Trang chủ Kỹ Năng Sống Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn...

Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn CGMP

1023
0
blank

Ai cũng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp, nhưng chắc hẳn có rất ít người biết đến quy trình sản xuất mỹ phẩm như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng Reviewtop.vn tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm là gì?

Quy trình sản xuất mỹ phẩm bao gồm các bước được thực hiện theo một trình tự rõ ràng, trải qua các bước giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Mỗi công ty, nhà máy gia công mỹ phẩm thường sẽ có quy trình sản xuất khác nhau, nhưng thường sẽ bao gồm một số bước cơ bản như:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất mỹ phẩm là chuẩn bị nguồn nguyên liệu dùng cho quá trình sản xuất.

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm có thể là thành phần tự nhiên, thành phần nhân tạo, có thể do doanh nghiệp tự cung ứng hoặc nhập khẩu từ bên ngoài.

Trong bất cứ trường hợp này thì các nguyên liệu cũng đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chí chất lượng cho các cơ quan có thẩm quyền đặt ra.

Trong trường hợp nguồn nguyên liệu dùng để gia công mỹ phẩm là nhập khẩu từ bên ngoài thì cần phải xem xét kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, chọn lựa từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

quy trình sản xuất mỹ phẩm

Chuẩn bị nguồn nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm

Bước 2: Đưa nguyên liệu vào xưởng sản xuất mỹ phẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thì sẽ được đưa vào nhà máy sản xuất để đến với các công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất mỹ phẩm.

Nguồn nguyên liệu này ẽ được chia thành từng mẻ với số lượng phù hợp và theo tỷ lệ đã được định trước tuân theo công thức mỹ phẩm đã nghiên cứu trước đó.

Trong trường hợp nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm không đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ hoặc đem tiêu hủy ngay lập tức.

Bước 3: Tiến hành sản xuất, gia công mỹ phẩm

Tại công đoạn sản xuất mỹ phẩm này, nguồn nguyên liệu sẽ được đưa vào dây chuyền khép kín cùng với các thiết bị máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất để tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh.

sản xuất mỹ phẩm nhờ máy móc hiện đại công nghệ tiên tiến

Sản xuất mỹ phẩm nhờ máy móc hiện đại công nghệ tiên tiến

Click ngay >>> Top 8 các công ty sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam uy tín nhất

Bước 4: Lấy mẫu thành phẩm kiểm tra chất lượng

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên chính là lấy mẫu sản phẩm thành phẩm để tiến hành kiểm tra, thẩm định chất lượng.

Ở công đoạn này, các sản phẩm sẽ được chiết, rót vào các loại bao bì cấp 1 và được đưa đến phòng kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ được kiểm định, chứng nhận và được đưa đến các công đoạn sản xuất tiếp theo.

Trong trường hợp các sản phẩm thành phẩm không đạt quy định thì bắt buộc phải dừng lại, lưu kho hoặc đem tiêu hủy.

Bước 5: Tiến hành đóng gói bao bì mỹ phẩm

Sau khi đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng thì các sản phẩm mỹ phẩm sẽ được đưa đến công đoạn đóng gói bao bì.

Bao bì đựng mỹ phẩm sẽ được thiết kế theo ý tưởng, sở thích của khách hàng, đảm bảo các tiêu chí thẩm mỹ, tiện dụng, có in rõ ngày tháng sản xuất, số lô, dán nhãn thùng,…

công đoạn đóng gói bao bì mỹ phẩm

Công đoạn đóng gói bao bì mỹ phẩm

Bước 6: giới thiệu mỹ phẩm và thu nhận ý kiến phản hồi

Sau tất cả các công đoạn sản xuất, thì các sản phẩm mỹ phẩm sẽ được giới thiệu ra thị trường để tiếp cận với người tiêu dùng.

Sau khi khách hàng chọn mua và sử dụng, thì nhà sản xuất mỹ phẩm sẽ tiến hành thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng và sẽ có những điều chỉnh nhất định để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất phù hợp với người tiêu dùng.

Sau tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thì các công ty sẽ tiến hành sản xuất với số lượng lớn, lưu trữ và chờ nhận lệnh xuất kho.

Thế nào là quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP?

C-GMP là cụm từ viết tắt của Cosmetic Good Manufacturing Practice có nghĩa là “việc thực hiện tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm”.

quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP là gì

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP là gì?

Xem ngay >>> 5 Tiêu chí để lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm tốt nhất

Những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP:

Về điều kiện nhân sự:

Đội ngũ nhân sự của công ty gia công mỹ phẩm phải có chuyên môn, trình độ, năng lực cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực mỹ phẩm, hóa dược phẩm,… luôn sẵn sàng giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, gia công mỹ phẩm.

Hiện nay để giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân sự thì các công ty sản xuất mỹ phẩm thường tạo điều kiện để nhân sự có thể tham gia các khóa huấn luyện định kỳ, các buổi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng,…

Tiêu chuẩn về nguồn nguyên liệu:

Nguồn nguyên liệu là yếu tố đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn C-GMP quy định nguồn nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải được chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn, không gây kích ứng cho người dùng, phải được kiểm định chất lượng từ các cơ quan có thẩm quyền.

Tiêu chuẩn về máy móc, trang thiết bị sản xuất:

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP phải được có đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ máy móc sản xuất cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, được kiểm định chất lượng theo yêu cầu.

Các loại máy móc, trang thiết bị, dụng cụ dùng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm phải được vô khuẩn, tẩy trùng, đảm bảo vệ sinh và được sắp xếp gọn gàng.

Về nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm, cần phải đảm bảo đủ không gian, diện tích để đảm bảo cho quá trình sản xuất được thuận tiện, ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo, chống lại các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, trong quá trình gia công mỹ phẩm cần phải đảm bảo an toàn, các nhân viên phải được xử lý triệt trùng trước khi tiếp xúc, gia công mỹ phẩm.

sử dụng máy móc hiện đại trong quy trình sản xuất mỹ phẩm

Sử dụng máy móc hiện đại trong quy trình sản xuất mỹ phẩm

SHC Cosmetics với quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

SHC Cosmetics là một trong những nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam, với quy trình sản xuất mỹ phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn CGMP.

SHC Cosmetics có nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm rộng tới 1000 mét vuông, được đặt tại khu công nghiệp lớn tại Hà Nội, được chia khu phù hợp với các khâu trong quá trình sản xuất.

Công ty gia công mỹ phẩm SHC luôn đi đầu trong việc cập nhật thiết bị hiện đại, xây dựng dây chuyền sản xuất tự động với công nghệ được chuyển giao độc quyền từ nước ngoài đảm bảo công suất lên đến 100 tấn mỹ phẩm mỗi tháng.

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm tại SHC Cosmetics được nhập khẩu từ nước ngoài, theo tiêu chuẩn organic, có chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm SHC sở hữu đội ngũ chuyên gia đến từ Hàn Quốc, có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm một cách tốt nhất.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm SHC

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm SHC đạt chuẩn CGMP

Xưởng gia công mỹ phẩm SHC Cosmetics có quy trình sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, với các bước như:

  • Công ty tiếp nhận yêu cầu gia công, tư vấn sản phẩm, tư vấn bao bì cho các đơn vị đối tác.
  • Gửi bảng báo giá kèm số lượng đặt hàng, chi phí bao bì và giấy tờ liên quan.
  • Sản xuất mẫu thử nghiệm và gửi mẫu test sản phẩm cho bên đối tác.
  • Sau khi chốt mẫu, tiến hành ký hợp đồng gia công và đặt cọc đơn hàng.
  • Chuẩn bị nguyên liệu, bao bì, tiến hành sản xuất gia công mỹ phẩm theo đơn đặt hàng.
  • Thanh toán và giao hàng.

Bên cạnh dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói theo quy trình đạt chuẩn CGMP thì SHC Cosmetics còn cung cấp đa dạng các dịch vụ liên quan khác như: thiết kế bao bì, hoàn thiện hồ sơ pháp lý, marketing sản phẩm, xây dựng thương hiệu mỹ phẩm,…

các dịch vụ và quy trình gia công mỹ phẩm tại shc

Các dịch vụ và quy trình gia công mỹ phẩm tại SHC

Xem thêm >>> Tìm hiểu SHC Cosmetics – Công ty sản xuất mỹ phẩm tại Hà Nội

Chính bởi những ưu điểm kể trên đây nên hiện nay SHC đã trở thành đối tác của hơn 200 thương hiệu mỹ phẩm lớn nhỏ khác nhau, là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Chính vì thế, nếu các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất, gia công mỹ phẩm như sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, son môi,… thì hãy liên hệ ngay với SHC Cosmetics nhé:

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết bật mí về quy trình gia công mỹ phẩm và những tiêu chí để đánh giá quy trình gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Click chọn mục KỸ NĂNG SỐNG để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây