Trang chủ Review Sức Khỏe Ung thư dạ dày nên ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt...

Ung thư dạ dày nên ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho dạ dày

359
0
Ung thư dạ dày nên ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho dạ dày
Ung thư dạ dày nên ăn gì? Top 5 thực phẩm tốt cho dạ dày

Với bệnh nhân ung thư dạ dày, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt hơn, cơ thể nhanh chóng phục hồi. Vậy ung thư dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì? Cùng Reviewtop.vn điểm danh top 5 thực phẩm tốt nhất cho người ung thư dạ dày dưới đây.

Ung thư dạ dày nên ăn gì tốt nhất?

Thực phẩm có hàm lượng chất xơ thấp

Bình thường thực phẩm giàu chất xơ tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa. Nhưng với người bệnh ung thư dạ dày, chức năng cơ bản của hệ tiêu hóa bị mất dần, nên việc tiêu hóa chất xơ lại trở thành một gánh nặng.

Do đó, thực đơn cho người ung thư dạ dày nên bổ sung các thực phẩm ít chất xơ như:

Ngũ cốc nguyên cám, bao gồm: gạo trắng, bánh mì trắng, lúa mì, đậu, mè đen, mì ống.

Ung thư dạ dày nên ăn hoa quả gì? Đó là bạn nên chọn các loại rau quả ít chất xơ, hoặc hãy loại bỏ phần xơ trong quá trình sử dụng, chế biến. Chẳng hạn như ăn táo nên bỏ vỏ, nên uống nước hoa quả nguyên chất, đu đủ, chuối…

Người ung thư dạ dày cũng nên bổ sung các loại rau củ ít chất xơ như: khoai tây, khoai lang, bí xanh, bí đỏ, sắn…

Ngoài ra, các loại rau củ trên, để tốt cho dạ dày, bạn nên chế biến dưới dạng nấu, hấp, luộc, không được chiên, xào, rán nhiều dầu mỡ.

Ung thư dạ dày nên ăn gì tốt nhất?

Ung thư dạ dày nên ăn ngũ cốc nguyên cám

>>Xem thêm: Ung thư dạ dày triệu chứng, các giai đoạn và cách điều trị

Ung thư dạ dày nên ăn gì: Nghệ vàng

Nghệ vàng được ví như một “siêu anh hùng” trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày cũng như các bệnh lý dạ dày khác.

Hoạt chất Curcumin trong củ nghệ chính là bí quyết đem đến những công dụng tuyệt vời cho loại thực phẩm này. Curcumin đặc biệt có đặc tính chống ung thư một cách mạnh mẽ, đem đến hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa hàng loạt loại ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Chicago, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, Curcumin có thể ức chế vi khuẩn HP – tác nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Không những thế, Curcumin cũng được chứng minh có khả năng kích thích chu trình tự chết của tế bào ung thư, gọi là Apoptosis, đồng thời tiêu diệt các gốc tự do mạnh mẽ.

Curcumin có nhiều trong nghệ vàng từ lâu cũng được biết đến với tác dụng chống viêm, chống oxy hóa rất tốt.

Ung thư dạ dày nên ăn gì tốt nhất?

Nghệ có tác dụng kỳ diệu đối với các bệnh về dạ dày

Thực phẩm có chứa Beta-Glucans tốt cho dạ dày

Các thực phẩm giàu thành phần Beta-Glucans cũng nằm trong top thực phẩm người ung thư dạ dày nên ăn. Beta-Glucans là các polysacarid tự nhiên, hiện diện trong các loại thực phẩm khác nhau giàu chất xơ hòa tan.

Sở dĩ Beta-Glucans tốt cho người bệnh ung thư dạ dày là bởi chúng có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách đi qua các tế bào miễn dịch, thâm nhập vào khu vực ung thư.

Nhiều thử nghiệm trên động vật khác cũng chứng minh Beta-Glucans có nhiều đặc tính chống ung thư.

Vậy ung thư dạ dày nên ăn gì có hàm lượng Beta-Glucans cao? Top đầu được khuyên dùng bao gồm ngũ cốc, yến mạch, nấm hương…

Thực phẩm có chứa Beta-Glucans tốt cho dạ dày

Nấm, ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm giàu Beta-Glucans

>>Xem thêm: 6 Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường bị bỏ qua

Ung thư dạ dày nên ăn thực phẩm giàu Allicin

Nếu bạn đang phân vân bị ung thư dạ dày nên ăn gì thì hãy chọn các loại thực vật Allium (chi hành) như tỏi, hành, hành tây. Bởi trong nhóm thực phẩm này có chứa nhiều chất Allicin, một chất hóa học mang lại nhiều lợi ích cho người bị ung thư dạ dày.

Allicin được chứng minh có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, loại vi khuẩn hàng đầu gây nên tình trạng viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, ở các vùng, quốc gia tiêu thụ nhiều tỏi, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn hẳn so với các vùng khác.

Để tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày từ hành tỏi, lời khuyên là nên nghiền nát, cắt nhỏ chúng.

Ung thư dạ dày nên ăn thực phẩm giàu Allicin

Hành, tỏi chứa chất Allicin tốt cho dạ dày

Thực phẩm giàu protein, sắt, canxi, chất béo lành mạnh

Protein, sắt, canxi, chất béo lành mạnh được cho là tốt cho người mắc ung thư dạ dày. Cụ thể, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây:

Trứng, sữa, pho mát, các chế phẩm từ sữa, chúng chứa nhiều protein.

Nguồn thực phẩm giàu canxi, vitamin D, chất béo lành mạnh: Bơ, cá mòi, dầu cá, rau họ cải, bánh mì, kem…

Thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao, dễ hấp thụ: Thịt bò, thịt lợn…

Thực phẩm giàu protein, sắt, canxi, chất béo lành mạnh

Người ung thư dạ dày nên bổ sung thực phẩm giàu protein

Ung thư dạ dày kiêng ăn gì?

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi ung thư dạ dày năn ăn gì, bạn cũng cần biết những thực phẩm mà người bị ung thư dạ dày nên tránh xa.

Thực phẩm chứa các chất kích thích

Bao gồm rượu bia, cà phê, nước dùng có gas, thuốc lá… Với thuốc lá và rượu bia, người bệnh nên loại bỏ hoàn toàn, tuyệt đối không đụng đến. Riêng cà phê, thực phẩm giàu caffein, nước có gas cũng nên hạn chế tới mức thấp nhất, không nên dùng quá nhiều.

Uống nhiều rượu bia, caffeine làm tăng tình trạng mất nước của cơ thể, khiến việc hấp thu dinh dưỡng gặp nhiều khó khăn, tăng áp lực hoạt động cho dạ dày, hệ tiêu hóa.

Thực phẩm lên men, đồ chua

Các thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối, thịt muối đều rất đưa cơm, nhưng nếu bạn đang bị ung thư dạ dày hay các bệnh liên quan đến dạ dày, tuyệt đối không nên ăn chúng.

Bên cạnh đó, hoa quả, trái cây chua, giàu vitamin C cũng sẽ không tốt cho người bị ung thư dạ dày, do đó nên tránh ăn nhiều cam, canh, quýt, bưởi, dâu tây…

Ung thư dạ dày kiêng ăn gì?

Ăn nhiều dưa, cà muối làm trầm trọng thêm bệnh ung thư dạ dày

>> Xem thêm: Viên uống dạ dày Kowa Nhật Bản review từ người dùng thực tế

Thực phẩm chứa chất xơ khó hòa tan

Ung thư dạ dày không nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều chất xơ khó hòa tan, việc tiêu thụ nhiều rau củ quả thuộc nhóm này càng làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Dạ dày sẽ phải co bóp, hoạt động liên tục để bẻ gãy các liên kết mới tiêu hóa được các chất xơ khó hòa tan.

Top các thực phẩm chứa hàm lượng cao chất xơ khó hòa tan bao gồm: Ngũ cốc nguyên hạt, vỏ, thân, cuống của rau quả xanh, các loại hạt chứa vỏ…

Thực phẩm chứa nhiều đường

Dù là thực phẩm chứa loại đường tự nhiên như đường trong rau quả hay đường nhân tạo như bánh kẹo, bạn cũng nên hạn chế ăn nếu đang mắc ung thư dạ dày.

Các loại thực phẩm chứa hàm lượng cao đường khó tiêu như: cần tây, măng tây, tỏi tây, giá đỗ, nho, dưa hấu, lê, mận, kẹo, bánh ngọt, sô đa…

bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày nên tránh các loại bánh kẹo nhiều đường

Thịt chế biến sẵn, đồ nướng

Top các thực phẩm không tốt cho người ung thư dạ dày còn bao gồm các loại đồ nướng như thịt nướng, cá nướng, thịt chế biến sẵn, đóng hộp như xúc xích, hamburger. Với đồ nướng, quá trình nướng ở nhiệt độ cao dễ tạo ra một số chất có thể gây ung thư, ăn vào làm trầm trọng thêm bệnh tình.

Thực phẩm nhiều muối

Tiêu thụ một lượng muối cao thường xuyên đặc biệt không tốt cho người ung thư dạ dày, đối với người bình thường cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh.

Do vậy, trong sử dụng và chế biến thức ăn cho người ung thư dạ dày, hãy cắt giảm lượng muối cho vào nhé.

Thực phẩm nhiều muối

Cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn của người bệnh ung thư dạ dày

Thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày

Dù không có tác dụng chữa bệnh, nhưng một số sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày và bệnh ung thư nói chung rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Nano Fucoidan Extract Granule đến từ Nhật Bản.

Nano Fucoidan Extract Granule có tác dụng kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo chu trình chết tự nhiên của tế bào; có công dụng hoạt hóa gen ức chế khối u P53.

Những tế bào ung thư sẽ bị cô lập, sẽ bị co lại và phân hủy mà không hề làm ảnh hưởng đến những tế bào bình thường khác xung quanh. Chính điều này giúp hạn chế tác dụng phụ so với biện pháp hóa trị liệu hiện nay.

Bên cạnh đó là nhiều công dụng vượt trội khác, bạn xem chi tiết tại link bên dưới.

Link thông tin chi tiết sản phẩm: https://aloola.vn/nano-fucoidan-extract-granule-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hop-60-goi/

Điện thoại tư vấn: 0914 844 666

Thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày

Nano Fucoidan Extract Granule Nhật Bản

>>Xem thêm: Nano Fucoidan Extract Granule review có tốt không?

Với bài viết hôm nay, chúng tôi hy vọng bạn đã trả lời được cho câu hỏi Ung thư dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì. Như đã nói ở đầu bài, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày, hãy tham khảo lời khuyên từ bác sĩ để lên thực đơn ăn uống sao cho khoa học, hợp lý nhất.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. Theo dõi các tin tức tương tự tại chuyên mục Review sức khỏe của Reviewtop.vn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây