Trang chủ Review du lịch Review “biển vô cực” Thái Bình: Thực tế khác xa trên mạng?

Review “biển vô cực” Thái Bình: Thực tế khác xa trên mạng?

1035
0
Review “biển vô cực” Thái Bình: Thực tế khác xa trên mạng

Cái tên “biển vô cực Thái Bình” trở nên cực hot thời gian gần đây, được giới trẻ háo hức săn đón. Thực tế google search địa điểm du lịch này, bạn sẽ phải tấm tắc, mê mẩn với vẻ đẹp siêu thực của nó thông qua các bức ảnh đầy nghệ thuật. Vậy nhưng thực tế “biển vô cực” Thái Bình có đẹp như lời đồn? Dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua nhiều du khách đã lần đầu được trải nghiệm và có những chia sẻ đầy chân thực.

Thất vọng vì “biển vô cực” khác xa ảnh mạng?

“Biển vô cực” là cái tên giới trẻ dành cho hai bãi biển Quang Lang và Thụy Xuân (thuộc huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Sở dĩ nó được gọi là “bãi biển vô cực” vì mang vẻ đẹp rất độc đáo, đặc biệt lúc bình minh lên, mặt biển hiện ra như một tấm gương khổng lồ phản chiếu mọi cảnh vật, đẹp lung linh, huyền ảo khiến ai chứng kiến cũng phải mê mẩn.

Cũng chính vì thế mà cái tên “biển vô cực Thái Bình” được mọi người truyền tai nhau, râm ran khắp các mạng xã hội. Ai cũng muốn một lần được về Thái Bình để chiêm ngưỡng địa điểm du lịch cực hấp dẫn này. Và dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua chính là cơ hội để nhiều người hiện thực hóa điều đó.

Vậy nhưng, không ít bạn trẻ trở nên hụt hẫng khi đến check-in tại “biển vô cực”. Thậm chí, nhiều người còn chưa dịp nhìn thấy “biển vô cực “ Thái Bình đã phải ngậm ngùi ra về.

Chị Nhung Phạm ( ở Hải Phòng) chia sẻ trên trang facebook cá nhân:

“Buổi đi “biển cơ cực” của đội nhà, đón bình minh phiên bản lỗi”.

 “Mình đi hôm 2.9, nước đến đầu gối nên không săn được gì. Mình không xem lịch thủy triều lên nên ảnh chụp không giống như trên mạng. Đi từ 4 giờ sáng ra, lội bùn, nói chung cũng thất vọng”

Bạn Thảo Linh ở Hải Dương cũng khá buồn khi không được chiêm ngưỡng trọn vẹn “biển vô cực”, nhưng cô cũng không cảm thấy quá thất vọng khi đã đến đây. Linh chia sẻ:

“Vì tụi mình không theo dõi lịch thủy triều lên nên nước lên cao, không chụp được ảnh đẹp. Tuy nhiên đây cũng là trải nghiệm thú vị, mình và nhóm bạn có kỷ niệm đáng nhớ trong dịp nghỉ lễ”,

Tương tự, bạn Hoàng Nhi (ở TP.Thái Bình) cùng nhóm bạn đi biển Quang Lang từ 3 giờ sáng. Hôm Nhi đi không biết biển có con nước nên hơi ngạc nhiên vì cảnh khác so với trên mạng cô xem trước đó.

“Lúc mới xuống nước xêm xêm mắt cá chân. Tới khoảng 4 giờ hơn nước tới đầu gối và tầm 4 giờ 45 phút nước cao ngang đùi. Nước lên cao nhưng khi có mặt trời cũng đẹp. Mọi người nếu đi những ngày nước lên ở đó không có chỗ thay đồ và nên mang tất và đèn pin.”

Dù vậy, Nhi cũng hy vọng được có dịp quay lại và ngắm “biển vô cực” theo đúng nghĩa của nó:

“ Dù không có “biển vô cực” nhưng chụp ảnh khá thú vị, mỗi người một trải nghiệm nhưng ở đó đáng khám phá. Hẹn tuần sau tụi mình sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở cảnh giới cao nhất”.

Ngoài ra, trên mạng xã hội, nếu như mấy ngày trước đều là những bức ảnh “siêu thực”, tuyệt đẹp thì nay nhiều người lại truyền nhau những tấm hình check-in dỡ khóc dở cười. Khi “biển vô cực” không thấy đâu mà chỉ thấy hình ảnh hàng ngàn người giữa một bãi biển chẳng khác nào “đồng ruộng đang cấy”

Review “biển vô cực” Thái Bình: Thực tế khác xa trên mạng Review “biển vô cực” Thái Bình: Thực tế khác xa trên mạng

Hình ảnh hàng ngàn người giữa “biển vô cực Thái Bình” được nhiều người ví như “đang cấy ruộng”

Nhiều bạn để lại những comment đầy hài hước:

“Nhìn cái ảnh đầu tiên nghĩ hóa ra là đồng lúa. Nhìn sang mấy cái tiếp theo mới biết mấy cọng rạ ấy hóa ra là người?”

“Từ Vô Cực thành Đông Cực ?”

“Viết thiếu gòi phải là biển vô cùng cực ?”

“Giống như ruộng các bà đang cấy quá ?”

“Mỗi người 5 mạ thì cân cả hécta”

“Các ô cứ thần thánh hoá vô cực,thua xa quê tôi luôn.”

“Biển vô cực” gây thất vọng – Do người không phải do biển

Bên cạnh những chia sẻ cảm thấy thất vọng về thực tế “biển vô cực Thái Bình” không được đẹp như trên mạng đồn thổi, thì cũng có không ít người tỏ ra bênh vực, cho rằng biển Quang Lang, Thụy Xuân làm mọi người thất vọng là do trước khi mọi người đến đây đã không tìm hiểu kỹ thông tin. Đi vào thời điểm không hợp lý, thời tiết xấu, việc không thể “bắt” được những khoảnh khắc “siêu thực” cũng là chuyện hết sức bình thường.

Bạn Hồng Ngọc ở Thái Bình chia sẻ:

“Mấy ngày nghỉ Lễ các bạn thập phương rần rần hàng ngàn người về Biển Quang Lang, Thụy Xuân nhưng đều thất vọng. Lỗi không phải do Biển mà do chính các bạn không biết thông tin. Biển có lúc đầy vơi, có lúc hiền hòa, có lúc giận dữ cũng giống như con người thôi, đến đúng thời điểm và cần trang bị cho mình vốn hiểu biết cần thiết thì Biển quê tôi không làm bạn thất vọng mà ngược lại làm các bạn mê hoặc đến bất ngờ!”

Review “biển vô cực” Thái Bình: Thực tế khác xa trên mạng

Review biển vô cực ở Thái Bình thực tế

Ảnh “biển vô cực” thực tế từ nick facebook @PhuongDiDau

Nguyễn Diệu Ngọc:

“Đi cái này phải xem thời tiết, nó đẹp thật đấy. Nhưng hôm nào đẹp trời chứ đây mưa giông thì lấy đâu ra mà chê”

Tran Ly

“Đi đúng mùa con nước xuống mới đẹp bạn nhé. Từ 1 đến 6 thủy triều đang lên thì mới vậy. Qua mùng 7 mới đẹp. Đi biển này phải theo dõi thủy triều và thời tiết”

Bạn Hiền Mai cũng may mắn đi đúng ngày nắng đẹp, mực nước thấp nên check_in được rất nhiều bức ảnh đẹp. Bạn chia sẻ trong group “Việt Nam ơi!”:

“Mình đi vào hôm trời nắng đẹp, mực nước thấp. Mấy hôm nay mưa + nước lên cao mọi người đợi sau 6/9 check lại thời tiết và thuỷ triều hãy đi nhé. Ko nên cố chấp mưa gió cũng đi vừa không được gì vừa nguy hiểm”

Review “biển vô cực” Thái Bình Review “biển vô cực” Thái Bình Review “biển vô cực” Thái Bình

Những bức ảnh đẹp tại “biển vô cực” được bạn Hiền Mai chia sẻ

Như vậy, nếu đánh giá một cách khách quan, thì những phản biện trên là hoàn toàn hợp lý. “Biển vô cực Thái Bình” thực tế vẫn rất đẹp vào những ngày thời tiết đẹp, thủy triều không lên cao, mực nước thấp. Nếu bạn đi đúng vào những dịp như vậy, chắc chắn sẽ săn được nhiều khoảnh khắc đẹp. Ngược lại, thời tiết xấu như mưa nhiều, bão hay ra biển đúng lúc thủy triều lên thì không những không có ảnh đẹp mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Xem thêm: Review 6 đền chùa nổi tiếng ở Thái Bình thu hút đông đảo du khách

Kinh nghiệm săn “biển vô cực” Thái Bình đẹp nhất

Bạn Hiền Mai chia sẻ bí quyết để khi đến biển vô cực Thái Bình chắc chắn có ảnh đẹp mang về:

“Biển chỉ ra được buổi sáng thôi, buổi chiều thuỷ triều lên nước lên sẽ không đi bộ ra được.?

Để ngắm bình minh đẹp thì nhớ phải xem LỊCH THUỶ TRIỀU lên xuống và XEM THỜI TIẾT ( nắng hãy đi) nha.⛈

Nhớ mang ghế theo để ngồi kẻo mỏi chân ngất xỉu☺️ và dọn rác trước khi ra về nhé?

( ở đây xa khu dân sinh nên không có dịch vụ gì cả mn nên mang mọi thứ từ nhà đi ). Đi vào trong thị trấn có đầy đủ dịch vụ ăn uống nhà nghỉ.”

Cũng với ý kiến tương tự, anh Đỗ Văn Tuyên, một nhiếp ảnh gia khá lành nghề cho biết, muốn săn được cảnh “biển vô cực” thì cần theo dõi 2 điều kiện và thời tiết và thủy triều.

Anh chia sẻ:

“ Thời tiết xem qua các ứng dụng. Vì lịch thủy triều chỉ lập cho một số điểm quan trắc nhất định nên mọi người thường xem ở đảo Hòn Dấu (Hải Phòng). Nếu khoảng 5 – 6 giờ sáng, mực nước thủy triều ở đó cao khoảng 0,6 – 1m thì mực nước ở biển Thụy Xuân (Thái Bình) sẽ vừa tầm.

“Ngược lại, nếu hôm nào mực nước thủy triều ở Hòn Dấu trong khoảng thời gian đó quá cao, trên 1,1m, nước ở Thụy Xuân sẽ lớn, khả năng săn được gương thấp. Thời tiết mình hay xem theo app Windy, ở đó hiển thị chi tiết về lượng mưa, thời gian, tốc độ gió. Kết hợp thủy triều và thời tiết khả năng săn biển vô cực sẽ cao hơn so với đi mò mẫm”

Review biển vô cực ở Thái Bình thực tế

Muốn săn ảnh đẹp tại “biển vô cực Thái Bình” cần đi hôm trời nắng đẹp, thủy triều xuống, mực nước thấp

Anh chia sẻ thêm:

 “Mình cũng phải đi tầm 4 – 5 lần mới gặp vì những lần trước gió hơi lớn nên biển không giống gương lắm. Đi nhiều lần coi như có thêm kinh nghiệm và mình có lưu ý với mọi người không vứt rác ra biển là càng đẹp hơn nữa”, anh chia sẻ thêm.

Review biển vô cực ở Thái Bình thực tế

Ảnh từ nhiếp ảnh gia Đỗ Văn Tuyên

Xem thêm: Top 6 con phố ẩm thực nổi tiếng nhất ở thành phố Thái Bình

Như vậy, việc săn được “biển vô cực” ở Thái Bình không phải dễ dàng, nhưng nếu nắm rõ được những bí quyết kể trên thì dù không có được những bức ảnh đẹp lung linh như trên mạng, nhưng chắc chắn bạn vẫn sẽ sở hữu được nhiều khoảnh khắc đẹp tại đây.

Reviewtop vẫn đánh giá “biển vô cực Thái Bình” là một địa điểm đẹp, đáng để trải nghiệm. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ về thông tin thời tiết, thủy triều, cũng như chuẩn bị tư trang thật tốt, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng vẻ đẹp đích thực của “tấm gương vô cực”này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sending
User Review
5 (5 votes)
Bình luận Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây