Trang chủ Review ẩm thực Review 11 cách làm món ngon với tai heo khiến cả nhà...

Review 11 cách làm món ngon với tai heo khiến cả nhà mê mẩn

77
0

Tai heo là món ăn ngon giòn sần sật, dễ làm và không hề bị ngán. Dưới đây là 11 cách làm món ngon với tai heo ai ai cũng thích, chị em lưu lại ngay để thỉnh thoảng trổ tài cho người thân thưởng thức nhé!

Món tai heo cuộn mộc nhĩ

Tai heo cuộn mộc nhĩ phù hợp để nhâm nhi những ngày cuối tuần khiến bữa cơm nhà bạn không hề bị ngán. Dưới đây là cách thực hiện món tai heo cuộn mộc nhĩ thơm ngon, giòn tan này nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 tai heo
  • 4 tai nấm mộc nhĩ
  • 1 củ hành
  • Hạt tiêu
  • 3 củ sả
  • Dầu hào, bột canh, giấm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và xát muối tai heo sau đó cắt bớt phần thịt mà chỉ lấy phần tai. Mộc nhĩ ngâm nước sôi và rửa sạch cắt bỏ chân.

Bước 2: Trải lá mộc nhĩ lên mặt của tai và cho phần thịt tai thừa vừa cắt lên trên. Sau đó cuộn tai lại thật chặt, dùng chỉ bó tai lại.

Bước 3: Cho tai cuộn mộc nhĩ vào nồi nước cùng 2 thìa giấm và một chút muối. Cho tai heo cuộn vào luộc sơ. Nước sôi thì vớt tai ra rửa sạch với nước.

Bước 5: Lấy một nồi nước khác, sau đó lại cho tai heo vào nồi luộc cùng với bột canh, tiêu, sả, hành khô đập dập, dầu hào, xì dầu. Nhớ là chỉ cho nước ngập 2/3 tai. Khi nước sôi, thử độ mặn và nêm lại sao cho khi ăn tai có vị đậm đà. Luộc khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Vớt tai heo cuộn mộc nhĩ ra để nguội. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 giờ đồng hồ là được. Khi nào ăn thái tai heo cuộn mộc nhỉ bày ra đĩa.

cách làm món ngon với tai heo

Tai heo cuộn mộc nhĩ

Món tai heo ngâm tương chua ngọt

Cái tên tiếp theo trong các món ăn ngon từ tai heo mà review ẩm thực không thể không nhắc đến đó là món tai heo ngâm tương chua ngọt.  Đây là món ăn giòn giòn mang vị thơm ngon đậm đà không ngán khi thưởng thức. Tai heo ngâm tương chua ngọt cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho danh sách những món nhậu ngon của ông xã.

Nguyên liệu:

  • 600 gr tai heo
  • 50 gr cà rốt
  • 50 gr củ cải trắng
  • 180 gr Nước tương maggi
  • 15 gr gừng
  • 15 gr sả
  • 15 gr đầu hành tươi
  • 20 gr hành tây
  • 20 gr hành tím
  • 20 gr tỏi
  • 50 gr đường vàng
  • 20 gr Ớt 20gr
  • 40 ml dấm

Cách làm:

Bước 1:  Tai heo rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc với 15gr sả, 15gr gừng, 15gr đầu hành và 2 muỗng cà phê giấm trong 20-30 phút cho tai heo chín, sau đó vớt ra ngâm liền vào tô nước lạnh. Để nguội hẳn thì đem cắt thành lát vừa ăn.

Bước 2: Bạn Pha 100ml nước ấm với 40gr đường vàng và 40ml giấm cho tan. Sau đó thêm 180gr nước tương Maggi, khuấy đều, nếm thấy vị chua ngọt mặn hài hòa. Thêm 20gr hành tây, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào hỗn hợp nước tương rồi khuấy đều.

Bước 3:  Tỉa hoa, thái lát mỏng 50gr củ cải trắng và 50gr cà rốt. Cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 0,5cm 50gr dưa leo. Bóp sơ 3 loại rau củ với 3gr muối và 30gr đường, để yên 15 phút cho ngấm.

Cho tai heo vào hũ xen kẽ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.

cách làm món ngon với tai heo

Tai heo ngâm tương chua ngọt

Món tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả tắc là món ăn khá thú vị không hề kém cạnh với món chân gà ngâm sả tắc đâu ạ. Món tai heo ngâm sả tắc thơm ngon, giòn sừn sựt, mùi sả tắc thơm mát khiến cho bạn hít hà mãi không thôi.

Nguyên liệu:

  • 2 cá tai heo
  • 10 trái tắc ( quả quất)
  • Lá chanh
  • 5 tép tỏi
  • 5 trái ớt
  • 1 củ hành tím
  • 5 củ sả
  • 1 củ hành tây
  • Gừng ½ củ
  • 6 muỗng canh giấm gạo
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Tai heo đem làm sạch. Cắt đôi củ hành tây và vài lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Vớt ra ngâm nước đá lạnh và rửa lại tai heo thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng.

Bước 2: Các nguyên liệu như tỏi, ớt thái lát. Hành tây, hành tím, lá chanh thái sợi. Sả hai củ đập dập thái sợi và 3 củ thái lát mỏng. Quả tắc cũng thái lát.

Bước 3: Dùng 1 lít nước sôi để nguội: 6 muỗng canh giấm (dấm) ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan đường và muối.

Bước 4: Cuối cùng bạn xếp tai heo xuống phía dưới lọ thủy tinh, sau đó xếp gia vị lên trên. Và cuối cùng là đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai heo và các loại phụ gia.

Bước 5: Bảo quản tai heo trong tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được. Món tai heo sã tác này quá đơn giản phải không ạ, hãy bổ sung vào thực đơn vào bữa cơm ngay hôm nay nhé.

Tai heo ngâm sả tắc

Món tai heo cuộn ngâm mắm

Tai heo cuộn ngâm mắm là món ăn ngon không những vừa miệng mà còn đẹp mắt đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ trầm trồ, bất ngờ vì sự khéo léo của bạn khi nhìn thấy món ăn này

Nguyên liệu:

  • Tai heo 2 cái
  • Nước mắm 200 ml
  • Gừng 10 gr
  • Muối hột 20 gr
  • Rượu trắng 30 ml
  • Lá chanh 5 lá
  • Sả 5 gr
  • Giấm 100 ml
  • Đường trắng 200 gr
  • Tỏi 5 gr
  • Ớt sừng 5 gr
  • Tiêu 5 gr

Cách làm:

Bước 1:  Tai heo rửa sạch, khử mùi hôi bằng gừng, muối hột và rượu trắng. Sau đó rửa lại với nước cho sạch.

Bước 2: Tiếp đến bạn cuộn tai heo lại thành cuộn. Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch chất bẩn.

Bước 3: Sau đó bắc 1 nồi nước khác, thêm lá chanh, gừng và sả đun nước cho sôi lên thì cho tai heo luộc 15 phút. Luộc xong vớt ra ngâm ngay tai heo vào thau nước đá lạnh để cho nguội hẳn. Việc ngâm tai heo vào đá lạnh giúp da heo săn lại, giữ được độ giòn của tai heo và tai heo không bị xỉn màu.

Bước 4: Nấu nước mắm ngâm tai heo: cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.

Bước 5: Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, gắp tai heo cuộn vào trong, rắc thêm tỏi thái lát, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm. Sau đó chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh, ngâm tai heo từ 1-2 ngày là có thể dùng được.

Tai heo cuộn ngâm mắm

Món tai heo ngâm sốt Thái

Nếu như bạn là tín đồ của món tai heo thì không thể không biết đến món tai heo ngâm sốt Thái. Đây là món nhậu được các đáng mày râu rất yêu thích. Món tai heo ngâm kiểu Thái với đủ vị chua cay, mặn ngọt, không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn rất bắt bia nữa.

Nguyên liệu:

  • Tai heo 400 gr
  • Gừng 30 gr
  • Giấm 215 ml
  • Cà rốt 200 gr
  • Đu đủ 300 gr
  • Đường trắng 250 gr
  • Nước mắm 100 ml
  • Me 120 gr
  • Tỏi 20 gr
  • Hành tím 30 gr
  • Ớt bột 10 gr (Ớt bột Hàn Quốc)
  • Ớt 90 gr
  • Trái tắc 50 gr

Cách làm:

Bước 1:  Tai heo mang đi rửa sạch sau đó luôc cùng 30gr gừng và giấm trong khoảng thời gian 10 phút. Sau khi tai heo chín bạn vớt ra tô nước lạnh đá cho tai heo săn lại rồi cắt mỏng.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường để nguội rồi cho 300gr đu đủ xanh bào mỏng, 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút là ta đã có đu đủ ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.

Bước 3: Trộn đều 120gr me chín với 200ml nước sôi, dầm cho ra nước rồi lượt lại chỉ lấy nước cốt me thôi nhé.

Bước 4: Nước sốt Thái bạn pha bằng 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào trộn đều đến khi sôi cho rồi tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng bạn trộn tai heo, đu đủ hành ngâm chua ngọt, 50gr tắc, 50gr ớt xanh và nước sốt vào thật đều là có thể thưởng thức.

Tai heo ngâm sốt Thái

Món tai heo khìa nước dừa

Khi nhắc đến ẩm thực miền Tây chúng ta không thể bỏ qua được tới món Tai heo khia nước dừa. Đây là một trong những món ngon từ tai heo được chế biến đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, có màu sắc bắt mắt. Đặc biệt món  tai heo này được nấu từ nước dừa chính vì thế có độ ngọt thanh, mùi thơm ngậy. Món tai heo khìa nước dừa dùng với com nóng hoặc bánh mì thì rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • 1 cái tai heo
  • 1 cái mũi heo
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
  • Vài quả quất chín (hoặc chanh)
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1:  Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Sau đó cho vào nước muối và chà sát chanh lên tai lợn cho thật sạch. Cuối cùng ban vớt ra để ráo nước

Bước 2: Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn

Bước 3: Cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Ướp trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi vào chiên sơ trên lửa vừa.

Bước 5: Cho nước dừa vào sao cho xấp ngang mặt thịt om đến khi nào nước dừa sánh lại là được

Bước 6: Sau khi món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng. Món tai heo khìa nước dừa thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm với cơm trắng nóng rất ngon.

Tai heo khia nước dừa

Món tai heo xào sả ớt

Nếu như ai lần đầu tiên thưởng thức món tai heo xào sả ớt này thì khó mà cưỡng lại được. Tai heo xào sả ớt thơm nức, hương vị lại đậm đà, tai heo xào giòn sần sật vừa ăn vừa xuýt xoa cực kì đã luôn, đây sẽ là món ăn lôi kéo các anh xã về nhà ăn cơm đó ạ. Vậy hãy cùng review ẩm thực khám phá cách làm tai heo xào sả ớt đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 600gr Tai heo
  • 2 trái Ớt sừng
  • 5 trái Ớt
  • 6 cây sả
  • 10gr gừng
  • 2 củ tỏi
  • 15gr Ớt bột
  • 3 gr Bột ngũ vị hương
  • 50 ml Nước mắm
  • 50 gr Đường trắng
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 50 ml

Cách làm

Bước 1: Tai heo rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc cùng 2 nhánh sả và 1 nhánh nhỏ gừng cắt lát, luộc 20 phút cho đến khi tai heo chín thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Ngâm đến khi tai heo nguội hẳn thì mới vớt ra thấm khô nước.

Bước 2: Cắt tai heo ra thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3:  Băm nhuyễn 2 nhánh sả, còn lại đem cắt lát. Băm nhuyễn 2 củ tỏi và bỏ hạt 2 trái ớt sừng, thái sợi. Bắc chảo lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho sả, tỏi, ớt sừng vào phi thơm. Sau đó cho 50ml nước mắm, 50gr đường vào nồi, đảo nhẹ cho đường tan.

Bước 4: Tiếp theo cho thêm 5 trái ớt đỏ băm nhuyễn, 15gr ớt bột, 3gr bột ngũ vị hương, xào đều lên cho tất cả hòa trộn với nhau rồi nấu sôi lên một lần nữa.

Bước 6: Lúc này mới cho tai heo đã cắt lát vào. Đảo đều tai heo xào lên cho tai heo hòa trộn với nước sốt. Xào thêm 2 phút cho tai heo thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Tai heo xào sả ớt

Món gỏi ngó sen tai heo

Bữa cơm gia đình bạn sẽ càng thú vị hơn khi có món gỏi ngó sen tai heo. Với hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn của cả tai heo và ngó sen sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn phải trầm trồ đó. Cách chế biến món ngó sen tai heo cũng rất đơn giản đó ạ

Nguyên liệu:

  • 400 gr Tai heo
  • 300 gr Ngó sen
  • 100 gr Cà rốt
  • 100 gr Dưa leo
  • 50 gr Rau răm
  • 50 ml Nước mắm
  • 100 gr Đường trắng
  • 1 muỗng canh Tương ớt
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 1 muỗng canh Ớt băm
  • 1 muỗng canh Hành phi
  • 10 gr Đậu phộng
  • 200 gr Bánh phồng chiên
  • 4 củ Hành tím
  • Sả 20 gr, Muối 10 gr
  • Chanh 1 trái
  • Nước cốt tắc 1 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch, cho vào nồi một ít muối và luộc tai heo cùng 20gr xả và 4 củ hành tím để khử mùi tanh. Sau khi tai heo chín, vớt ra tô nước đá để giữ được độ săn, sau đó cắt lát mỏng.

Bước 2: Ngó sen rửa sạch, cắt từng đoạn nhỏ khoảng 4-5cm vừa ăn, chẻ ra làm đôi. Ngâm ngó sen trong 1 tô nước có pha 2 muỗng cà phê muối, thả vào lát chanh cho ngó sen không bị thâm, bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay hoặc một miếng vải bọc lại và vắt ráo nước.

Bước 3: Dưa chuột, cà rốt cắt thành sợi dài nhỏ. Sau đó cho vào một ít muối trộn đều để khoảng 5 phút, khi rau bắt đầu ra nước và xẹp xuống tiến hành vắt nhẹ tay cho ráo nước trong rau.

Bước 3: Làm nước mắm gỏi bạn cho 50ml nước mắm vào chảo nóng, thêm 100gr đường rồi khuấy đều đến khi tan. Múc ra để nguội, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tỏi ớt đã băm nhuyễn rồi trộn đều hỗn hợp với nhau.

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, chan nước sốt mắm và bóp gỏi cho thấm gia vị. Rắc đậu phộng, hành phi lên cùng và thưởng thức món gỏi hấp dẫn này cùng bánh phồng tôm chiên giòn.

Gỏi ngó sen tai heo

Món phá lấu tai heo

Phá Lấu Tai Heo được rất nhiều người yêu thích bởi hương thơm ngon hẳn các nguyên liệu khác. Phá lẩu tai heo có vị giòn sần sật, thấm đều sốt, ăn cùng các loại dưa chua chua, ngọt ngọt sẽ ngon, có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm bánh mì đều rất ngon.

Nguyên liệu:

  • 2 cái Tai heo
  • 1 cái Lưỡi heo
  • 500 ml Nước dừa tươi
  • 5gr Gừng
  • 5gr Sả
  • 15 gr Hành tím băm
  • 15gr Tỏi băm
  • 5gr Hạt nêm
  • 30 gr Đường trắng
  • 3 gr Tiêu
  • 5 gr Bột ngũ vị hương
  • 30 gr Dầu hào
  • 50 gr Nước tương
  • 1 muỗng canh Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch 2 cái tai heo, 1 cái lưỡi heo rồi cho vào nồi luộc chín khoảng 30 phút cùng 2 lít nước với 5gr sả, 5gr gừng, 10ml giấm. Sau đó vớt tai heo và lưỡi heo ra ngâm với nước đá cho giòn.

Bước 2: Bạn cắt tai heo, lưỡi heo thành những miếng nhỏ hơn rồi ướp cùng 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 5gr hạt nêm, 30gr đường, 3gr tiêu, 5gr ngũ vị hương, 30gr dầu hào, 50gr nước tương và 1 muỗng canh dầu ăn. Thoa đều và ướp khoảng 30 phút cho tai heo ngấm gia vị.

Bước 3: Cách làm phá lấu tai heo như sau: Bạn đặt nồi tai heo lên bếp xào sơ qua cho gia vị ngấm vào tai heo, sau đó đổ 500ml nước dừa tươi ngập tai heo và nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ, nấu đến khi nước trong nồi gần cạn, thịt chuyển màu vàng nâu đẹp là tắt bếp.

Bước 4: Lấy phá lấu ra rồi thái thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào chảo đảo đều để ngấm sốt hơn nữa. Vậy là đã hoàn thành món phá lấu tai heo hấp dẫn rồi.

cách làm món ngon với tai heo

Phá Lấu Tai Heo

Món Gỏi ổi trộn tai heo

Gỏi ổi trộn tai heo nghe tên có vẻ khá xa lạ với mọi người, nhưng khi đã biết đến món ăn này thì bạn khó mà bỏ qua được. Món gỏi ổi trộn tai heo không chỉ là một món ăn ngon mà còn có chứa nhiều đạm, vitamin, chất xơ rất tốt cho làn da. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách làm món chua giòn ngon tuyệt này thì hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 trái ổi xanh
  • 1/2 củ Cà rốt
  • 1 cái Tai heo
  • 1 miếng Gừng
  • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê Ớt băm
  • 2 muỗng canh Đường trắng
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng canh Nước cốt chanh
  • 30 gr Đậu phộng
  • 2 cây Rau kinh giới
  • 2 cây Húng lũi
  • 2 muỗng canh Giấm
  • Muối 1/3 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Ổi rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành những lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi chỉ. Húng lũi và rau kinh giới lấy lá rửa sạch.

Bước 2: Tai heo rửa sạch với giấm và 1/2 chỗ gừng đập dập rồi cho vào nồi, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 lít nước và chỗ gừng còn lại vào, luộc chín. Vớt tai heo ra, để nguội rồi cắt thành những lát mỏng.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt băm và tỏi băm vào.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho tai heo, ổi và cà rốt vào tô. Sau đó cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào. Trộn đều tay để ổi, cà rốt, tai heo ngấm đều gia vị. Cho đậu phộng rang giã dập vào trộn đều lên.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho gỏi ra đĩa, cắt nhỏ húng lũi và rau kinh giới rồi rắc lên trên gỏi trộn đều lên là có thể dùng.

cách làm món ngon với tai heo

Gỏi ổi trộn tai heo

Món tai heo nộm rau muống

Tai heo là món ăn với nhiều những biến tấu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món tai heo nộm rau muống mà review ẩm thực giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn và gia đình bản mê mẩn luôn.

Nguyên liệu:

  • 1, 2 mớ rau muống tùy thích
  • 100-150gr Tai heo
  • Lạc rang
  • Đường, chanh, tỏi, ớt, bột canh

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch. Sau đó cho vào nồi luộc chín tới, chú ý đừng để chín nhừ. Vớt rau muống ra, cho ngay rau vào một tô nước đá lạnh, ngâm khoảng từ 5-10 phút để rau muống xanh và giòn hơn. Vớt rau ra rổ, để ráo.

Bước  2: Tai lợn rửa sạch, luộc thật chín, thái thành từng lát mỏng dài. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, sau đó giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Bước 3: Pha nước trộn nộm gồm có 2 thìa đường + nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa nhỏ bột canh + tỏi đập dập + ớt thái nhỏ, khuấy cho tan.

Bước 4: Đổ rau muống và tai lợn vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp đã pha rồi đảo đều, để trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị. Bày nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên là hoàn thành.

cách làm món ngon với tai heo

Tai heo nộm rau muống

Hi vọng với những món tai heo mà review ẩm giới thiệu ở trên sẽ giúp bổ sung vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa cơm đầm ấm bên gia đình.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi những bài viết của Reviewtop. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Sending
User Review
0 (0 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây