Trang chủ Review du lịch Du lịch Thái Lan 2022 – Những thủ tục nhất định phải...

Du lịch Thái Lan 2022 – Những thủ tục nhất định phải biết

827
0
Du lịch Thái Lan 2022

Nhiều người hiện đang có nhu cầu du lịch Thái Lan trong bối cảnh đại dịch Covid 19 chuyển sang giai đoạn bình thường mới. Vậy du lịch Thái Lan 2022 kể từ ngày 1/2 (ngày Thái Lan mở của Du lịch) cần có những lưu ý gì? Thủ tục như thế nào? Cùng Reviewtop tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Đăng ký thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass)

Thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass) là điều bắt buộc đối với bất cứ du khách nào khi du lịch Thái Lan 2022. Ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành, bạn phải đăng ký loại thẻ này. Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Chính phủ (https://tp.consular.go.th/) để đăng ký di chuyển bằng đường bộ hay đường hàng không. Thủ tục đăng ký online này hoàn toàn miễn phí.

Sẽ mất khoảng từ 3-7 ngày để việc đăng ký thẻ thông hành được phê duyệt. Do đó, bạn nên chủ động đăng ký sớm trước thời hạn ít nhất 7 ngày. Đơn đăng ký của du khách sau khi được chấp nhận, một mã QR cá nhân sẽ được cấp cho từng du khách, phục vụ cho việc nhập cảnh.

Trong quá trình đăng ký Thailand Pass, bạn sẽ có 3 chương trình du lịch để lựa chọn, bao gồm: Test & Go, SandBox và Alternative Quarantine Program. Trong đó chương trình Alternative Quarantine Program áp dụng cho người chưa tiêm vắc xin covid 19.

Du lịch Thái Lan 2022

Thái Lan chính thức mở cửa Du lịch trở lại từ ngày 1/2/2022

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái lan tự túc từ A-Z

Các chương trình nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không

Như đã đề cập ở trên, chương trình du lịch Thái Lan 2022 ( tính từ ngày 1 tháng 2) bằng đường hàng không sẽ có 3 chương trình: Test & Go, SandBox và Alternative Quarantine Program. Chúng được thiết lập để áp dụng cho 3 nhóm đối tượng khách du lịch nhất định. Cụ thể:

Du lịch Thái Lan 2022 với chương trình Test & Go

Kể từ ngày 1/3/2022, một số quy định mới về chương trình Test & Go cho du khách nhập cảnh Thái Lan sẽ đi vào hiệu lực. Thông báo này được đưa ra bởi Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA). Cụ thể như sau:

Những thủ tục, giấy tờ cần thiết

 • Hộ chiếu.
 • Giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19.
 • Vào ngày đầu tiên nhập cảnh, cần có bằng chứng đã đặt phòng 1 đêm tại các khách sạn chuẩn SHA++ do Chính phủ Thái Lan phê duyệt. Trong đó đã bao gồm phí 1 lần xét nghiệm PCR, 1 lần test nhanh và xe đón tại sân bay.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị bồi thường tối thiểu 20.000 USD (khoảng 450 triệu đồng), bao gồm cả phí điều trị COVID-19. Mức giá theo quy định trước là tối thiểu 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng).
 • Ngày thứ nhất du khách sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm PCR. Tùy đường nhập cảnh mà địa điểm chờ có thể tại khách sạn hoặc tàu thủy. Vào ngày thứ 5 sau khi nhập cảnh Thái Lan, du khách sẽ phải gửi bằng chứng kết quả âm tính với SARS-COV-19 do mình tự test nhanh lên ứng dụng COVID-19 của Thái Lan MorChana.

giấy tờ trên máy bay

Tờ khai thông tin hành khách được phát trên máy bay

Chương trình du lịch Thái Lan Sandbox

Với chương trình Sandbox, việc nhập cảnh Thái Lan sẽ trở nên dễ dàng hơn, bớt thủ tục rườm rà hơn, tiết kiệm thời gian cho các du khách. Chương trình này đã được ngành Du lịch Thái Lan triển khai từ tháng 7/2021. Tất nhiên, để được áp dụng theo chương trình Hộp cát Sandbox, bạn cũng cần những điều kiện nhất định.

Theo đó, du khách sẽ phải đảm bảo đã được tiêm phòng ít nhất 2 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19. Khi đó bạn sẽ có 7 ngày liên tiếp được thăm quan 1 trong 6 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, bao gồm: Phuket, Phangnga, Chon Buri, Surat Thani, Krab và Trat. Sau thời gian 7 ngày này thì du khách sẽ được tự do du lịch khắp Thái Lan.

Có thể nói, việc áp dụng chương trình Sandbox cho Du lịch Thái Lan 2022 đã và đang mang lại những dấu hiệu tích cực. Theo đó, sau gần 8 tháng triển khai, lượng khách du lịch đến với đất nước chùa Vàng theo hình thức này không ngừng gia tăng . Doanh thu Du lịch vì thế cũng tăng vọt.

Đặc biệt phải kể đến Phuket đã đón hơn 330.000 lượt khách quốc tế, thu về khoảng 43 tỷ baht (khoảng 1,3 tỷ USD) cho ngành Du lịch nước nhà. Thời gian lưu trú trung bình của du khách là khoảng 8 ngày, với mức chi tiêu khoảng 7.000 baht/ngày/người (khoảng gần 5 triệu VNĐ).

Du lịch Thái Lan 2022 cần những gì

Phuket là điểm được nhiều du khách lựa chọn nhất khi đến Thái Lan

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bangkok Thái Lan tự túc, tiết kiệm nhất

Chương trình kiểm dịch Alternative Quarantine (AQ)

Nhiều người phân vân liệu chưa tiêm phòng đầy đủ Vaccine Covid-19 thì có du lịch Thái Lan 2022 được hay không. Câu trả lời là CÓ nếu bạn đăng ký theo chương trình Alternative Quarantine (AQ). Đây là chương trình áp dụng cho các du khách quốc tế chưa tiêm phòng đầy đủ mà vẫn muốn thăm quan đất nước Đông Nam Á này.

Chương trình AQ khi du lịch Thái Lan cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Bằng chứng xác nhận đặt chỗ 7, 10 hoặc 14 ngày. Thời gian bao nhiêu ngay tùy vào tình trạng tiêm phòng vaccine.
 • Đã thanh toán 100% tại các cơ sở lưu trú phù hợp tiêu chuẩn AQ.
 • Có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành tới Thái Lan.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị chương trình tối thiểu 20.0000 USD (khoảng 450 triệu VNĐ).
 • Với những du khách có quốc tịch Thái Lan thì sẽ được bỏ qua 2 yêu cầu về giấy xét nghiệm PCR âm tính và Bảo hiểm du lịch.

Du lịch Thái Lan 2022

Bạn chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 vẫn có thể đi du lịch Thái Lan

Tiêm loại Vaccine nào thì được chấp nhận khi du lịch Thái Lan?

Khi đặt tour du lịch Thái Lan 2022, những loại vaccine ngừa COVID-19 dưới đây sẽ được Chính phủ Thái Lan chấp nhận:

 • CoronaVac
 • AstraZeneca
 • CovishieldPfizer–BioNTech hoặc Comirnaty
 • Janssen hoặc Janssen/Ad26.COV2.S
 • Moderna
 • Sinopharm
 • COVILO
 • Sputnik V hoặc Sputnik Light
 • Covaxin
 • Medigen or MVC-COV1901

Nếu loại vắc xin bạn đã được tiêm không nằm trong danh sách trên thì chắc chắn bạn sẽ không được duyệt để nhập cảnh vào Thái Lan.

Miễn phí nhập cảnh khi du lịch Thái Lan 2022?

Điều này là không chính xác. Trên thực tế thì việc hoãn thu phí du lịch cho khách quốc tế khi đến Thái Lan cũng đã được các nhà làm Du lịch Thái Lan đề xuất với Chính phủ trước đó. Nhưng việc du khách quốc tế cần trả phí khi đến Thái Lan vẫn là quyết định cuối cùng của Bộ trưởng Du lịch và Thể thao. Quy định này chính thức được áp dụng kể từ ngày 1/4 tới đây.

Theo đó, phí nhập cảnh dự kiến là 9 USD. Khoản phí này sẽ được sử dụng để chi trả cho bảo hiểm và các dịch vụ khẩn cấp, cũng như phát triển du lịch.

Du lịch Thái Lan 2022 cần những gì

Du lịch Thái Lan 2022 dự kiến sẽ mất khoảng 9 USD phí nhập cảnh

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch thiên đường nghỉ dưỡng Maldives

Quy trình và thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất 2022

Cũng như nhiều quốc gia khác, Chính phủ Thái Lan đang có những nghiên cứu để điều chỉnh các thủ tục du lịch phù hợp với tình hình diễn biến của đại dịch. Hiện Việt Nam nằm trong số nước được áp dụng chương trình du lịch bong bóng với Thái Lan. Hiểu đơn giản là việc đơn giảm hóa các giấy tờ, thủ tục phức tạp liên quan đến thị thực. Do đó, những người mong muốn du lịch, nhập cảnh vào Thái cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thailand Pass chính là một trong những thay đổi đáng chú ý. Nó giúp cắt giảm thời gian, thủ tục so với hệ thống trước đó là CoE. Dù vậy, những ai đã được cấp giấy CoE hoàn toàn vẫn có thể nhập cảnh Thái Lan.

Bên cạnh đó, một thay đổi nữa là khi bạn có điều kiện trình diện để thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ nhất sau khi nhập cảnh thì sẽ được miễn cách ly sau đó. Điều này được áp dụng kể từ ngày 1/3/2022.

Hướng dẫn đặt vé máy bay và thủ tục nhập cảnh Thái Lan:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trước khi bay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như đã đề cập ở trên. Đặc biệt Thailand Pass là loại giấy tờ không thể thiếu.

Nhập cảnh Thái Lan

 • Sau khi máy bay hạ cánh tại Thái Lan, để hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bạn cần xuất tình các giấy tờ cần thiết tại khu vực nhập cảnh.
 • Sau đó lên xe được bố trí sẵn để về khách sạn đã đăng ký và thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo quy định của từng chương trình mà bạn đăng ký trước đó.

Trên đây là những gì bạn cần biết khi lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan 2022. Những điều kiện, thủ tục du lịch tới các nước trong tình hình đại dịch có nhiều thay đổi đáng kể so với trước đây. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có được một chuyến đi trọn vẹn nhé.

Xem thêm các tin du lịch Hot nhất tại đây: https://reviewtop.vn/review-du-lich/

Sending
User Review
2 (1 vote)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây