Trang chủ Review xe Gara ô tô chính hãng hay gara ô tô bên ngoài tốt...

Gara ô tô chính hãng hay gara ô tô bên ngoài tốt hơn?

984
0
blank

Khi sở hữu một chiếc xe ô tô, nhất định bạn cần nắm được những địa chỉ bảo dưỡng tin cậy. Bởi trong quá trình sử dụng, ta không thể tránh khỏi những hỏng hóc và sự cố xảy ra. Đứng trước vô vàn lựa chọn gara lại vô cùng khó khăn, vậy nên chọn gara chính hãng hay gara ô tô bên ngoài? Nếu chọn Gara ô tô bên ngoài nên chọn Xưởng sửa chữa nào? Hôm nay review top sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn!

Gara chính hãng có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng gara hãng.

Hãng nào chỉ sửa xe vài loại của hãng đó nên họ chuẩn đoán bệnh rất chính xác tránh tình trạng hỏng cái này mà lại báo sửa cái khác, thay đi thay lại tốn tiền tốn thời gian.

gara-o-o-chinh-hang-hay-gara-o-to-ngoai-tot-hon1

Gara ô tô chính hãng tốt như thế nào?

Xem thêm:Top 5 gara ô tô uy tín chất lượng tốt nhất Sài Gòn

Bên ngoài thợ sửa rất nhiều dòng xe có khi thợ chưa thấy chiếc xe đó bao giờ thì việc lần mò có khi chữa lợn lành thành lợn què. Trong hãng bảo hành và sử dụng đồ chính hãng nên bạn sẽ yên tâm khi sử dụng. Không sợ bị thay đồ kém chất lượng.

Tất cả chi tiết sửa chữa và thay thế sẽ được hãng xe bảo hành, đồng thời các hãng xe cũng quy định chi tiết các phạm vi bảo hành và không bảo hành. Thông thường với các xe ô tô còn trong thời hạn bảo hành, chúng ta không nên bảo dưỡng xe ở bên ngoài vì có thể ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của chiếc xế yêu.

Nhược điểm dịch vụ xưởng chính hãng

Vì là đồ chính hãng phải nhập khẩu, nên có thể khách hàng sẽ phải đợi trong một khoảng thời gian khá lâu. Chi phí thay thế thường cao hơn có thể do chi phí hoạt động của hãng cao hơn gara ngoài.

gara-o-o-chinh-hang-hay-gara-o-to-ngoai-tot-hon2

Gara ô tô chính hãng có tốt không?

Có những hao phí không cần thiết khi thay thế phụ tùng có thể sử dụng hoặc sửa chữa được. Theo quy định của bảo dưỡng định kỳ, một số chi tiết phải thay thế khi đến hạn. Tuy nhiên một số trường hợp chúng ta có thể tiếp tục sử dụng và thay thế tại kỳ bảo dưỡng tiếp theo.

Những ưu điểm và hạn chế của gara bên ngoài

Ưu điểm của xưởng sửa chữa ngoài

Đa dạng về phụ tùng thay thế, khách hàng có thể chọn sử dụng các sản phẩm từ hãng thứ ba có chất lượng tương đương thậm chí là tốt hơn chính hãng với giá thành thấp hơn.
Thợ bên ngoài có kinh nghiệm sửa chữa nhiều loại xe và hãng xe khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, họ có thể chữa được những hỏng hóc hiếm gặp mà các gara chính hãng hoàn toàn bất lực.

gara-o-o-chinh-hang-hay-gara-o-to-ngoai-tot-hon3

Gara ô tô ngoài có tốt không?

Linh hoạt phương án giải quyết hơn cho chủ xe. Chẳng hạn thay vì phải thay thế phụ kiện hay các chi tiết mới, các thợ tại gara bên ngoài có thể tiết kiệm cho chủ xe bằng cách sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng một thời gian.

Những hạn chế của gara bên ngoài

Ngoại trừ các gara uy tín, hầu hết các gara vẫn sử dụng các sản phẩm thay thế có nguồn gốc không rõ ràng và có chất lượng kém.
Gara bên ngoài cũng sẽ có một số hạn chế về máy móc, cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến và thiết bị chấn đoán lỗi của xe để có thể đưa ra giải pháp sửa chữa chính xác nhất.

blank

Sửa chữa gara ô tô bên ngoài có tốt?

Ngoài nếu không có kinh nghiệm, bạn rất có thể bị các gara móc túi mà không hề hay biết. Các gara bất chính có thể “vẽ vời” ra một loạt các thay thế hoặc sửa chữa không cần thiết.
Nên lựa chọn gara chính hãng hay gara ô tô bên ngoài?
Nếu không có thời gian tìm hiểu và nhu cầu sử dụng xe ít thì bạn nên chọn chính hãng.

Nên sửa chữa và bảo dưỡng xe tại gara chính hãng hay gara ngoài?

Nếu bạn có thời gian tìm hiểu và sử dụng xe nhiều. Hãy nên tìm 1 gara bên ngoài uy tín. Nó sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí.
Nói chung, việc lựa chọn bảo dưỡng ô tô chính hãng hay gara bên ngoài còn tùy thuộc vào trường hợp của chủ xe. Nếu vẫn còn trong thời hạn bảo hành, khách hàng nên bảo dưỡng xe trong trung tâm chính hãng để được hưởng quyền lợi. Trong trường hợp có kha khá kiến thức kỹ thuật ô tô, chủ xe hoàn toàn có thể tự tin chọn các gara bên ngoài.

blank

Gara ô tô chính hãng hay gara ô tô bên ngoài tốt hơn?

Việc sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô trong gara hãng và gara bên ngoài có gì khác nhau, nên lựa chọn gara nào? Vẫn tùy theo từng nhu cầu của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Reiew xe chúc mọi người tìm được địa chỉ bảo dưỡng xe uy tín và chất lượng.

Review xe là trang đánh giá, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho chủ xế trong việc đưa ra quyết định mua xe, bảo dưỡng và sửa chữa xe. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn giải quyết được băn khoăn nên bảo dưỡng và sửa chữa xe ở gara bên ngoài hay gara chính hãng.

Sending
User Review
2 (1 vote)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây