất ở Hà Nội

Trường THPT Chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội

Trên đây Reviewtop.vn đã tổng hợp đến bạn đọc danh sách cũng như thông tin cơ bản về top 10 trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội năm 2023. Đây đều là những môi trường đào tạo được đánh giá cao về truyền thống dạy học, về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm cũng như cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất cho việc học tập của con em. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh sẽ có thêm được một nguồn tham khảo bổ ích cho kế hoạch học tập của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của Reviewtop.vn!

Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về giáo dục, học tập TẠI ĐÂY!

Sending
User Review
5 (1 vote)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây