Trang chủ Review điện thoại Review 20 tính năng hữu ích của iPhone nhiều người dùng không...

Review 20 tính năng hữu ích của iPhone nhiều người dùng không biết

1039
0
Review 20 tính năng hữu ích của iPhone nhiều người dùng không biết
Review 20 tính năng hữu ích của iPhone nhiều người dùng không biết

Top 20 tính năng hữu ích của iPhone được chúng tôi bật mí dưới đây chắc chắn sẽ khiến không ít người dùng ngạc nhiên vì chưa từng biết đến. Những điều gì bạn chưa biết về iPhone? Chắc chắn những mẹo sử dụng iPhone dưới đây sẽ khiến bạn rất thích thú.

Hiển thị ngày giờ của tin nhắn iMessage

Phần tin nhắn iMessage trên chiếc iPhone của bạn hiện không hiển thị ngày giờ gửi chính xác? Bạn muốn xem thời gian gửi chính xác của một tin nhắn là khi nào. Chỉ một thao tác đơn giản, bạn sẽ được đáp ứng. Đó là hãy mở ứng dụng Messages ra, sau đó chọn cuộc hội thoại bạn đang muốn xem thời gian, tiếp theo trượt ngón tay từ phải sang trái. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy tin nhắn hiển thị ngày giờ gửi ở phía trên. Rất đơn giản và cũng rất thú vị phải không?

Tính năng đếm số kí tự của tin nhắn

Thông thường, khi bạn nhắn tin với số ký tự vượt quá mức tối đa cho phép là 160 ký tự, máy iPhone sẽ tách ra thành nhiều tin nhắn và tính phí theo số lượng tin nhắn đó. Nhưng bạn không biết rằng có một tính năng hữu ích của iPhone là có thể đếm số ký tự tin nhắn, giúp bạn đảm bảo tin nhắn có độ dài vừa đủ.

Bạn bật tính năng đếm số ký tự này bằng cách: Ấn vào biểu tượng Settings, và kéo xuống cho đến lựa chọn Messages. Ở mục Messages, ấn vào nút bên phải của Character Count (Đếm ký tự) để kích hoạt.

Top 20 tính năng hữu ích của iPhone

Bật tính năng đếm số ký tự tin nhắn trên iPhone

Hẹn giờ cho nhạc tự tắt trước khi ngủ

Một trong các tính năng của iPhone đặc biệt thú vị mà nhiều người không biết, đó là hẹn giờ cho nhạc tự tắt. Bạn có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ, nhưng nhiều lúc quên nên để máy chạy nhạc cho đến sáng, vừa không tốt cho máy, vừa không tốt cho sức khỏe.

Giờ bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách mở ứng dụng Clock (Đồng hồ) và cài hẹn giờ cho thời gian bạn muốn nhạc chạy. Sau đó, ấn vào nút ghi When timer ends, rồi kéo xuống dưới và chọn Stop playing. 

iPhone giúp tạo kiểu rung thông báo theo ý thích

tạo kiểu rung thông báo theo ý thích là một trong những điều chưa biết về iPhone đối với nhiều người. Bình thường, ở chế độ mặc định, một chiếc điện thoại iPhone sẽ dùng một loại rung chuẩn cho tin nhắn.

Nhưng thực tế thì bạn có thể hoàn toàn thay đổi một kiểu rung khác. Cách làm là vào phần Settings (Cài đặt) > Sounds (Âm thanh) > lựa chọn loại thông báo trong danh sách Sounds and Vibrations (Âm thanh và Rung) > chọn Vibration > Create New Vibration (Tạo kiểu rung mới).

Tại đây, bạn có thể bắt đầu thu lại nhịp điệu mà bạn muốn cài làm kiểu rung bằng cách gõ vào giữa màn hình nhịp điệu đó. Khi nào xong, hãy dừng thu và lưu lại. Đoạn nhịp mà bạn vừa tạo sẽ được lưu ở mục Vibration.

Ngoài ra, cũng với tính năng hữu ích của iPhone này, bạn có thể cài đặt một chế độ rung nhất định cho mỗi người trong danh bạ của mình.

tạo kiểu rung thông báo theo ý thích

Cài đặt kiểu rung thông báo theo ý thích

Tính năng quay phim khi màn hình vẫn đang khóa

Một mẹo dùng iPhone chắc chắn nhiều người không biết, đó là quay phim khi màn hình vẫn đang khóa. Với tính năng bí ẩn này của iPhone, bạn dễ dàng quay video hay chụp ảnh mà không muốn để người khác biết.

Cách làm: Trước tiên bạn cần đảm bảo máy đang được khóa. Ấn nút Shutter, kéo biểu tượng camera ở dưới bên phải lên phía trên đến giữa chừng thì dừng lại, vẫn không thả tay. Bạn cứ giữ ngón tay, trượt để đổi từ chế độ chụp ảnh sang quay phim. Sau đó kích đúp nút Home, làm 3 lần.

Bạn trượt ngón tay đến giữa chừng trên thanh trượt cho đến khi máy iPhone tắt màn hình, nhớ là đến lúc này máy đã bắt đầu quay phim rồi. Nếu bạn muốn dừng quay, chỉ cần mở khóa điện thoại như bình thường.

Chỉnh tốc độ nhạc hay video

Nếu bạn muốn tua đoạn nhạc hay video nhanh hay chậm hơn tốc độ hiện tại thì có thể di chuyển thanh trượt. Khu vực màu vàng được dùng cho tua nhanh, khu vực màu đỏ là chỉnh tốc độ còn một nửa. Bạn có thể kéo xuống khu vực màu xanh để giảm tốc độ chậm hơn nữa.

Đây cũng là một tuyệt chiêu sử dụng iPhone rất ít người biết đến.

Chỉnh tốc độ nhạc hay video

Chỉnh tốc độ nhạc hay video một cách dễ dàng

Xóa bộ nhớ RAM giúp máy chạy mượt hơn

Mẹo sử dụng iPhone nhanh, khỏe và mượt hơn đó là nhớ bộ nhớ dữ liệu tạm thời RAM

Cách làm: Ấn giữ nút Sleep/Wake cho đến khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Slide to power off” thì ngừng giữ nút Sleep/Wake, rồi ấn giữ nút Home.

Trong vòng vài giây, màn hình iPhone của bạn sẽ rung một chút và trở lại màn hình chính. Khi đó, bộ nhớ RAM của máy đã được xóa sạch, bạn sẽ nhận thấy chiếc smartphone của mình chạy mượt hơn rất nhiều sau đó.

Gọi vào số máy lẻ (số máy nội bộ)

Những người làm công việc phải liên lạc với nhiều khách hàng không nên bỏ qua tính năng hữu ích của iPhone này. Theo đó, bạn chỉ cần nhập số điện thoại bạn muốn gọi trước rồi giữ nút (*) cho đến khi dấu phẩy xuất hiện. Tiếp đến, bạn nhập số máy lẻ sau dấu phẩy và ấn nút Call.

Gọi số máy khẩn cấp (Emergency call)

Trong các tính năng hữu ích của iPhone không thể không kể đến tính năng gọi số máy khẩn cấp. Nó thực sự cần thiết trong hoàn cảnh cấp thiết.

Cách làm: Nhập số vào phần Medical ID trên máy iPhone có thể cứu sống bạn lúc cần kíp. Mục Medical ID cho phép bạn lưu trữ tất cả các thông tin y tế quan trọng của bạn để lúc khẩn cấp có thể truy cập được chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Tối thiểu thì, bạn cũng nên điền các thông tin về nhóm máu cũng như các loại thuốc mà bạn dị ứng.

Review 20 tính năng hữu ích của iPhone

Gọi khẩn cấp – Top 20 tính năng hữu ích của iPhone

Đổi hướng chụp ở trong chế độ Panorama

Với tính năng này của iPhone, bạn có thể đổi hướng chế độ Panorama trước khi chụp ảnh bằng cách ấn vào dấu mũi tên trên màn hình.

Xóa quảng cáo trong trò chơi bằng chế độ Máy bay

Thêm một tính năng thú vị và chỉ có iPhone mới có, đó là sử dụng chế độ máy bay để xóa hết quảng cáo khi chơi game.

Đơn giản bạn chỉ cần đặt điện thoại ở chế độ Airplane Mode (chế độ Máy bay) để tạm thời tắt sóng radio của điện thoại, như vậy các quảng cáo trong trò chơi hoàn toàn biến mất, bạn lại có thể chơi game thoải mái rồi.

tính năng hữu ích của iPhone

Xóa quảng cáo trong trò chơi bằng chế độ Máy bay

Tính năng xóa các chữ số trong Calculator (Máy tính)

Nếu trong quá trình tính toán, bạn ấn nhầm một chữ số, không cần phải nhập lại toàn bộ, thay vào đó, bạn hãy lướt ngón tay sang trái hoặc phải của con số đó để xóa chữ số.

Khôi phục cửa sổ trình duyệt Safari

Trong quá trình lướt web, thỉnh thoảng chúng ta sẽ đóng nhầm một Tab, hoặc bạn muốn mở lại một Tab vừa mới truy cập, rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn và giữ dấu cộng ở dưới cùng màn hình là ok. Không biết ai còn chưa biết tính năng tiện lợi này của iPhone chưa?

Không có mạng cũng có thể dùng Google Maps

Một mẹo sử dụng iPhone chắc chắn nhiều người chưa biết, đó là sử dụng tính năng Google Maps khi không có internet.

Trước đó bạn hãy tải sẵn các bản đồ về máy, khi cần chỉ đường mà không có internet, bạn sử dụng các  bản đồ này bằng cách gõ “ok maps” vào ô tìm kiếm.

Google Maps

Không internet vẫn không lo lạc đường

Giảm độ sáng màn hình xuống dưới mức tối thiểu

Những người có thói quen thức khuya lướt web thường sẽ chỉnh mức sáng tối thiểu màn hình để đỡ mỏi mắt. Tuy nhiên, một số người vẫn muốn chỉnh mức sáng xuống nữa để mắt thật sự dễ chịu.

Với chiếc điện thoại iPhone, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng cách: Mở Settings => General => Accessibility => Zoom. Sau đó kéo xuống dưới, bật chế độ Show Controller. Rồi quay trở lại menu trước đó, và kéo xuống mục Accessibility Shortcut. Bật chế độ Zoom (ấn vào hộp chọn).

Gõ nút Home 3 lần liên tiếp, rồi lại gõ vào vòng tròn điều khiển để nó hiện lên. Kéo thanh trượt ở mức thấp nhất, rồi chọn Choose Filter. Sau đó chọn Low Light, và thoát.

Xem các thông tin qua tính năng Field Test

Thêm một tính năng ẩn trong các tính năng hữu ích của iPhone mà nhiều người chưa biết đến bao giờ, đó là tính năng Field Test để xem thông tin.

Theo đó, tất cả các điện thoại iPhone đều có những mã số bí mật mà bạn có thể sử dụng để xem thông tin về thiết bị, nhà mạng di động, và mạng di động. Ví dụ, nếu bạn nhập mã *3001#12345#*, bạn sẽ nhìn thấy một bảng chọn với những thông tin về thẻ SIM, nhà mạng, sóng di động…

Cải thiện tốc độ mạng Wi-fi

Một tuyệt chiêu sử dụng iPhone giúp lướt web nhanh hơn đó là sử dụng chức năng Wi-fi Assist. Bạn thực hiện bằng cách cài điện thoại về chế độ tự động chuyển kết nối mạng mỗi khi sóng wifi bị yếu.

Tính năng Cải thiện tốc độ mạng Wi-fi

Kích hoạt tính năng Cải thiện tốc độ mạng Wi-fi trên iPhone

Xem mức độ tinh thần của máy (Spirit level)

Đây là một trong những tính năng thú vị trên iPhone. Cụ thể, điện thoại iPhone có mức độ tinh thần của nó, đặc điểm này thường để ẩn. Nếu bạn muốn xem, chỉ cần mở ứng dụng Compass (La bàn) lên và lướt ngón tay sang bên trái.

Tắt các cửa sổ Apple Connect trong Apple Music

Những người yêu âm nhạc sẽ hiểu hơn về tính năng này của iPhone. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tắt các cửa sổ trình duyệt thừa thãi xuất hiện khi khởi động ứng dụng Apple Music.

Cách thực hiện: Ở mục Settings, trượt xuống cho đến mục Music. Tiếp đến cài Show Apple Music slider ở chế độ tắt.

Tiếp đến Settings => General => Restrictions và gõ mật khẩu của bạn rồi tắt Apple Music.

Tính năng khởi động lại máy

Cuối cùng trong top 20 tính năng hữu ích của iPhone chúng tôi muốn bật mí đến bạn đó chính là tính năng khởi động lại máy khi máy bị treo, đơ, không hoạt động được.

Cụ thể, trong trường hợp chiếc iPhone của bạn bị treo, hoặc không hoạt động được. Hãy để nó nghỉ ngơi một chút bằng cách ấn và giữ nút On/Off và nút Home cùng một lúc cho đến khi màn hình tối đi (có thể kéo dài đến 10 giây). Sau đó, chiếc iPhone sẽ khởi động lại và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Apple hiện lên.

Tuy vậy, với tính năng ẩn này của iPhone, bạn không nên lạm dụng quá nhiều lần, chỉ nên áp dụng trong trường hợp thật cần thiết.

Tính năng khởi động lại máy của iPhone

Tính năng khởi động lại máy của iPhone

Như vậy trên đây Reviewtop.vn đã tổng hợp đến bạn top 20 tính năng hữu ích của iPhone mà nhiều người chắc chắn lần đầu biết đến. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn khám phá, sử dụng chiếc iPhone của mình một cách dễ dàng, thông minh hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết Review điện thoại của chúng tôi!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây