Trang chủ Review làm đẹp 12 Tác dụng của Glutathione đối với sức khỏe và làm đẹp

12 Tác dụng của Glutathione đối với sức khỏe và làm đẹp

1164
0
12 Tác dụng của Glutathione đối với sức khỏe và làm đẹp
12 Tác dụng của Glutathione đối với sức khỏe và làm đẹp

Glutathione được biết đến nhiều trong công dụng làm trắng da và là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất hiện nay. Tác dụng của Glutathione trên thực tế vô cùng đa dạng và nổi bật, kể cả trong làm đẹp lẫn sức khỏe tổng thể. Cùng Reviewtop.vn khám phá lợi ích thần kỳ từ loại chất này.

Glutathione là gì?

Glutathione là một chất chống oxy hóa được tạo ra trong tế bào. Nó bao gồm phần lớn ba axit amin: glutamine, glycine và cysteine.

Mức độ glutathione trong cơ thể có thể bị giảm do một số yếu tố, bao gồm dinh dưỡng kém, độc tố môi trường và căng thẳng. Mức độ của nó cũng giảm dần theo tuổi tác.

Ngoài việc được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể, glutathione có thể được tiêm vào tĩnh mạch, tại chỗ hoặc dưới dạng thuốc hít. Nó cũng có sẵn như một chất bổ sung uống ở dạng viên nang và chất lỏng.

Các sản phẩm dạng viên uống hiện nay hầu hết là viên uống trắng da Glutathione của Mỹ, Nhật. Đây cũng là dạng bổ sung Glutathione được nhiều người lựa chọn nhất.

Trong đó, L-Glutathione được đánh giá là loại Glutathione có khả năng hấp thụ và tác dụng mạnh mẽ nhất khi đưa vào cơ thể. Do đó, các chuyên gia thường khuyến khích sử dụng dòng sản phẩm này.

Glutathione là gì?

Glutathione được mệnh danh là mẹ của tất cả các chất oxy hóa

Tác dụng của Glutathione đối với sức khỏe, sắc đẹp

Glutathione làm trắng da toàn thân

Đây có lẽ là tác dụng được nhiều người biết đến nhất của Glutathione. Nhắc đến Glutathione là nhắc đến một dòng viên uống trắng da phổ biến trên thị trường, với vô số sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Công dụng của Glutathione, đặc biệt là L- Glutathione (hay Glutathione Reduced) giúp làm trắng da từ sâu bên trong, chống lại gốc tự do, ngăn chặn sự hình thành của hắc tố melanin.

Tiêm Glutathione hay bổ sung viên uống trắng da Glutathione còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị  nám, tàn nhang, đốm da, các dấu hiệu lão hóa da khác.

Glutathione làm trắng da toàn thân

Tác dụng của Glutathione giúp làm trắng da, chống lão hóa da vượt trội

>>Xem thêm: Review 5 viên uống trắng da Glutathione tốt nhất hiện nay

Tác dụng của Glutathione giúp giảm căng thẳng oxy hóa

Sự mất cân bằng giữa sản xuất các gốc tự do và khả năng chống lại chúng của cơ thể sẽ dẫn đến stress hóa. Khi mức độ căng thẳng oxy hóa quá cao có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh.

Các bệnh thường liên quan đến tress hóa điển hình như: tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, ung thư… Tác dụng của Glutathione được chứng minh góp phần ngăn chặn tác động của stress oxy hóa, nhờ đó đẩy lùi hệu quả bệnh tật.

Một bài báo được trích dẫn trên Tạp chí Khoa học và Trị liệu Ung thư chỉ ra rằng thiếu hụt glutathione dẫn đến tăng mức độ căng thẳng oxy hóa, có thể dẫn đến ung thư. Cũng theo báo cáo này, mức độ glutathione tăng cao làm tăng mức độ chống oxy hóa và khả năng chống lại stress oxy hóa trong các tế bào ung thư.

Glutathione giúp thải độc gan, tăng cường chức năng gan

Trong các sản phẩm viên uống trắng da Glutathione Reduced, ngoài tác dụng làm trắng da thì tác dụng thải độc cho cơ thể cũng được nhấn mạnh. Trên thực tế, Glutathione là một chiến binh chống oxy hóa số 1 được biết đến từ trước đến nay, vậy nên nó có tác dụng thải độc cũng không có gì lạ.

Nghiên cứu cho thấy, sự thiếu hụt các chất chống oxy hóa, bao gồm Glutathione có thể làm tăng mức độ trầm trọng sự chết của tế bào trong gan, từ đó dẫn đến hàng loạt các bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan…

Vai trò của Glutathione đã được chứng minh giúp cải thiện mức độ protein, enzyme và bilirubin trong máu của những người bị bệnh gan nhiễm mỡ mãn tính do rượu và không do rượu.

Nguồn đáng tin cậy báo cáo rằng glutathione có hiệu quả nhất khi tiêm tĩnh mạch cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ với liều lượng cao. Những người tham gia nghiên cứu cũng cho thấy giảm malondialdehyde, một dấu hiệu tổn thương tế bào trong gan.

Trong khi đó, một số nghiên cứu khác cho thấy Glutathione dùng bằng đường uống có tác dụng tích cực đối với những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Trong nghiên cứu này, Glutathione được cung cấp ở dạng bổ sung với liều lượng 300 miligam mỗi ngày trong vòng 4 tháng liên tục.

Glutathione giúp thải độc gan, tăng cường chức năng gan

Glutathione giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan

>>Xem thêm: Cách bổ sung Glutathione thông qua chế độ ăn uống hàng ngày

Công dụng của Glutathione giúp cải thiện bệnh vảy nến

Cơ chế tác dụng của Glutathione ở trường hợp này mang tính bắc cầu. Theo đó, nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân bị vảy nến khi bổ sung Whey Protein bằng đường uống giúp cải thiện bệnh tình một cách đáng kể.

Trong khi đó, các nghiên cứu trước đó đã chứng minh Whey Protein có tác dụng làm tăng mức Glutathione trong cơ thể. Những người tham gia nghiên cứu được cung cấp 20gr Whey Protein như một chất bổ sung uống hàng ngày trong vòng 3 tháng.

Tuy vậy, tác dụng này của Glutathione cần có nhiều nghiên cứu thuyết phục hơn.

Tác dụng của Glutathione giúp cải thiện tình trạng kháng insulin

Càng lớn tuổi thì lượng Glutathione trong cơ thể giảm dần, được sản xuất ít đi. Các nhà nghiên cứu tại trường Y khoa Baylor đã sử dụng kết hợp các nghiên cứu trên động vật và con người để khám phá vai trò của Glutathione trong việc quản lý cân nặng và kháng insulin ở những người cao tuổi.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức Glutathione thấp có liên quan đến việc đốt cháy chất béo ít hơn và tỷ lệ chất béo lưu trữ trong cơ thể cao hơn.

Trong nghiên cứu này, những người lớn tuổi được bổ sung cysteine và glycine vào chế độ ăn uống để tăng mức Glutathione. Kết quả là Glutathione tăng đột biến trong vòng 2 tuần, giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và đốt cháy chất béo.

Tác dụng của Glutathione giúp cải thiện tình trạng kháng insulin

Rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của Glutathione

>>Xem thêm: Review viên uống trắng da Ivory Caps có tốt không, cách dùng

Tăng khả năng vận động cho người bị bệnh động mạch ngoại vi

Một trong những tác dụng của Glutathione đã được chứng minh đó là giúp tăng khả năng vận động cho bệnh nhân bị bệnh động mạch ngoại vi.

Cụ thể, tác dụng của L Glutathione giúp cải thiện lưu thông, tăng khả năng đi bộ không đau của những người tham gia nghiên cứu trong khoảng cách xa hơn.

Những người tham gia nhận được glutathione thay vì giả dược dung dịch muối được truyền tĩnh mạch hai lần mỗi ngày trong năm ngày, và sau đó được phân tích khả năng vận động.

Công dụng của Glutathione hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

Parkinson là một bệnh liên quan đến thần kinh trung ương thường gặp ở người cao tuổi, với triệu chứng điển hình nhất run. Hiện bệnh này không có thuốc chữa đặc hiệu.

Tuy vậy, một số nghiên cứu tin cậy cho thấy, Glutathione cho tác dụng tích cực đối với triệu chứng như run, cứng khớp ở người bị bệnh Parkinson, giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của người bệnh.

Trong trường hợp này, Glutathione cho hiệu quả tốt nhất ở dạng tiêm tĩnh mạch.

Công dụng của Glutathione hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

Glutathione giúp làm giảm triệu chứng bệnh Parkinson

>>Xem thêm: Viên uống trắng da Relumins 1650mg review từ người dùng thực tế

Tác dụng của Glutathione giúp chống lại bệnh tự miễn

Tình trạng viêm mãn tính do các bệnh tự miễn gây ra có thể làm tăng căng thẳng oxy hóa. Những bệnh này bao gồm viêm khớp dạng thấp, bệnh celiac và lupus.

Nghiên cứu cho thấy, tác dụng của chất glutathione giúp giảm stress oxy hóa bằng cách kích thích hoặc giảm phản ứng miễn dịch của cơ thể. Các bệnh tự miễn dịch tấn công ty thể trong các tế bào cụ thể. Glutathione có tác dụng bảo vệ ty thể của tế bào bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không kiểm soát

Công dụng của Glutathione còn được biết đến với khả năng cải thiện bệnh tiểu đường không kiểm soát. Theo đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc giảm lượng Glutathione có liên quan trực tiếp đến việc tăng cao lượng đường trong máu.

Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn uống bổ sung cysteine ​​và glycine làm tăng mức glutathione. Nó cũng làm giảm căng thẳng oxy hóa và thiệt hại ở những người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được, mặc dù lượng đường cao.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không kiểm soát

Bệnh tiểu đường được kiểm soát nhờ việc bổ sung Glutathione đúng cách

Glutathione Reduced giúp hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp

N-acetylcysteine ​​là một loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh như hen suyễn và xơ nang. Là một loại thuốc hít, nó giúp làm loãng chất nhầy và làm cho nó ít giống như bột nhão. Nó cũng làm giảm viêm. Và N-acetylcysteine lại chính ​​là một sản phẩm phụ của Glutathione.

Như vậy, có thể thấy, tác dụng của Glutathione trong làm đẹp và sức khỏe là rất đa dạng, trong đó có nhiều lợi ích được thể hiện một cách mạnh mẽ như làm trắng da, chống oxy hóa, giải độc cơ thể…

Tác dụng phụ của Glutathione

Về cơ bản, một chế độ ăn uống giàu thực phẩm tăng cường glutathione hay việc bổ sung một thực phẩm chức năng Glutathione chất lượng sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro nào.

Tuy nhiên, việc bổ sung Glutathione có thể không được khuyến khích cho tất cả mọi người. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về glutathione để xác định xem nó có phù hợp với bạn không.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Glutathione có thể kể đến như: chuột rút ở bụng, đầy hơi, khó thở do co thắc phế quản hay dị ứng, phát ban…

Nhìn chung, các tác dụng phụ của Glutathione không đáng kể và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

thực phẩm giàu Glutathione

Một số thực phẩm giàu Glutathione trong tự nhiên

Hy vọng, toàn bộ thông tin bài viết Review sức khỏe, làm đẹp hôm nay đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Glutathione là gì? Glutathione có tác dụng gì? Tác dụng và rủi ro khi dùng Glutathione. Có thể nói, đây là một chất bổ sung lành tính, công dụng đa dạng, có thể bổ sung cho cơ thể thông qua nhiều đường như viên uống, tiêm tĩnh mạch…

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm thực phẩm chức năng Glutathione hàng đầu tại địa chỉ sau:

  • Link sản phẩm: https://aloola.vn/category/search.php?q=glutathione
  • Website:  https://aloola.vn/
  • Hotline tư vấn: 0914 844 666

*Lưu ý:

  • Viên uống Glutathione là dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Hiệu quả sử dụng sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng người.
  • Việc sử dụng các sản phẩm Glutathione tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây